Ngứa da đầu phải làm sao?

19/06/2019 09/08/2018 1253 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Da đầu thường bị ngứa có thể gây gãy rụng tóc do phải thường xuyên gãi ngứa. Khi bị ngứa da đầu phải làm sao? Cùng Hoa Thiên Thảo xem ngay bài viết này bạn nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Các yếu tố như ô nhiễm, căng thẳng hoặc thậm chí các sản phẩm làm tóc quá khắc nghiệt. Có thể khiến da đầu trở nên nhạy cảm, ngứa ngáy và khó chịu. Dẫn đến thói quen gãi - làm tróc da đầu, gây ra gãy rụng tóc. Vì thế, để điều trị hiệu quả vấn đề ngứa da đầu của bạn. Một thói quen chăm sóc tóc hàng ngày tốt là rất cần thiết.

Cách điều trị ngứa da đầu hiệu quả

Dùng dầu gội thảo dược để trị ngứa da đầu

Các sản phẩm chăm sóc tóc quá khắc nghiệt có thể làm mất đi chất dầu tự nhiên trên tóc. Làm mất cân bằng độ ẩm, khiến tóc yếu mềm, gãy rụng. Và đặc biệt là gây nên cảm giác ngứa da đầu vô cùng bức bối. Vì vậy, việc đầu tiên để khắc phục tình trạng này chính là lựa chọn cho mái tóc một dòng dầu gội thảo dược (từ dầu oliu, dầu bưởi hay bồ kết,...)

Chúng vẫn sở hữu công dụng làm sạch tóc, trị ngứa da đầu. Song đồng thời dưỡng ẩm, bổ sung dưỡng chất chống oxy hoá, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả cho da đầu nhạy cảm.

XEM THÊM:

Gội đầu hằng ngày để ngăn ngừa tình trạng ngứa da đầu

Trong thời gian gặp phải ngứa da đầu, mái tóc bạn sẽ nhạy cảm hơn khói bụi từ môi trường và dễ sinh ra gàu. Vì vậy, bạn cần gội đầu hằng ngày để giữ tóc luôn sạch. Tuy nhiên, tiếp xúc với dầu gội quá nhiều cũng có thể gây hại cho dầu. Thế nên bạn chỉ sử dụng một lượng ít dầu gội cho mỗi lần gội thôi nhé.

Ngứa da đầu phải làm sao

Đặc biệt, để có thể khắc phục tình trạng ngứa da đầu hiệu quả. Bạn cần tránh gãi tuyệt đối - Vì có thể làm bong tróc da đầu, tổn thương nang tóc dẫn đến gãy rụng nhiều hơn mà thôi.

Cách ngăn ngừa ngứa da đầu hiệu quả

Thay đổi dầu gội nếu có dấu hiệu ngứa da đầu

Bạn nên quan tâm đến mái tóc thường xuyên. Theo dõi da đầu và lập tức thay đổi dầu gội ngay khi phát hiện gàu hoặc các dấu hiệu ngứa ngáy trên da. Bởi rất có thể loại dầu gội bạn đang dùng không thực sự phù hợp với mái tóc, và gây nên những tổn hại không đáng có. Do vậy, lựa chọn dầu gội thảo dược, dưỡng ẩm tốt là điều vô cùng cần thiết.

Dưỡng ẩm cho tóc để ngăn ngừa tình trạng ngứa da đầu

Ngứa da đầu phải làm sao

Cũng giống như làn da, mái tóc vẫn cần một độ ẩm nhất định để trở nên chắc khoẻ, mềm mượt. Một mái tóc khô xơ, chẻ ngọn là khi nó mất đi các chất dầu tự nhiên. Dễ sinh ra gàu và gây ngứa ngáy. Thế nên, một sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc như kem ủ, dầu dưỡng tóc là không thể thiếu. Giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc và ngứa da đầu hiệu quả.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN:

Vệ sinh các đồ dùng cho da đầu - nguyên nhân làm ngứa da đầu

Nón bảo hiểm, mũ áo khoác hay gối nằm bẩn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến ngứa da đầu. Vì vậy, bạn nên vệ sinh thật sạch các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với tóc. Tránh để các vi khuẩn xâm nhập và phát triển trên da đầu.

Giờ thì bạn đã biết phải làm thế nào khi ngứa da đầu rồi phải không nào?

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: