Công dụng của gạo lức: giảm cân, khỏe mạnh

20/06/2019 16/11/2018 1864 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Có rất nhiều phương pháp trị bệnh, giảm cân mà nguyên liệu đơn giản đến từ đời sống hằng ngày. Và với gạo lức là một trong những món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Gạo lức là gạo thông thường nhưng được xay sơ qua, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài nên có màu nâu. Công dụng của gạo lức vừa có tác dụng trị bệnh mà vừa có tác dụng giảm cân thần kỳ.

1. Ngăn ngừa bệnh lý

Gạo lức có công dụng thần kỳ khi có lớp bên ngoài có trên 120 chất kháng ôxy hóa, có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do. Các chất kháng ôxy hóa được coi như là những người lính bảo vệ tế bào của cơ thể. Các chất kháng ôxy hóa mạnh ở trong lớp cùi của gạo lức như CoQ10, acid alpha-lipoic, IP6, glutathione, carotenoid, selen… đều đã giúp cho cơ thể phòng chống và giảm rủi ro đối với các bệnh lý.

2. Trị đái tháo đường

Công dụng của gạo lức: giảm cân khỏe mạnh - Hoa Thien Thao Cosmetics

Ở nước ta mỗi năm có khoảng 6 triệu người bị bệnh đái tháo đường. Và trên thế giới căn bệnh này cũng lên con số báo động khi có khoảng 180 triệu người bị bệnh đái tháo đường và hàng năm có trên 1 triệu người đã bị chết do bệnh này.

Nhiều công trình nghiên cứu về gạo lức đã khẳng định công dụng của gạo lức ở người tiểu đường là có khả năng kiểm soát, quản lý và làm giảm hàm lượng glucose trong máu của những người bị bệnh đái đường. Lớp cùi của gạo lứt có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose trong máu, hàm lượng hemoglobin đã được glycosyl-hóa và cải thiện sự tổng hợp insulin ở các người bị bệnh đái đường type I và type II.

3. Giảm cholesterol và phòng ngừa bệnh tim mạch

Trong gạo lức có chứa một số chất dinh dưỡng như chất xơ, carotenoid, phytosterol, acid omega 3 và inositol hexaphosphate (IP6) đều có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride. Nó cũng giúp cho việc ổn định nhịp đập tim. Tất cả những chức năng này ở trong gạo lức hoạt động đồng thời đã làm giảm các nguy cơ đột qụy hoặc các tai biến tim mạch.

Công dụng của gạo lức: giảm cân khỏe mạnh - Hoa Thien Thao Cosmetics

4. Chặn đứng hiện tượng lão suy sớm

Tăng hệ miễn dịch của cơ thể nhằm phòng chống các bệnh thoái hóa là một công dụng của gạo lức nữa rất tuyệt vời. Các sterol và sterolin (luôn có trong thực vật) đều là những tác nhân phù trợ quan trọng giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể chặn đứng các bệnh ưng thư, giết chết các vi khuẩn, phá huỷ virus và làm chậm quá trình lão hóa. Các hiệu quả kháng virus và kháng vi khuẩn cũng đã được chứng minh do nồng độ sterolin và phytosterol cao ở trong gạo lức.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

5. Ngăn ngừa mắc một số bệnh ung thư

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh gạo lức có tác dụng kìm hãm việc sinh sản nhanh các tế bào bất bình thường, giảm nguy cơ các bệnh ung thư ruột kết, ung thư vú. Đặc biệt chất IP6 có trong gạo lức còn có hoạt tính chống ung thư rõ ràng và ngăn ngừa việc phát triển tế bào khối u trong ung thư đường ruột và ung thư gan.

6. Cải thiện bộ máy tiêu hóa

Các chất xơ có trong gạo lức không chỉ có công dụng trị bệnh mà còn giúp việc đồng hóa thức ăn tốt và tránh được các bệnh như tiêu chảy, táo bón v.v… Gạo lức cũng rất giàu magiê thiên nhiên có khả năng cải thiện bộ máy tiêu hóa rất tốt với cơ thể con người.

Công dụng của gạo lức: giảm cân khỏe mạnh - Hoa Thien Thao Cosmetics

7. Gạo lức giảm cân

Công dụng của gạo lức đối với việc giảm cân đó là gạo lức cung cấp một phổ rất rộng về các chất dinh dưỡng vốn có thể giúp cơ thể không bị kích động bởi cảm giác đói. Giúp cơ thể quản lý được trọng lượng cơ thể thông qua các cơ chế điều hòa lượng đường trong máu, giải độc ruột kết và việc chuyển hóa chất béo.

8. Giải độc cho cơ thể, cải thiện chức năng gan

Nếu bạn đang muốn giải độc cho cơ thể thì gạo lức cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Trong gạo lức có chứa hợp chất Acid alpha Lipioc có tác dụng tinh lọc gan khỏi bị ngộ độc bởi các chất hóa học. Ngoài ra, gạo lức còn có nhiều chất dinh dưỡng có thể phù trợ đặc biệt cho chức năng của gan cực hiệu quả mà các bác sĩ khuyến cáo nên dùng.

9. Giảm sỏi thận

Một công dụng của gạo lức phải nói là thần thánh đối với người đang mắc bệnh sỏi thận đó là loại gạo này có thể giảm sỏi thận. Hai công trình nghiên cứu tại Trường Đại học Harvard đã chứng tỏ rằng khẩu phần thức ăn có hàm lượng canxi cao thực sự đã làm giảm các nguy cơ phát triển sỏi thận. Trong khi đó lớp cùi của gạo lức là một nguồn canxi cùng với magiê và kali có lợi cho sức khoẻ.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: