Da lão hóa khi nào và cách ngăn ngừa lão hóa da tốt nhất

19/06/2019 24/11/2018 1493 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Ai cũng phải đối mặt với quá trình lão hóa da, nhưng đối với nhiều người da lão hóa khi nào vẫn luôn là câu hỏi gây hoang mang với chị em. Bởi có rất nhiều người ở tuổi 25 đã có biểu hiện lão hóa. Để tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Da bắt đầu lão hóa khi nào?

Tình trạng da lão hóa có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào và với bất cứ ai. Đặc biệt ở độ tuổi 30, khi da chịu sự tác động từ khói bụi, tia cực tím, ô nhiễm môi trường… Quá trình lão hoá ở mỗi người có thể sẽ sớm hoặc muộn. Giai đoạn và độ tuổi lão hóa thường không giống nhau với mỗi người.

Có người là ở ngưỡng 30, nhưng có người chỉ mới 25 mà da đã già nua đi trông thấy. Thực tế làn da của bạn có nguy cơ bị lão hóa bất cứ lúc nào nếu không được chăm sóc hợp lý. Ở một số người, nhất là ở những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng và da không được bảo vệ, thậm chí trong một người làn da đã bắt đầu xuất hiện các biểu hiện lão hóa sớm từ tuổi 20, nhưng những dấu hiệu này chưa thật sự bộc lộ rõ rệt và thường khó nhận biết.

Vậy da lão hóa khi nào? Theo thống kê, hiện nay tình trạng lão hóa da thường xuất hiện sớm và nhiều nhất từ sau 25 tuổi. Nguyên nhân là do ở phụ nữ lứa tuổi này da của chúng ta mất cân bằng của một số hormone, khiến khả năng tự phục hồi của cơ thể và làn da bị suy yếu, lượng tế bào mỡ dưới da cũng như các sợi đàn hồi giảm đi trông thấy rõ, làm cho làn da trở nên mỏng, khô, các cơ dần dần bị nhão, chảy xệ.

Da lão hóa khi nào và cách ngăn ngừa lão hóa da tốt nhất - Hoa Thien Thao Cosmetics

Ở người trưởng thành, các tế bào da ngày càng kém phân chia, nên da dễ bị khô, dễ bị bầm, tụ máu, các chức năng của da cũng giảm sút rõ rệt. Hơn nữa, đây là thời điểm sức đề kháng của da bị giảm sút đáng kể nên dễ bị tác động từ những thay đổi bên trong cơ thể và những ảnh hưởng từ môi trường nhất.

Ngoài ra, cũng phải nói đến những yếu tố về tâm lý như: stress, căng thẳng trong công việc hay đời sống cá nhân cũng có thể khiến da của bạn có dấu hiệu suy giảm, kém săn chắc. Cụ thể:

  • Ở độ tuổi 30: da của bạn nếu không được chăm sóc, ngăn ngừa lão hóa sớm sẽ giảm độ căng mịn, lỗ chân lông to ra và thậm chí xuất hiện vài nếp nhăn.
  • Ở độ tuổi 40: từ tuổi 30 những nếp nhăn đã hình thành sẽ hằn sâu hơn, lộ rõ và xuất hiện nhiều nếp nhăn trên trán. Dấu “chân chim” nơi khóe mắt bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, da xỉn màu, xạm da ít sức sống.
  • Ở độ tuổi 50, 60: Xuất hiện nếp nhăn chằng chị, da hết độ mướt mát, khô và thô ráp hơn.

Khi đã nắm rõ được thời gian da lão hóa khi nào, sẽ giúp bạn áp dụng những biện pháp ngăn ngừa cũng như chăm sóc da hiệu quả hơn. Tích cực bảo vệ da ngay từ bây giờ khỏi ánh sáng mặt trời bằng việc xài kem chống nắng, cũng như nên che chắn thật kĩ khi ra ngoài sẽ giúp bạn chống lão hóa hiệu quả.

Da lão hóa khi nào và cách ngăn ngừa lão hóa da tốt nhất - Hoa Thien Thao Cosmetics

Đặc biệt việc sử dụng các sản phẩm kem ngăn ngừa chống lão hóa, thuốc bổ sung collagen, cùng với chế độ chăm sóc da thường xuyên, đều đặn. Hơn nữa, việc xây dựng một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và làm việc khoa học, giữ tâm lý thoải mái, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, Yoga mỗi ngày ít nhất 30 phút cũng là một trong những cách giúp ngăn ngừa lão hóa da, kéo dài tuổi thanh xuân cho làn da của bạn.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: