Làm thế nào để xóa mờ sẹo nhanh?

20/06/2019 28/08/2018 1119 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

[Cách xóa mờ sẹo nhanh] Chẳng ai muốn có vết sẹo xấu xí trên da, nhưng nhiều người chưa biết làm thế nào để xóa mờ sẹo nhanh. Để trị sẹo hãy tham khảo các cách sau.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Chẳng ai muốn làn da mình lại là nơi cư trú của các vết sẹo xấu xí, thế nhưng mỗi khi chúng xuất hiện lại rất khó để làm mờ và xoá hẳn đi trên da. Làm thế nào để xóa mờ sẹo nhanh? Đừng lo vì hoathienthao.vn sẽ giúp bạn làm mờ sẹo nhanh chóng với các phương pháp dưới đây.

Các loại sẹo thường gặp

Các vết sẹo hình thành là khi lớp trung bì hoặc sâu hơn bị phá huỷ, và tuỳ theo mức độ tổn thương của da, sẹo sẽ càng xấu và khó phai. Vậy nên có rất nhiều loại sẹo khác nhau, trước khi tìm hiểu cách trị sẹo hiệu quả, bạn cần biết mình đang mắc phải loại sẹo nào trong các vết sẹo thường gặp như:

  • Sẹo lồi: Vết sẹo giống khối u, hay mang lại cảm giác ngứa ngáy. Thường là vết thương sau phẫu thuật, hoặc đôi khi do cơ địa người sẹo lồi cũng dễ dàng gặp phải dù chỉ là tổn thương nhỏ.
  • Sẹo lõm: Là những hõm sâu trên da với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau.
  • Sẹo mụn: Là vết tích để lại của các nốt mụn do được điều trị chưa đúng cách hoặc do mụn quá nặng đã tác động khiến các mô tế bào của da bị hư tổn.
  • Sẹo bỏng: Là hậu quả để lại do bỏng.
  • Sẹo phì đại: Vết sẹo thường có dấu hiệu giãn ra, to dần và đầy lên.

Làm thế nào để xóa mờ sẹo nhanh?
Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ cho làn da

Nhìn chung, các vết sẹo sẽ làm mất đi vẻ đẹp hoàn hảo của làn da, khiến bạn có cảm giác tự tin khi diện quần áo để lộ vùng da sẹo kém thẩm mỹ.

Cách trị sẹo hiệu quả

Điều trị sẹo ngay từ sớm là điều vô cùng cần thiết để, tránh để sẹo hình thành quá lâu thì quá trình làm mờ sẽ càng khó khăn hơn. Tuỳ vào từng loại sẹo, mà chúng ta có cách điều trị khác nhau:

  • Băng áp lực: Làm từ các vật liệu chun dãn, ép sát bề mặt sẹo nhằm hạn chế sự phát triển của các vết sẹo bỏng, thường là những sẹo mới
  • Tiêm Steroid: Phương pháp này có thể làm mờ sẹo đồng thời hạn chế sự hình thành sẹo lồi, sẹo phì đại
  • Tia laser: Đây là cách trị sẹo hiệu quả và phổ biến hiện nay, nhất là đối với sẹo mụn
  • Phẫu thuật: Giúp thu nhỏ hoặc giải phóng các vết sẹo, đặc biệt là sẹo dính nhằm phục hồi vận động
  • Kem trị sẹo: Cách điều trị đơn giản và hiệu quả với hầu hết các loại sẹo, cả sẹo mới và sẹo lâu năm. Điển hình như kem trị seo Kelo-Cote, có thể giải quyết nhanh các loại sẹo mà không cần đến các biện pháp phức tạp, tốn chi phí. Kelo Cote là kem trị sẹo tốt nhất được các bác sĩ da liễu trên thế giới khuyên dùng khi điều trị sẹo.

Làm thế nào để xóa mờ sẹo nhanh?
Kem trị sẹo là phương pháp làm mờ sẹo nhanh chóng và đơn giản

Hy vọng qua bài viết này, bạn đa có thể tìm ra cách trị sẹo hiệu quả cho mình!

Kem trị sẹo Kelo-Cote

Làm thế nào để xóa mờ sẹo nhanh?

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: