Tại sao trời lạnh lại bị rụng tóc nhiều?

20/06/2019 14/08/2018 2284 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Tình trạng rụng tóc thường có xu hướng xuất hiện nhiều hơn vào những ngày trời trở lạnh. Vì sao lại thế? Cùng hoathienthao.com tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc và khắc phục tóc gãy rụng hiệu quả nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều vào mùa đông

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, thời điểm trời lạnh là lúc tóc có xu hướng rụng nhiều hơn. Thậm chí còn đi kèm với nhiều loại bệnh lý về da đầu. Nguyên nhân là do đâu? Có thể nói phần lớn nguyên nhân gây rụng tóc xuất phát từ những điều sau đây:

  • Tiết trời lạnh khô: Do khí hậu trở lạnh hơn sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên bảo vệ và chăm sóc da đầu. Từ đó, chân tóc sẽ mềm yếu, khô và dễ dẫn đến rụng tóc nhiều hơn so với những mùa khác trong năm.
  • Vệ sinh tóc mùa đông kém: Khi thời tiết lạnh cũng dễ làm phần lớn chúng ta ngại gội đầu hơn - Dẫn đến tình trạng tóc bết bẩn, bám dính nhiều bụi. Điều này cũng là nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến. Nghiêm trọng hơn là da dầu bị nhiễm nấm gây ngứa khó chịu.
  • Gội đầu bằng nước nóng: Tiết trời se lạnh sẽ khiến nước nóng được sử dụng nhiều hơn trong việc tắm gội. Song, bạn có biết thói quen dùng nước quá nóng gội đầu sẽ làm mất cân bằng sức chịu đựng của da dầu - Dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều hơn bình thường.
  • Uốn nhuộm tóc: Nhiệt độ cao của các thiết bị, hoá chất làm đẹp tóc sẽ càng khiến mái tóc bạn khô xơ hơn vào mùa đông - và tình trạng rụng tóc nhiều cũng là điều dễ hiểu.

1. Tại sao trời lạnh lại bị rụng tóc nhiều?

Cách khắc phục tóc rụng nhiều do trời lạnh

Với những nguyên nhân gây rụng tóc do trời lạnh mà hoathienthao.vn vừa đề cập đến - Bạn vẫn hoàn toàn có thể khắc phục đáng để tình trạng rụng tóc nhiều vào mùa đông - Nếu lưu ý một vài cách chăm sóc tóc trời lạnh nho nhỏ dưới đây:

  • Vệ sinh da đầu đúng cách

Gội đầu thường xuyên hơn, tránh gãi mạnh gây tổn thương da đầu. Cũng như không dùng nước quá nóng khi vệ sinh da đầu - Để duy trì được độ ẩm tự nhiên cho da đầu.

  • Bổ sung nhiều nước

Tình trạng mất nước vào mùa đông sẽ làm da trở nên khô hanh hơn. Vì vậy, bạn nên uống 2-2.5 lít nước trong những ngày lạnh - để bù đắp lượng nước cho cơ thể, nuôi dưỡng tóc chắc khoẻ hơn, giảm rụng tóc.

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng giàu khoáng chất, vitamin. Đặc biệt là những nhóm thực phẩm tốt cho tóc như: ngũ cốc, bơ, hàu,... Không chỉ tốt cho sức khoẻ, mà còn giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc khoẻ đẹp hơn trong mùa đông.

  • Gội đầu bằng nguyên liệu tự nhiên

Lựa chọn các nguyên liệu thảo dược (như mần trầu, bồ kết) để gội đầu. Sẽ giúp chân tóc khắc khoẻ, giảm gãy rụng cho mái tóc dày óng mượt.

  • Hạn chế sử dụng hoá chất làm tóc

Áp dụng nhiều loại hoá chất làm tóc sẽ khiến tình trạng rụng tóc thêm tồi tệ hơn trong mùa đông. Vì vậy, bạn cần lưu ý và hạn chế làm tổn thương tóc hơn nhé!

>> CÓ THỂ BẠN CẦN: Tinh dầu dưỡng tóc chắc khỏe óng mượt Arganatural

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: