Tác hại nặng nề của việc nhuộm tóc

17/06/2019 15/08/2018 1469 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Tóc nhuộm với nhiều màu sắc theo mốt “đẹp tây” đã và đang được các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, bạn có biết đằng sau vẻ đẹp đó là biết bao nhiêu tác hại cho tóc, tóc khô xơ, rối, rụng và bạc sớm là những tác hại rõ nhất.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Nhuộm tóc có 2 cách. Thứ nhất nhuộm tóc tạm thời là nhuộm bằng chai xịt, màu sẽ mất đi khi gội đầu, cách này không gây ảnh hưởng xấu đến tóc. Cách thứ hai là nhuộm tóc vĩnh viễn, sử dụng thuốc nhuộm có chứa tẩy trắng tóc (hydrogen peroxide), tẩy màu tóc tự nhiên và thay vào đó là màu nhuộm theo yêu cầu, cách này màu tóc sẽ phai dần chứ không mất đi.

Việc nhuộm tóc giúp cho các bạn trẻ trở nên phong cách, cá tính hơn, giúp người già trở nên trẻ hơn khi tóc bạc được nhuộm đen lại. Tuy nhiên, nhuộm tóc cũng mang lại ảnh hưởng xấu cho tóc sau một thời gian nhuộm. Dưới đây là 3 tác hại làm hỏng tóc từ việc nhuộm tóc.

>> GỢI Ý CHO BẠN: Viên uống trị hói làm tóc chắc khỏe Hair Gain

Những tác hại của việc nhuộm tóc quá nhiều

1. Rụng tóc

Trong thuốc nhuộm có hơn chục loại hóa chất gây hại cho tóc, khi hóa chất đi vào nang tóc sẽ làm cho chân tóc yếu, các sắc tố bị phá vỡ dẫn đến tóc dễ rơi rụng. Tần suất nhuộm tóc càng nhiều thì tóc sẽ càng rụng nhiều, nguy cơ sẽ làm tóc mỏng hay thậm chí là hói.

Tác hại nặng nề của việc nhuộm tóc

2. Tóc bạc sớm

Hydrogen Peroxide là một chất tẩy trắng tóc có trong hầu hết thuốc nhuộm. Vì muốn màu nhuộm dễ dàng thấm sâu vào tóc và lên màu đẹp thì chất này sẽ tẩy trắng đi màu tóc tự nhiên ban đầu. Hydrogen Peroxide cũng có tác dụng là oxy hóa các sắc tố hiển thị màu tóc Melanin có trong nang tóc, làm cho số lượng melanin suy giảm và mất dần màu tóc tự nhiên ban đầu và chuyển sang màu xám bạc.

Tác hại nặng nề của việc nhuộm tóc

3. Khô và chẻ ngọn

Nhuộm tóc là làm đẹp cho tóc nhưng không ít người đã hối hận với việc này, bởi tóc sau khi nhuộm một thời gian thì dần trở nên xơ xát trông như là rơm. Khi mới nhuộm một số thành phần trong thuốc chỉ tạm thời giữ cho tóc bạn bóng mượt, sau một khoảng thời gian thì hết hiệu nghiệm và kết quả là bạn có một quả đầu nhuộm bị hỏng. Tóc mất đi độ ẩm làm tóc bị khô rối, ngọn tóc bị chẻ ngọn mặc dù đã chăm sóc tóc kỹ, đó là ảnh hưởng của các hóa chất độc hại trong thuốc nhuộm để lại.

Tác hại nặng nề của việc nhuộm tóc

Lời khuyên cho bạn

Nếu như bạn muốn có một mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh thì hãy ngừng ngay việc sử dụng thuốc nhuộm tóc, bạn sẽ thấy được kết quả rất rõ ràng trước và sau khi nhuộm tóc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử một lần thay đổi màu tóc thì bạn vẫn có thể nhuộm nhưng bạn hạn chế nhuộm lại nhiều, tốt nhất là 6 tháng nhuộm một lần. Bạn cũng có thể sử dụng cách nhuộm tạm thời để trãi nghiệm mà tóc mới mà không gây hại gì.

Và khuyên cáo các bạn chỉ nên dùng những sản phẩm thuốc nhuộm có uy tín để hạn chế tác hại. Bên cạnh đó, bạn hãy chăm sóc tóc tại nhà thật tốt bằng cách ăn đủ nghĩ kỹ, dưỡng tóc với tinh dầu thảo dược đế mái tóc luôn chắc khỏe.

Chúc các bạn luôn có một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: