Cách chọn kem chống nắng cho những ngày xuân

19/06/2019 28/08/2018 1222 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Dù thời tiết mùa xuân có phần kém gay gắt hơn những ngày hè. Song, bạn gái vẫn cần phải chọn lựa kem chống nắng phù hợp - để bảo vệ làn da hiệu quả, xinh đẹp những ngày xuân. Rất đơn giản, hoathienthao.vn sẽ giúp bạn với bài viết này.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Mách bạn cách chọn kem chống nắng cho những ngày xuân

  • Quan tâm đến chỉ số chống nắng SPF

Chỉ số chống nắng SPF là điều đầu tiên mà bạn gái cần quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng. Bởi đây chính là một trong những thước đo khả năng bảo vệ da hiệu quả của sản phẩm. Chỉ số SPF càng cao cho thấy khả năng chống nắng dài hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đối với tiết trời ngày xuân, cường độ nắng không quá gay gắt như mùa hè - Bạn có thể chọn những dòng kem chống nắng có chỉ số SPF dao động từ 15-50. Tốt nhất là kem chống nắng SPF 35 để chống nắng hằng ngày cho da.

  • Quan tâm đến loại da khi chọn lựa kem chống nắng

Cách chọn kem chống nắng cho những ngày xuân

Bên cạnh chỉ số SPF, kem chống nắng còn phân thành nhiều dòng sản phẩm dành riêng cho từng loại da khác nhau. Một làn da dầu nhờn sẽ dễ gặp phải kích ứng nếu dùng kem chống nắng có dầu. Hay có kem chống nắng có mùi hương quá nhiều không thích hợp cho nhạy cảm. Hoặc một làn da khô sẽ cần một sản phẩm chống nắng có dưỡng ẩm - Để hạn chế tình trạng da mất nước dưới ánh nắng mặt trời. Do đó, cách chọn kem chống nắng hiệu quả không thể bỏ qua loại da phù hợp với sản phẩm.

  • Quan tâm đến mục đích sử dụng chống nắng bảo vệ da

Cách chọn kem chống nắng cho những ngày xuân

Có rất nhiều yếu tố ngoài chỉ số SPF để tạo nên một dòng kem chống nắng tốt. Mỗi tính năng sẽ cần thiết cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Kem chống nắng cho những chuyến đi biển, leo núi (khi phải tiếp xúc với tia cực tím cường độ kéo dài), hay một dòng sản phẩm để bảo vệ da hằng ngày - Sẽ được chọn lựa dưa trên những tiêu chí không giống nhau.

Thế nên, bạn cần quan tâm đến mục đích dùng kem trong dịp xuân này - Để lựa chọn kem có khả năng chống trôi dưới nước, hay phổ chống nắng rộng để bảo vệ da toàn diện dưới tia UVA/UVB.

  • Quan tâm đến xuất xứ, nguồn gốc của kem chống nắng muốn mua

Cách chọn kem chống nắng cho những ngày xuân

Cuối cùng, một dòng kem chống nắng tốt không thể thiếu yếu tố an toàn, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để hạn chế nguy cơ chống nắng không hiệu quả, đồng thời gặp phải tình trạng kích ứng không mong muốn gây tổn thương da. Vì vậy, bạn nên dành ưu tiên cho những thương hiệu quen thuộc, uy tín (từ Nhật Bản, Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp) - Để chọn cho mình một tuýp kem chống nắng phù hợp cho mùa xuân này.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: