3 vấn đề về mắt khiến bạn già đi

20/06/2019 13/08/2018 964 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Chúng ta thường ví đôi mắt như cửa sổ tâm hồn, nếu chỉ cần một vài khuyết điểm trên mắt cũng sẽ khiến chúng ta trông già nua, thiếu sức sống.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Hãy cùng tìm hiểu "3 vấn đề về mắt khiến bạn già đi" và tìm cách khắc phục nhé!

3 vấn đề về mắt khiến bạn già đi

1. Quầng thâm mắt

Thức khuya là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây quầng thâm mắt - Khi không ngủ đủ giấc máu sẽ không được lưu thông, da không được cung cấp đủ oxy, chất dinh dưỡng, từ đó hình thành quầng thâm dưới mắt, lâu dần gây ra nếp nhăn mắt khiến khuôn mặt trông già đi. Ngoài ra, yếu tố di truyền, thiếu nước, đi nắng nhiều cũng làm quầng thâm xuất hiện.

Mắt quầng thâm khiến gương mặt trở nên thiếu sức sống
Mắt quầng thâm khiến gương mặt trở nên thiếu sức sống

Để khắc phục, bạn hãy đảm bảo ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày. Thực hiện massage mắt 2 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng khi thức dậy để máu dưới da lưu thông tốt hơn. Hãy nhớ uống đủ nước và đeo kính râm để bảo vệ mắt tối đa.

BẠN NÊN BIẾT:

2. Vết chân chim

Khi đến độ tuổi cập kề trung niên vết chân chim khóe mắt bắt dần bắt đầu lộ diện, tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng lại là mối đe dọa về nhan sắc, sẽ khiến chúng ta trông già đi khi cười.

Vết chân chim sẽ khiến khuôn mặt trông già đi khi cười
Vết chân chim sẽ khiến khuôn mặt trông già đi khi cười

Cách hạn chế vết chân chim chính là thay đổi những thói quen hằng ngày như hạn chế việc nheo mắt, tư thế ngủ đúng cách (tránh tì mặt ở những vết gập ở gối, nệm), sử dụng kem dưỡng ẩm cho vùng mắt để tăng cường độ ẩm ngăn ngừa nếp nhăn.

3. Bọng mắt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bọng mắt như do di truyền hoặc bẩm sinh, càng lớn tuổi da vùng mắt càng bị lão hóa nên gây ra hiện tượng bọng mắt, do làm việc căng thẳng và mất ngủ, làm việc nhiều bên máy tính cũng khiến bọng mắt xuất hiện đấy!

Thoa kem dưỡng vùng mắt giúp hạn chế đi nhược điểm
Thoa kem dưỡng vùng mắt giúp hạn chế đi nhược điểm

Trường hợp bọng mắt do chế độ ăn uống và nghỉ ngơi không hợp lý thì bạn nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng. Nếu do mất ngủ hoặc làm việc căng thẳng bạn có thể đắp mặt nạ cho mắt từ thiên nhiên như dưa leo, rửa bằng nước muối,… Mặt khác, bạn có thể sử dụng kem dưỡng trị thâm vùng mắt giúp hạn chế và ngăn ngừa khuyết điểm quầng thâm, nếp nhăn mắt, bọng mắt được tốt nhất.

Ngay từ lúc này hãy phòng tránh cho mình 3 vấn đề về mắt trên góp phần giữ cho cặp mắt tinh anh và long lanh và trẻ mãi cùng thời gian.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: