Tại sao ăn ít mà vẫn tăng cân?

20/06/2019 11/08/2018 1270 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Bạn cắt giảm lượng thức ăn cũng như bữa ăn mỗi ngày để mong muốn giảm cân và có thân hình đẹp. Nhưng kết quả lại ngược lại. Tại sao ăn ít mà vẫn tăng cân?

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Bạn lo sợ vấn đề cân nặng mỗi ngày? Bạn giảm bữa và lượng thức ăn hằng ngày xuống thấp nhất với mong muốn giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn? Thế nhưng cuối cùng bạn lại rơi vào tình trạng ăn ít vẫn phát phì? Tại sao lại như thế? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp ngay thôi.

Tại sao ăn ít vẫn tăng cân?

Ăn ít mà vẫn tăng cân nghe tưởng chừng thật vô lý nhưng lại là một sự thật khiến bao cô gái phải đau đầu đi tìm lời giải. Vậy rất có thể nguyên nhân nằm ở những lí do sau đây:

1. Tăng cân do rối loạn nội tiết tố

Sự rối loạn này ở phụ nữ thường xuất phát từ một bệnh lý liên quan đến tuyến giáp. Làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể gây sản sinh hormone cortisol và insulin làm tăng cảm giác thèm, ăn nhiều khiến quá trình giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

2. Lựa chọn thực phẩm sai cách

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến hơn cả khi bạn gái không kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể. Bởi phương pháp giảm cân hiệu quả đòi hỏi bạn phải cắt giảm lượng calo trong chế độ ăn, song điều đó không chỉ đơn thuần là giảm thức ăn. Vậy nên nếu bạn ăn rất ít, nhưng chúng lại giàu calo thì đó là lí do khiến bạn vẫn tăng cân đấy.

Lựa chọn thực phẩm chưa hợp lí có thể khiến bạn tăng cân
Lựa chọn thực phẩm chưa hợp lí có thể khiến bạn tăng cân

3. Tăng cân do căng thẳng kéo dài

Một nghiên cứu chỉ ra: việc bị tình trạng stress sẽ làm chậm sự trao đổi chất dễ khiến cơ thể rơi vào trạng thái béo phì hơn rất nhiều. Do đó nếu bạn thường xuyên, căng thẳng kéo dài thì tăng cần là kết quả tất yếu.

Áp lực công việc, cuộc sống cũng là lí do khiến bạn tăng cân dù ăn ít
Áp lực công việc, cuộc sống cũng là lí do khiến bạn tăng cân dù ăn ít

4. Tăng cân do gen

Nếu đã lỡ mang trong người gen béo phì, cơ thể bạn sẽ hấp thụ chất béo nhanh hơn. Do vậy dù ăn rất ít vẫn sẽ rất dễ tăng cân.

5. Ăn tối quá muộn

Điều này dẫn đến chế độ ăn không điều độ, làm vô hiệu hoá quá trình giảm cân của bạn. Do bữa tối được ăn quá muộn, thì dù là ăn ít thì chúng cũng sẽ chuyển sang trạng thái dự trữ đem lại mỡ thừa cho bạn gái.

XEM THÊM:

Giải pháp khắc phục để giảm cân hiệu quả hơn

Bạn có đang rơi vào những nguyên nhân kể trên? Hãy mau chóng khắc phục nhé cô gái. Bằng việc kết hợp thể dục giảm cân đều đặn mỗi ngày. Tạo lập một không gian sống lành mạnh, thư giãn và chế độ ăn uống điều độ, đúng giờ. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý hơn vào năng lượng của các loại thức ăn trong khẩu phần để kiểm soát lượng calo nạp vào một cách tốt nhất - Cho quá trình giảm cân hiệu quả như ý.

Kết hợp thể dục giảm cân để đánh bay mỡ thừa nhanh hơn
Kết hợp thể dục giảm cân để đánh bay mỡ thừa nhanh hơn

Đối với những trường hợp do gen, do bệnh lý, tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia là gợi ý tốt nhất. Giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lí, cũng như có hướng điều trị các vấn đề liên quan đến tuyến giáp.

Vậy nên đừng quá căng thẳng với nỗi lo cân nặng, chúng chỉ làm ảnh hướng xấu đến liệu trình giảm cân của bạn mà thôi!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: