3 Lý do nên dùng giấm táo chăm sóc tóc

20/06/2019 13/08/2018 1190 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Nếu giấm táo vẫn còn xa lạ với bạn, thì đây chính là lúc bạn làm quen với nó rồi đấy. Đây là một nguyên liệu tuyệt vời chăm sóc cho mái tóc của bạn.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc dùng giấm táo chăm sóc tóc để bạn dễ dàng áp dụng ngay hôm nay.

Giấm táo có lợi ích gì cho mái tóc

1. Cân bằng độ pH cho tóc và da đầu

Dùng dầu gội đầu nhiều rất dễ ảnh hưởng đến độ pH của tóc bạn, gây ra rối loạn dầu nhờn, da đầu nhờn rít, tóc khô rối. Giấm táo tự nhiên giàu Acid Acetic, có độ pH gần tương đương với da đầu. Giúp bạn kiểm soát tính Acid của da và tóc, cho tóc suôn mềm óng mượt mà không bóng nhờn. Độ pH ổn định còn có tác dụng chăm sóc tóc hiệu quả như kiểm soát gàu, loại bỏ cảm giác khó chịu, ngứa ngáy.

Giấm táo chăm sóc tóc trị tóc bóng nhờn cực kì hiệu quả
Giấm táo chăm sóc tóc trị tóc bóng nhờn cực kì hiệu quả

2. Giấm táo kích thích mọc tóc

Acid Acetic trong giấm táo còn giúp máu da đầu lưu thông thuận lợi hơn. Đồng thời làm sạch da đầu, kích thích tóc mọc nhanh với chân tóc chắc khỏe. Giấm táo chăm sóc tóc, ngăn chặn gãy rụng và thúc đẩy mọc tóc hiệu quả.

Giấm táo chăm sóc tóc trị tóc bóng nhờn cực kì hiệu quả
Tóc mọc nhanh, sợi chắc khỏe nhờ giấm táo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

3. Giấm táo cũng có khả năng kháng khuẩn và ngừa nấm

Giấm táo có chất kháng khuẩn mạnh giúp loại trừ những vi khuẩn xâm nhập da đầu. Dùng giấm táo chăm sóc tóc để giảm triệt để tình trạng nấm mốc do thời tiết ẩm hoặc đội nón bảo hiểm, tránh gây viêm nhiễm da đầu. Cho mái tóc bạn sạch sẽ, thông thoáng và bồng bềnh hơn.

Cách áp dụng giấm táo chăm sóc tóc

☘ Chuẩn bị:

  • 30ml giấm táo
  • 1 cốc nước ấm

☘ Thực hiện: Khuấy đều hỗn hợp giấm táo và nước ấm. Sau khi gội đầu thật sạch. Bạn đổ từ từ hỗn hợp xuống khắp da đầu và tóc. Sau đó massage nhẹ nhàng tóc trong 5 phút rồi rửa sạch là xong.

Bạn đừng lo về mùi hương vì sau khi tóc khô, mùi giấm táo cũng sẽ biến mất ngay. Bạn thực hiện qui trình dùng giấm táo chăm sóc tóc từ 1-2 lần mỗi 2 tuần tùy vào độ dầu nhờn của tóc.

Dùng và kết hợp giấm táo đúng phương pháp để chăm sóc tóc hiệu quả
Dùng và kết hợp giấm táo đúng phương pháp để chăm sóc tóc hiệu quả

Để chăm sóc tóc hiệu quả, bạn có thể thêm một vài loại thảo mộc vào hỗn hợp giấm táo chăm sóc tóc trên tùy theo nhu cầu cá nhân. Ví dụ như thêm dầu oải hương để tăng mùi thơm, lá xô thơm để trị tóc bạc, mùi tây cho tóc đen bóng và dầu cây trà để kiểm soát dầu nhờn tốt hơn.

Những lợi ích của dùng giấm táo chăm sóc tóc thật tuyệt vời phải không nào? Vừa tiết kiệm chi phí lại vừa cực kì hiệu quả. Bạn đừng chần chờ nữa mà hãy áp dụng ngay công thức giấm táo chăm sóc tóc, cho mái tóc bóng mượt, trẻ trung như mơ ước nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: