Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng rụng lông mày?

19/06/2019 09/08/2018 812 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Làm thế nào để dưỡng lông mày chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng rụng lông mày? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Vậy đâu là giải pháp? Cùng Hoa Thiên Thảo xem nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Lông mày rậm, đen và sắc sảo cũng là điểm cuốn hút trên gương mặt của bạn gái. Tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc hợp lý, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng rụng lông mày. Khiến đôi mày trở nên thưa thớt và kém quyến rũ. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng rụng lông mày? Cùng Hoa Thiên Thảo tìm hiểu thử nhé.

Nguyên nhân gây rụng lông mày

Tình trạng rụng lông mày ở phái đẹp (đôi khi là cả phái mạnh) có thể do bẩm sinh. Từ khi sinh ra thì lông mày đã thưa thớt, nhẵn nhụi. Hoặc đó là kết quả của nhiều nguyên nhân khác nhau mà hoathienthao.vn sẽ giúp bạn điểm qua để hiểu rõ hơn.

  • Tuốt lông mày quá nhiều: Lạm dụng tuốt và tỉa tót để định hình lông mày có thể khiến đôi mày của bạn trở nên yếu và dễ rụng hơn.
  • Chấn thương: Một vài chấn thương ở mắt hoặc xung quanh để lại sẹo - có thể kiềm hãm sự phát triển của lông mày khiến nó thưa thớt hơn tự nhiên.
  • Tác dụng của một số thuốc hoặc bệnh: Một vài loại thuốc điều trị cũng làm rụng lông mày.

Tuốt mày nhiều có thể dẫn đến gãy rụng lông mày
Tuốt mày nhiều có thể dẫn đến gãy rụng lông mày

Ngoài ra, cũng có một số tình trạng bị rụng lông mày không rõ nguyên nhân. Nó có thể xuất phát từ sự tăng trưởng không bình thường bên trong cơ thể.

Cách khắc phục tình trạng rụng lông mày

Song, dù là với bất kì nguyên nhân nào. Nếu thử các cách chống rụng lông mày sau đây, bạn vẫn có thể cải thiện hay khắc phục đáng kể tình trạng rụng lông mày của mình.

XEM THÊM:

Dưỡng ẩm chăm sóc cho lông mày với dầu dừa

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng rụng lông mày

Dùng dầu dừa nguyên chất thoa đều lên chân mày. Các dưỡng chất có thể giúp dưỡng lông mày chắc khoẻ, hạn chế gãy rụng nhiều. Và đặc biệt là kích thích chân mày mọc dài rậm, quyến rũ hơn.

Giảm stress cũng sẽ ngăn ngừa tình trạng rụng lông mày

Tưởng chừng không liên quan nhưng việc căng thẳng, stress cũng có thể làm rụng lông mày đấy nhé. Thế nên, hãy giữ đầu óc được thoải mái, thư giãn mỗi ngày để luôn khoẻ đẹp.

Nói không với thuốc lá - để giảm gãy rụng lông mày tốt hơn

Không chỉ thuốc lá, mà cả các chất kích thích khác cũng cần được nói không vì sức khoẻ của chân mày. Chúng không chỉ gây hại cho sức khoẻ mà các dưỡng chất còn thẩm thấu, tác động và hạn chế sự phát triển của lông mày.

Không cạo hay nhỏ lông mày thường xuyên

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng rụng lông mày

Cạo lông mày hay tỉa tót chúng thường xuyên để tạo hình những kiểu dáng ưa thích cũng ảnh hưởng không ít đến độ dày của chân mày. Nếu lạm dụng nhiều lần, rụng lông mày là điều dễ gặp phải.

Hạn chế trang điểm lông mày để chúng chắc khỏe hơn

Các loại phấn trang điểm luôn ẩn chứa rất nhiều hoá chất. Thế nên, nếu bạn có thói quen trang điểm nhiều, lông mày của bạn ít nhiều sẽ bị tổn thương. Dẫn đến gãy rụng và thưa thớt.

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp chăm sóc và dưỡng lông mày khỏe mạnh

Cân bằng các thực phẩm giàu Vitamin C, B, protein, silic, đạm và acid béo. Sẽ giúp bạn có được một thực đơn bổ dưỡng và lành mạnh cho sức khoẻ. Đặc biệt là một đôi mày khoẻ đẹp, cuốn hút và ngăn ngừa rụng lông mày hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử dùng Serum mọc lông mày RevitaBrow. Một sản phẩm giúp bạn gái xua tan nỗi tự tin về cặp mày nhẵn nhụi, thưa thớt - chỉ trong một thời gian ngắn.

Serum mọc mày RevitaBrow Advanced
Serum mọc mày RevitaBrow Advanced

Không chỉ cải thiện tình trạng rụng lông mày mà serum mọc lông mày còn hỗ trợ dưỡng ẩm, kích thích chân mọc chắc khoẻ, tự nhiên. Thử ngay để khuôn mặt bạn trở nên hoàn hảo hơn với hàng mày đen dài cuốn hút nhé.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Bài cũ hơn Bài mới hơn
Share: