Phân biệt 2 loại nếp nhăn: Nếp nhăn động và Nếp nhăn tĩnh

20/06/2019 06/12/2018 1259 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Nếp nhăn là kẻ thù đáng sợ nhất của khuôn mặt, khiến chị em già đi nhanh chóng. Theo các nhà khoa học, tùy từng độ tuổi, nếp nhăn sẽ biểu hiện thành nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh với các biểu hiện và nguyên nhân hình thành khác nhau.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Nếp nhăn động:

Nếp nhăn động xuất hiện từ rất sớm (trước cả nếp nhăn tĩnh) và càng ngày càng nặng. Tức là khi bạn cử động trên khuôn mặt (như nói, cười, nheo mắt…) thì nếp nhăn ở các vị trí như đuôi mắt, rãnh mắt, má…mới xuất hiện với biểu hiện là các nếp gấp hằn lên rõ rệt với đường kính lớn.

Phân biệt 2 loại nếp nhăn: Nếp nhăn động và Nếp nhăn tĩnh - Hoa Thien Thao

Đặc biệt càng về già, các nếp nhăn động càng biểu hiện trầm trọng hơn thậm chí có dấu hiệu chảy xệ khiến khuôn mặt của bạn trở nên nhăn nhúm.

XEM THÊM: 5 loại mặt nạ chống lão hóa da từ thiên nhiên

Nếp nhăn tĩnh:

Khác với nếp nhăn động, nếp nhăn tĩnh là các nếp nhăn mà ngay cả khi cơ thể không vận động cơ mặt, thì nếp nhăn vẫn xuất hiện bình thường và biểu hiện trực tiếp ra ngoài bằng những rãnh nhăn rõ rệt với mức độ nông sâu và vị trí khác nhau.

Phân biệt 2 loại nếp nhăn: Nếp nhăn động và Nếp nhăn tĩnh - Hoa Thien Thao

Thông thường, nếp nhăn tĩnh có thể xuất hiện ở mọi vị trí trên khuôn mặt, đặc biệt biểu hiện nặng tại những vị trí có thể xuất hiện nếp nhăn động, càng già càng rõ rệt.

Các biện pháp trị nếp nhăn

  • Massage da mặt tạm thời:

Massage da mặt tuy chỉ là biện pháp tạm thời, có tích chất phòng chống hoặc chỉ hỗ trợ làm mờ nhưng cũng nên áp dụng thường xuyên, nhất là đối với những người chưa biểu hiện lão hóa. Còn đối với những người da mặt đã xuất hiện nếp nhăn, thì massge da mặt hỗ trợ tăng cường lưu thông tuần hoàn máu nên là giải pháp ngăn ngừa tình trạng này biểu hiện nặng rất hiệu quả.

  • Sử dụng công nghệ cao:

Đây được coi là giải pháp hoàn hảo nhất trong cả trường hợp nhẹ hoặc nặng. Trong đó, một số công nghệ tiên tiến có thể giúp bạn xóa nếp nhăn một cách hiệu quả mà không cần phẫu thuật với số lần điều trị được rút gọn tối đa mà không xâm lấn hay để lại sẹo.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: