Tạm biệt vết loét ở miệng trong 'một nốt nhạc'

17/06/2019 10/12/2018 1125 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Loét miệng, nhiệt miệng là vấn đề phổ biến mà nhiều người thường gặp, gây đau khó chịu và cản trở việc ăn uống nhưng đừng lo chỉ cần bôi nguyên liệu tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nó.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Nước cam tươi

Việc sử dụng nước cam tươi được coi là một phương thuốc hiệu quả để trị lở loét miệng. Cam rất giàu vitamin C, giúp khắc phục vết loét miệng hoàn toàn và cũng rất có lợi cho sức khoẻ của bạn. Trong nhiều trường hợp loét miệng xảy ra do thiếu vitamin C, trong trường hợp này, nếu bạn thoa nước cam tươi thường xuyên nó sẽ ngăn ngừa các vết loét phát triển và dần loại bỏ nó hoàn toàn. Để có kết quả tốt hơn bạn thậm chí có thể uống một ly nước cam mỗi ngày.

Không còn vết loét ở miệng trong một nốt nhạc - Hoa Thiên Thảo

Dầu đinh hương

Dầu đinh hương cũng rất hữu ích trong việc điều trị nhiệt miệng bởi nó chứa chất kháng khuẩn khác nhau.

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên hãy rửa sạch miệng bằng nước ấm. Sau đó lấy bông gòn và nhúng vào dầu đinh hương, rồi nhẹ nhàng thoa nó lên trên vết loét và để trong vài phút cho dầu thấm vào vết thương hoàn toàn.

Thoa dầu dầu đinh hương ít nhất 2- 3 lần một ngày cho đến khi tình trạng nhiệt miệng khỏi hoàn toàn. Đây là một biện pháp khắc phục tại nhà rất đơn giản mà đem lại hiệu quả tốt.

Nước ép cải bắp

Nước ép cải bắp có chứa các tính chất chống viêm giúp giảm tình trạng nhiệt miệng rất tốt.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn rửa sạch bắp cải và cắt nó thành miếng và sau đó đun sôi bắp cải cho đến khi lượng nước giảm xuống còn một nửa. Rồi đổ nước ép vào ly và nhâm nhi nó từ từ bạn sẽ cảm nhận được tình trạng đau đớn, khó chịu do vết loét miệng giảm dần. Hãy thử và uống ít nhất 2-3 cốc nước bắp cải hàng ngày cho đến khi vết loét khỏi hoàn toàn.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ:

Dầu dừa

Thoa dầu dừa lên vết loét miệng được coi là một biện pháp chữa trị nhiệt miệng tại nhà an toàn mà lại rất hiệu quả bởi nó có nhiều chất chống viêm giúp giảm bớt sự nhiễm trùng và giúp giảm đau, sưng.

Không còn vết loét ở miệng trong một nốt nhạc - Hoa Thiên Thảo

Cách thực hiện:

Bạn dùng bông gòn, nhúng vào dầu dưa nguyên chất và thoa lên vết loét miệng, để yên trong vài phút, rồi sau đó súc miệng.

Thực hiện cách này ít nhất 3 lần một ngày, đặc biệt là sau bữa ăn, tình trạng lở miệng của bạn sẽ sớm khỏi.

Nghệ

Dùng nghệ trị nhiệt miệng là phương pháp có từ lâu và mang lại hiệu quả tốt. Bột nghệ như chất khử trùng rốt tốt cho việc điều trị các loại bệnh nhiễm trùng bao gồm nhiệt miệng. Bên cạnh đó, nó giàu chất chống viêm và kháng khuẩn, giúp bạn giảm đau và khó chịu do nhiệt miệng.

Cách thực hiện:

Bạn dùng khoảng 2 muỗng canh bột nghệ và trộn nó với một chút nước. Sau khi nhẹ nhàng thoa hỗn hợp nghệ lên vết loét ở miệng và để trong vài phút, cuối cùng súc miệng bằng nước ấm.

Thực hiện cách này hai lần một ngày vào buổi sáng và tối để đạt hiệu quả tốt.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: