Nguyên nhân dùng kem dưỡng da bị mụn ẩn li ti

20/06/2019 25/08/2018 3820 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Có không ít bạn gái khi dùng kem dưỡng da thì phát hiện có những mụn ẩn li ti bỗng nhiên xuất hiện. Làm chị em lo lắng rằng mình đang bị kích ứng với mỹ phẩm. Liệu điều đó có đúng và nguyên nhân thực sự đằng sau đó là gì?

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Dùng kem dưỡng da bị mụn ẩn li ti, nguyên nhân vì sao?

Nguyên nhân gây mụn ẩn khi dùng kem dưỡng da

Sử dụng kem dưỡng da và gặp phải tình trạng mụn ẩn li ti dưới da xuất hiện ngày một dày đặc - Là hiện tượng không ít bạn gái vẫn thường gặp phải. Trong bài viết này, hoathienthao.vn sẽ giúp bạn đi tìm lời giải với một vài nguyên nhân sau đây.

  • Da đã bị nhiễm hoá chất hoặc corticoid: Nếu bạn vừa ngưng sử dụng kem dưỡng da mặt cũ và bắt đầu ngay vói một dòng kem dưỡng da mới. Sau đó phát hiện tình trạng mụn kích ứng trên da. Thì nguyên nhân rất có thể là do da nhiễm Corticoid từ sản phẩm trước. Do vậy, ở thời điểm đó, làn da bạn sẽ vô cùng nhạy cảm - Cần có thời gian phục hồi trước khi thử nghiệm bất kì sản phẩm dưỡng da nào khác.

Nguyên nhân dùng kem dưỡng da bị mụn ẩn li ti
Da dùng kem dưỡng có chứa corticoid sau khi ngưng sẽ gây mụn

  • Thoa kem quá dày: Có một số bạn gái vẫn quan niệm rằng thoa kem càng dày sẽ giúp bổ sung thật nhiều dưỡng chất cho da, tăng cường hiệu quả làm đẹp. Song điều này lại hoàn toàn sai lầm. Nó có thể mang lại những kích ứng ngoài ý muốn trong quá trình dưỡng da - Vì làm bí da, gây tắc nghẽn lỗ chân lông đấy nhé.
  • Không làm sạch da kỹ: Nếu bước vệ sinh da của bạn không hiệu quả, khiến bụi bẩn vẫn còn tích tụ trong nang lông - Thì cũng là nguyên nhân có thể gây ra mụn ẩn khi dùng kem dưỡng da. Do đó, làm sạch da, lau khô trước khi thoa kem dưỡng da nhé các cô gái.

TIN TỨC LIÊN QUAN: Giảm cân hiệu quả bằng cách đếm Calories

Cách sử dụng kem dưỡng da hiệu quả và đúng cách

Để khắc phục cũng như ngăn ngừa tình trạng mụn ẩn ngoài ý muốn khi dùng kem dưỡng da. Thì ngoài việc thay đổi từ những nguyên nhân kể trên, bạn gái cũng nên lưu ý đến các mẹo dùng kem dưỡng da hiệu quả.

Nguyên nhân dùng kem dưỡng da bị mụn ẩn li ti

Điều đầu tiên bạn gái nên nhớ đó chính là dành thời gian thích nghi cho da mặt. Ngưng sản phẩm cũ trong 2 tuần trước khi bắt đầu làm đẹp với một dòng kem dưỡng da mới. Vì mỗi dòng kem dưỡng là một công thức, một hoạt chất không giống nhau. Việc áp dụng liên tục rất dễ khiến làn da bị kích ứng, đặc biệt là những làn da nhạy cảm.

Kế đến, để theo dõi phản ứng của làn da bạn với bất kì dòng kem dưỡng da mới nào - Bạn nên thoa thử nghiệm kem trên da tay trong vòng 24 tiếng. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn được khả năng thích ứng của da với các thành phần của kem - trước khi bắt đầu liệu trình chăm sóc da với mỹ phẩm.

Sử dụng kem dưỡng da đúng cách là bí quyết để bạn chăm sóc da hiệu quả tại nhà!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Bài cũ hơn Bài mới hơn
Share: