Khắc phục tóc khô xơ với mật ong

20/06/2019 09/08/2018 1293 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Mái tóc của bạn đang gặp phải tình trạng khô xơ? Bạn đang tìm cách chăm sóc tóc hiệu quả? Vậy hãy xem ngay cách khắc phục tóc khô xơ với mật ong sau đây nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Mật ong vốn được biết đến là một loại thần dược cho làn da phái đẹp. Song không chỉ vậy, mật ong còn sở hữu khả năng chăm sóc tóc tuyệt vời có thể làm bạn bất ngờ nữa đấy. Đặc biệt với tình trạng tóc khô xơ, bạn có thể dễ dàng khắc phục ngay tại nhà nếu lựa chọn giải phải từ mật ong.

Công dụng chăm sóc tóc từ mật ong

Tóc khô xơ sẽ lấy đi vẻ bóng mượt cũng như độ chắc khoẻ của chân tóc. Khiến diện mạo của phái đẹp trở nên kém hoàn hảo. Vì thế, khi phát hiện những dấu hiệu khô xơ của tóc, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục để hạn chế rối và gãy rụng tóc. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các loại dầu dưỡng, xả làm sẵn ngoài thị trường. Bạn có thể tận dụng mật ong như một giải pháp chăm sóc tóc tự nhiên tại nhà.

Không chỉ sở hữu khả năng dưỡng da tuyệt vời. Mật ong còn có thể cung cấp vitamin, dưỡng chất giúp chăm sóc tóc hiệu quả. Cải thiện độ mượt và khoẻ đẹp tận sâu chân tóc. Hoa Thiên Thảo sẽ gợi ý đến bạn một vài công thức dưỡng tóc khắc phục tóc khô xơ với mật ong cực kì đơn giản ngay sau đây.

Khắc phục tóc khô xơ với mật ong

1. Làm dầu dưỡng tóc bằng mật ong

☘ Chuẩn bị: 125ml mật ong nguyên chất, 60ml dầu oliu

☘ Thực hiện: Trộn đều 2 nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Rồi thoa lên tóc trong 30 phút, sau đó gội lại bằng dầu gội. Bạn sẽ thấy tóc trở nên bóng mượt hơn rất nhiều.

Khắc phục tóc khô xơ với mật ong

XEM THÊM:

2. Công thức mặt nạ giữ ẩm cho tóc khô

☘ Chuẩn bị: 125ml mật ong nguyên chất, 60ml dầu oliu đã hâm nóng, 4 giọt dầu hương thảo

☘ Thực hiện: Hoà trộn các nguyên liệu với nhau. Bạn sẽ được một hỗn hợp giữ ẩm đặc biệt hiệu quả cho tóc khô. Thoa đều chúng lên tóc, massage da đầu trong 3-5 phút. Rồi dùng một chiếc khăn ủ kín khoảng 30 phút. Cuối cùng gội thật sạch với nước để cải thiện độ ẩm cho tóc.

3. Dưỡng bóng tóc hiệu quả cùng mật ong

☘ Chuẩn bị: 1 thìa mật ong nguyên chất, 4 cốc nước ấm (1 lít), 1 vài giọt nước cốt chanh

☘ Thực hiện: Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Gội đầu thật sạch rồi thoa chúng lên tóc. Bạn sẽ thấy mái tóc óng ả rõ rệt và mọi dấu hiệu khô xơ đều biến mất. Đây là cách khắc phục tóc khô đơn giản và nhanh chóng nhất đấy.

Hãy thử ngay để cảm nhận hiệu quả tuyệt vời từ giải pháp chăm sóc tóc khô xơ với mật ong nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: