Hạn sử dụng của mỹ phẩm bạn nên biết

19/06/2019 25/08/2018 2812 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Có nhiều chị em vẫn sử dụng mỹ phẩm đã mở nắp từ rất lâu vì thấy vẫn chưa hết date. Thật ra, đó là sai lầm chỉ vì thiếu kiến thức về hạn sử dụng của mỹ phẩm mà thôi.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Hạn sử dụng của mỹ phẩm bạn nên biết

Đã bao giờ bạn sử dụng một lọ kem đã mở nắp rất lâu về trước (1 năm, 2 năm thậm chí là 3 năm) chỉ vì hạn sử dụng mỹ phẩm vẫn chưa đến? Nếu đã từng thì hãy thay đổi ngay nhé vì nó có thể gây hại cho làn da của bạn đấy. Vì sao? Bài viết "Hạn sử dụng của mỹ phẩm bạn nên biết" sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay thôi!

  • Những điều cần biết về hạn sử dụng mỹ phẩm

Hạn sử dụng là mốc thời gian quy định chất lượng tốt nhất của một sản phẩm. Vậy nên nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng mỹ phẩm đã quá hạn, đôi khi bạn sẽ vô tình nhận thêm nhiều tác hại không mong muốn cho làn da. Vì thế bên cạnh việc lựa chọn mỹ phẩm thông minh, bạn còn cần biết lưu ý vào hạn sử dụng.

Trong đó, hạn sử dụng mỹ phẩm bao gồm 2 mốc thời gian: một là được tính khi chưa mở nắp, đó chính là ngày tháng in trên bao bì; hai là hạn sử dụng sau khi mở nắp, tuỳ thuộc vào từng dòng sản phẩm khác nhau. Do đó, mỗi khi bắt đầu dùng một sản phẩm mới, bạn nên ghi chú lại ngày mở để bắt đầu tính hạn dùng cho mỹ phẩm của mình nhằm hạn chế mọi tổn hại cho làn da.

CHI TIẾT VỀ: Cách trị mụn trứng cá với chanh trong 3 ngày

Hạn sử dụng của mỹ phẩm bạn nên biết
Những kí hiệu quy định về hạn sử dụng sau khi mở nắp trên mỹ phẩm

  • Hạn sử dụng của những mỹ phẩm thường gặp

Vậy nên, bạn đừng chỉ chăm chú vào date mỹ phẩm in trên bao bì, mà từ nay hãy lưu ý hơn vào hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp, mỗi loại sẽ là một khoảng thời gian nhất định.

  • Sản phẩm làm sạch: Trung bình, bạn nên sử dụng sản phẩm trong 12 tháng sau khi mở nắp. Còn với sản phẩm còn nguyên, hạn dùng có thể kéo dài đến 3 năm.
  • Toner và Lotion: Hạn sử dụng sau khi mở nắp là 12 tháng để giữ được trọn vẹn những hiệu quả mà sản phẩm đem lại. Và khoảng 3 năm tuỳ vào từng dòng sản phẩm khi chưa mở nắp.
  • Kem chống nắng: Chỉ sử dụng sản phẩm trong vòng 6 tháng kể từ khi mở.
  • Kem nền, BB cream: Kem có tác dụng tốt nhất trong 1 năm sau khi mở.
  • Eyeliner, mascara, son và các sản phẩm khác: Chúng sẽ dễ bị khô do đổ ẩm bay hơi nên hạn sử dụng sau khi mở nắp là 1 năm.
  • Các sản phẩm serum (tinh chất): Hạn sử dụng của serum cũng là 1 năm sau khi mở nắp.

Hãy ghi nhớ cách tính hạn sử dụng mỹ phẩm trên đây để luôn sử dụng đúng cách, bạn nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: