Tác dụng tuyệt vời của rau mã đề

29/11/2018 29/11/2018 633 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Rau mã đề là loại rau rất quen thuộc ở nước ta. Lá rau mã đề non được dùng để xào, nấu, ăn sống cùng các loại rau ghém khác.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Nhiều người khi dùng loại rau này thường nghĩ rau mã đề chỉ có tác dụng giải nhiệt, giúp lợi tiểu. Nhưng lại không biết rau mã đề còn có nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời như sau mà bạn cần biết.

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau mã đề

Trong Đông y, rau mã đề có vị ngọt, tính lạnh, đi vào các kinh, can, thận và bàng quang. Nên thường được dùng làm thuốc để chữa các bệnh như: Chữa đái rắt, ho lâu ngày, viêm khí quản, tả, lị, nhức mắt, đau mắt đỏ, nước mắt chảy nhiều, lợi tiểu, chảy máu cam…

8 tác dụng tuyệt vời của rau mã đề đối với sức khỏe

1. Chữa chốc lở ở trẻ nhỏ

Để dùng rau mã đề chữa chốc lở ở trẻ nhỏ. Bạn dùng nắm rau mã đề tươi, rửa sạch thái nhỏ – nấu với 100g -150g giò sống. Cho trẻ ăn liền trong nhiều ngày sẽ khỏi dần. Hiệu quả sẽ thấy rõ sau 2 ngày nha. Nếu để phòng chốc lở, thì bạn nên cho trẻ nhỏ ăn canh này thường xuyên.

2. Chữa chứng sốt xuất huyết với rau mã đề

Bạn dùng 50g rau tươi, 30g củ sắn dây, nước 1 lít sắc còn lại một nửa chia 2 lần uống vào lúc đói trong ngày. Uống đều đặn như vậy 3 ngày, các ngày sau mỗi ngày uống 1 lần.

3. Chữa chứng tiểu ra máu, cơ thể nhiệt ở người già

Bạn dùng một vốc hạt mã đề. Giã nát bọc vào khăn vải sạch đổ 2 bát nước, sắc còn một bát bỏ bã. Sau đó đổ vào 3 vốc hột kê và nấu thành cháo ăn khi đói. Lưu ý ăn nhiều còn giúp làm mắt sáng, mát người.

4. Chữa viêm cầu thận mạn tính

Bạn dùng 20g rau mã đề, 16g ý dĩ, thương truật, phục linh, trạch tả, mỗi vị 12g, quế chi, hậu phác, mỗi vị 6g, xuyên tiêu 4 g, sắc uống ngày một thang.

Tác dụng tuyệt vời của rau mã đề - Hoa Thien Thao Cosmetics

5. Dùng rau mã đề chữa sỏi niệu

Bạn dùng 12-40g hạt mã đề, 40g kim tiền thảo, 20-40g thạch vĩ, 20-40g hoạt thạch, tam lăng, ý dĩ, ngưu tất, nga truật, mỗi vị 20g; chỉ xác, hậu phác, gai bồ kết, hạ khô thảo, bạch chỉ, mỗi vị 12 g, sắc uống ngày một thang.

6. Bài thuốc chữa viêm bàng quang cấp tính với rau mã đề

Dùng 16g rau mã đề, hoàng bá, hoàng liên, phục linh, rễ cỏ tranh, mỗi vị 12g; trư linh, mộc thông, hoạt thạch, bán hạ chế, mỗi vị 8g, sắc uống ngày một thang.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

7. Chữa tiểu tiện ra máu

Dùng một nắm rau mã đề to đã rửa sạch, để hơi ráo, giã nát vắt lấy nước cốt uống vào lúc đói bụng – bạn có thể thêm cỏ mực hai thứ bằng nhau, thực hiện như trên và uống lúc đói sẽ có hiệu quả sau vài ngày sử dụng.

8. Chữa trẻ bị sởi gây tiêu chảy

Hạt mã đề sao qua, sắc nước uống, nếu bí tiểu tiện thì thêm mộc thông – có thể dùng hạt mã đề với rau dừa nước lượng như nhau, sắc uống nếu như không có mộc thông.

8 tác dụng tuyệt vời của rau mã đề đối với sức khỏe trên đây hy vọng sẽ là bài thuốc siêu tiết kiệm, an toàn, hiệu quả dành cho những ai đang gặp phải các chứng bệnh này. Rau mã đề rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi dùng rau mã đề đối với phụ nữ mang thai, người già thận kém, tiểu đêm nhiều thì không nên dùng.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: