Lưu ý khi áp dụng cách chống lão hóa da tại nhà

18/06/2019 10/12/2018 1329 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Chống lão hóa da tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên là biện pháp được nhiều chị em áp dụng, bởi tính đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng áp dụng cách chống lão hóa da tại nhà thành công. Để đạt hiệu quả chống lão hóa da như ý, dưới đây là những điều cần lưu ý.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

1. Xác định đúng tình trạng lão hóa da của mình

Lão hóa da có nhiều biểu hiện, cấp độ và tình trạng khác nhau. Với mỗi tình trạng lão hóa sẽ có cách khắc phục riêng tương ứng với tình trạng đó. Theo đó nếu bạn không hiểu đúng về tình trạng da của mình dẫn tới việc áp dụng sai cách. Đây chính là nguyên nhân vì sao mà áp dụng cách chống lão hóa da tại nhà mãi không hiệu quả.

2. Lựa chọn nguyên liệu chống lão hóa da phù hợp

Lưu ý khi áp dụng cách chống lão hóa da tại nhà - Hoa Thiên Thảo

Trong tự nhiên có rất nhiều nguyên liệu bạn có thể sử dụng để chống lão hóa như: chanh, nha đam, sữa ong chúa, cà chua…. Mỗi nguyên liệu có tác dụng riêng và cung cấp dưỡng chất cho da khác nhau.  Chẳng hạn, chanh cung cấp vitamin C cho da dầu, nha đam chứa glycoprotein giúp chống viêm và làm mịn da thích hợp cho da dầu. Thường áp dụng cho tình trạng lão hóa ở cấp độ 1. Cà chua giàu vitamin E và C giúp da sáng và ngừa tình tình nhăn da.

Do vậy với mỗi tình trạng lão hóa da bạn nên biết cách lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Nhiều người nghĩ rằng nguyên liệu tự nhiên nào cũng tốt nên dùng cả. Mỗi lần sử dụng 1 nguyên liệu. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm khiến việc chống lão hóa da tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên chỉ tốn thời gian mà không hiệu quả.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ:

3. Áp dụng cách chống lão hóa da tại nhà đúng công thức

Hầu hết chị em đều nghĩ rằng chống lão hóa da tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên rất đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng đúng công thức. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng không phải cách thực hiện nào cũng như nhau. Theo đó bạn cần thực hiện đúng các bước chuẩn khoa học như:

  • Rửa sạch mặt, làm sạch da.
  • Sơ chế nguyên liệu (đối với trường hợp kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau cần cân đối hợp lý tỉ lệ giữa các nguyên liệu).
  • Áp dụng nguyên liệu lên mặt trong khoảng 15 – 20p.
  • Sau đó rửa lại mặt thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm cho da.

==> Đây là quy trình áp dụng nguyên liệu tự nhiên tại nhà cơ bản nhất. Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng áp dụng đúng. Một nhược điểm rất lớn khi chống lão hóa da tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên là lâu cho hiệu quả và tốn nhiều thời gian thực hiện.

Trên đây là bài viết về những điều cần lưu ý khi áp dụng cách chống lão hóa da tại nhà. Hi vọng giúp chị em có thêm kiến thức về làm đẹp cho mình.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: