Làm gì với mỹ phẩm hết hạn sử dụng?

21/06/2019 28/08/2018 4671 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Bạn thường cảm thấy thật tiết khi phải bỏ đi các sản phẩm còn đang sử dụng nhưng đã quá date. Làm gì với mỹ phẩm hết hạn sử dụng đây? Hãy xem ngay bài này nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Làm gì với mỹ phẩm hết hạn sử dụng?

Bạn vẫn thường tiếc hùi hụi khi phải vứt đi những lọ mỹ phẩm dang dở vì đã hết hạn sử dụng? Vậy thì từ nay bạn chẳng còn phải tiếc nuối thế nữa với những bí quyết tận dụng mỹ phẩm hết hạn sau đây. Bạn sẽ thấy đôi khi những thứ đáng lẽ phải vứt đi vẫn còn có ích với ta khi tái sử dụng nhiều đấy.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng lại lọ nước hoa hồng dang dở đã hết hạn dùng cho những việc khác trong nhà hay chưa? Vốn là một chất có chứa cồn, nên khi đã quá hạn dùng cho da mặt, bạn có thể tận dụng để làm sạch các bề mặt bằng gạch men hoặc bằng đá như: kệ bếp, tường ốp nhà tắm,...

Cả giày và túi cũng đều có thể vệ sinh với nước hoa hồng nữa đấy. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không dùng với những vật dụng có màu trắng để tránh gây ố vàng nhé!

Làm gì với mỹ phẩm hết hạn sử dụng?

  • Son môi hết hạn sử dụng phải làm sao?

Với những thỏi son đã hết hạn sử dụng, bạn sẽ làm gì? Một chiếc bút màu thì sao nhỉ? Có thể lắm chứ. Với nhiều màu sắc khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tận dụng son môi để làm phấn may vá cho những nàng khéo tay, đảm đang hoặc đơn giản chỉ là một vật dụng để đánh dấu mỗi khi cần.

Chưa hết, son môi còn có khả năng lau sạch vết bẩn cực kì ấn tượng, chỉ cần dùng son thoa lên chỗ bẩn rồi lấy khăn lau sạch lại, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

CHI TIẾT: Cách chọn kem chống nắng cho những ngày xuân

Làm gì với mỹ phẩm hết hạn sử dụng?

  • Tái sử dụng kem dưỡng da đã quá date

Kem dưỡng da cũng sở hữu những lợi ích của mỹ phẩm hết hạn, đó là làm đẹp tóc và móng. Bôi một ít kem dưỡng da lên móng hoặc tóc (lưu ý không để kem chạm vào da đầu) sau đó làm sạch lại sau 10-15 phút, phương pháp này sẽ giúp kích thích móng dài nhanh và luôn có một độ bóng nhất định đồng thời dưỡng tóc thêm bóng mượt mà vô cùng tiết kiệm.

Làm gì với mỹ phẩm hết hạn sử dụng?

  • Mascara quá hạn và cách tái sử dụng

Với những cây mascara đã quá hạn, bị khô và vón cục, bạn vẫn hoàn toàn có thể tận dụng chúng một cách hiệu quả đấy nhé! Trước tiên là rửa thật sạch với nước, bạn sẽ có được một cây cọ mới tinh tươm. Giờ thì chỉ cần sử dụng nó như một cây cọ chải lông mày và mi giúp cho bước trang điểm của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Làm gì với mỹ phẩm hết hạn sử dụng?

Mỹ phẩm hết hạn vẫn luôn tồn tại những lợi ích bất ngờ. Đừng quên tận dụng chúng một cách toàn diện nhất nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: