Mẹo kiểm tra thành phần độc hại trong kem dưỡng da

21/06/2019 11/08/2018 2222 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Kiểm tra thành phần độc hại trong kem dưỡng là 1 bước quan trọng khi bạn chọn mua kem dưỡng da để sử dụng. Vậy mẹo kiểm tra các chất độc hại như thế nào?

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Mẹo kiểm tra thành phần độc hại trong kem dưỡng da

Kem dưỡng da ngày nay có xu hướng xuất hiện nhiều thành phần lạ mặt mang lại không ít độc hại cho sức khoẻ làn da. Vì thế để có thể dưỡng da an toàn, hiệu quả - hoathienthao.vn sẽ mang đến cho bạn một vài mẹo nhỏ để nhận mặt những thành phần nguy hại trước khi lựa chọn mua kem dưỡng da nhé.

Có nên dùng vàng thử chì trong kem dưỡng da?

Để kiểm tra độ an toàn của kem dưỡng da hay rất nhiều dòng mỹ phẩm làm đẹp khác. Không ít bạn gái đã truyền tai nhau một mẹo vặt "dùng vàng thử chì" trong sản phẩm. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít mỹ phẩm ra tay. Sau đó, dùng nhẫn vàng 14-24k chà xát lên và nếu mỹ phẩm chuyển màu đen, chứng tỏ trong thành phần có chì.

Dùng vàng để kiểm tra thành phần trong sản phẩm dưỡng da là sai hay đúng
Dùng vàng để kiểm tra thành phần trong sản phẩm dưỡng da là sai hay đúng

Tuy nhiên, đến hiện nay thì biện pháp này vẫn được xem là không có căn cứ. Bởi cách thức này bắt nguồn từ việc một nhà hoá học muốn kiểm tra độ tinh khiết của vàng với một hòn đá tối màu. Vì vậy khi áp dụng trong việc kiểm tra mỹ phẩm thì hoàn toàn không chính xác. Gây ra nhiều hoang mang cho phái đẹp khi lựa chọn kem dưỡng trắng da mặt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mẹo kiểm tra thành phần trong kem dưỡng da đúng cách

Có rất nhiều cách để đánh giá độ an toàn của kem dưỡng da đang dùng. Một trong số đó bạn có thể sử dụng nước để kiểm tra thành phần của mỹ phẩm - kem dưỡng da. Bằng việc: cho một ít kem dưỡng da vào nước, khuấy đều trong 20 giây và quan sát các hiện tượng có thể xảy ra.

Hòa tan kem dưỡng da trong nước tinh khiết là cách kiểm tra thành phần độc hại hiệu quả
Hòa tan kem dưỡng da trong nước tinh khiết là cách kiểm tra thành phần độc hại hiệu quả

☣ Kết quả sau khi 20 giây:

  • Mỹ phẩm bám quanh thành cốc cho thấy thành phần kem dưỡng trắng da mặt có chứa mỡ động vật. Dễ khiến da bị sần sùi, sưng tấy ngay khi ngưng sử dụng.
  • Mỹ phẩm nổi lên bề mặt thì chứng tỏ thành phần chứa dầu khoáng. Giữ ẩm tốt song có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông đối với da nhờn mụn.
  • Mỹ phẩm lắng xuống thì rất có thể thành phần chứa các kim loại nặng (như chì, thuỷ ngân) có hại và dễ gây kích ứng cho làn da.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử kem dưỡng da bằng việc thoa một lượng nhỏ trên da tay (trong 24-48 giờ) và quan sát phản ứng của da. Nhằm đánh giá độ an toàn cũng như thích nghi của sản phẩm với làn da.

Cuối cùng, trước khi quyết định lựa chọn mua bất kì dòng kem dưỡng da nào thì việc đọc kĩ thành phần luôn là điều cực kì quan trọng, nhớ nhé các cô gái!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: