Mụn do rối loạn nội tiết tố

20/06/2019 21/08/2018 1727 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

[Nguyên nhân gây mụn] Một trong những nguyên nhân gây mụn cho da là do rối loạn nội tiết tố. Vậy cụ thể như thế nào và cách để điều trị mụn ra sao? Cùng hoathienthao.vn xem bài viết dưới đây nhé!

Có thể Click để Ẩn đi dàn ý [ Ẩn ]

Bên cạnh mụn trứng cá, mụn do rối loạn nội tiết tố cũng là một vấn đề nan giải về da. Xuất phát từ bên trong cơ thể, mụn này khiến người bị khó kiểm soát và đòi hỏi một quá trình điều trị lâu dài và kiên nhẫn để tìm lại làn da tươi sáng mịn màng như thuở ban đầu.

Nguyên nhân và cách ngăn ngừa mụn do rối loạn nội tiết tố

Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố

Ngay từ cái tên, mụn do rối loạn nội tiết tố đã cho ta biết nguyên nhân gây nên các loại mụn viêm, mụn mủ hay mụn bọc chính là sự thay đổi của nội tiết tố, đặc biệt là nội tiết tố Estrogen ở nữ và Androgen ở nam bị tăng cao dẫn đến rối loạn. Khi đó, tuyến bã nhờn cũng sẽ tiết ra quá mức bình thường tạo môi trường cho mụn hình thành. Tuy nhiên, việc dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết còn xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác.

Thói quen chăm sóc da có ảnh hưởng không nhỏ đến mụn do nội tiết
Thói quen chăm sóc da có ảnh hưởng không nhỏ đến mụn do nội tiết

Trong đó, phải kể đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày, mất sự cân bằng dưỡng chất, thiếu hụt Vitamin, khoáng chất, thức ăn có chứa chất độc hại, hay có quá điều đường, tinh bột,... cũng có thể gián tiếp gây hại đến làn da của bạn. Ngoài ra, sự căng thẳng, mệt mỏi về cảm xúc cũng là một điều tối kị để có một làn da nói không với mụn. Thường xuyên thức khuya và đẩy cơ thể vào trạng thái quá sức, thiếu các biện pháp chăm sóc da đúng cách, làn da bạn sẽ dễ dàng bị mụn xâm nhập từ bên trong do các rối loạn về nội tiết.

Cách ngăn ngừa mụn do rối loạn nội tiết tố

Hiểu được cơ chế hình thành các loại mụn do nội tiết tố, ngăn ngừa và điều trị là bước thiết yếu để luôn có một làn da khoẻ đẹp. Chăm sóc da bên ngoài với các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên như mật ong, bột nghệ,... để giảm thâm sẹo, kết hợp sử dụng viên uống trị mụn cũng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả giảm mụn nhanh chóng, góp phần kiểm soát mụn nội tiết ngay từ bên trong (đặc biệt hiệu quả với mụn do rối loạn nội tiết tố).

Viên uống giảm mụn Murad xóa tan mụn từ bên trong cơ thể
Viên uống giảm mụn Murad xóa tan mụn từ bên trong cơ thể

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng bổ sung nhiều Vitamin, khoáng chất. Tránh căng thẳng, mệt mỏi kéo dài để làn da luôn được ngơi nghỉ chính là cách ngăn ngừa rối loạn nội tiết tố gây mụn hiệu quả.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: