Bí quyết cho đôi chân thon và săn chắc

21/06/2019 09/08/2018 1562 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Một đôi chân thon gọn và săn chắc không còn quá khó khăn - chỉ cần áp dụng các bí quyết thon gọn chân sau đây ngay tại nhà. Cùng Hoa Thiên Thảo tham khảo nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Các chị em luôn phải buồn bã vì đôi chân to, kém săn chắc. Sở hữu một đôi chân thon đẹp, cân đối thì vóc dáng chị em sẽ đẹp hơn thấy rõ. Và việc chọn trang phục cũng thoải mái hơn nhiều. Để có được điều đó, các chị em hãy tham khảo ngay bài tập thon gọn chân sau đây nhé!

Bài tập thon gọn chân tại nhà hiệu quả

1. Bài tập Squat cho đôi chân thon gọn

Squat là một bài tập thon gọn chân "thần thánh" cho cơ đùi săn chắc, vòng 3 trái táo. Bài tập này chủ yếu sẽ tạo áp lực lên vùng đùi và tác động một phần lên bắp chân. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong bài tập thon gọn chân squat này - Bạn cần phải thực hiện các bước thật chính xác.

Bí quyết cho đôi chân thon và săn chắc
Squat là bài tập thon gọn chân tuyệt vời cho đôi chân bạn

ℹ️ Hướng dẫn: Đặt hai chân rộng hơn vai một chút, hai bàn chân song song. Trong bài tập thon gọn chân cơ bản, bạn từ từ ngồi xuống thấp nhất có thể. Giữ cả bàn chân tiếp xúc với mặt đất. Trong suốt động tác bạn cần giữ lưng thẳng để cơ đùi được căng dãn tốt nhất. Sau đó bạn đứng lên và tiếp tục lặp lại quy trình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

2. Thọn gọn chân với bài tập Lunge

Một bài tập thon gọn chân đơn giản đồng thời giúp thể dục giảm cân là lunge. Phương pháp giảm mỡ đùi này rất nhẹ nhàng và sẽ ít gây đau cơ khó chịu trong những ngày đầu tiên.

Thực hiện lunge chính xác cho đôi chân thon gọn hơn
Thực hiện lunge chính xác cho đôi chân thon gọn hơn

ℹ️ Hướng dẫn: Bắt đầu bài tập thon gọn chân trong tư thế đứng thẳng lưng, 2 tay chống nạnh. Sau đó bạn bước một chân lên phía trước. Đồng thời chùn chân trước và sau, tạo thành góc vuông ở 2 đầu gối. Rồi bạn trở về vị trí cũ. Lưu ý là bạn cần giữ lưng thẳng trong suốt quá trình nhé!

XEM THÊM:

Chế độ ăn uống hợp lí giúp đôi chân thon và săn chắc

Nếu không ăn uống một cách phù hợp thì nỗ lực tập thể dục giảm cân của bạn sẽ bị uổng phí. Nhưng bạn không nên ăn kiêng vì sẽ gây rối loạn trao đổi chất và không đủ sức vận động. Thay vào đó bạn nên bổ sung nhiều protein (thịt, trứng, cá,...) và chất xơ (trong rau quả) để thúc đẩy cơ bắp phát triển. Các loại vitamin, nhất là vitamin C cũng rất cần cho hồi phục thể lực; và giúp đôi chân săn chắc, làn da mịn màng hơn. Bên cạnh đó thì hạn chế thực phẩm chứa chất đường bột, dầu mỡ là rất cần thiết. Để tránh cơ thể nạp nhiều chất béo, khiến bạn yếu ớt và dễ bị nhiệt.

Bổ sung protein để tập thể dục giảm cân hiệu quả hơn
Bổ sung protein để tập thể dục giảm cân hiệu quả hơn

Những bài tập thon gọn chân trên không hề tốn nhiều thời gian. Nhưng lại vô cùng hiệu quả cho bạn sớm đạt được đôi chân như mong muốn. Bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy làm quen ngay với bài tập thon gọn chân tại nhà và chế độ ăn uống hợp lí nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: