Da sẽ xấu hơn nếu dùng kem dưỡng ẩm sai cách

19/06/2019 31/10/2018 1184 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Kem dưỡng ẩm tưởng chừng như một dòng sản phẩm không thể thiếu cho các bước chăm sóc da của phái đẹp, lại ẩn chứa những vấn đề không hề tốt chút nào cho làn da của bạn. Vậy đây có phải là một trong những nguyên nhân làm da xấu hơn khi dùng kem dưỡng ẩm sai cách?

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Làm sạch, nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm là 3 bước chăm sóc da cơ bản nhất mà bất kỳ cô nàng nào cũng nắm được và thực hiện hàng ngày. Từ trước đến giờ, 3 công đoạn này vẫn luôn gắn bó với nhau mật thiết và dường như không thể tách rời trong liệu pháp chăm sóc ra hàng ngày của phái đẹp.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ da liễu danh tiếng lại không tin tưởng vào kem dưỡng ẩm, thậm chí họ còn nhận định dùng kem dưỡng ẩm có thể gây hại cho làn da của các chị em.

Theo chuyên gia da liễu, mỗi loại kem dưỡng ẩm có thành phần dưỡng chất với hàm lượng nhiều ít khác nhau nên sẽ có công dụng khác nhau đối với làn da mỗi người. Dòng kem lỏng với hàm lượng nước cao là kem 'light moisturizer', nếu có nồng độ protein cao thì là dòng kem 'moderate moisturizer', còn chứa hàm lượng chất béo cao thì là 'heavy moisturizers'.

Chuyên gia còn cho biết, kem dưỡng ẩm có thể làm giảm khả năng loại bỏ tế bào chết tự nhiên sản sinh trên da. Tế bào chết sẽ bị 'mắc kẹt' vào da khi bạn dùng kem dưỡng, khi đó làn da bạn sẽ nhanh bị xỉn màu. Và khi da chết tích tụ lại các tế bào thường sẽ không thể sản sinh, phân chia ra các tế bào mới. Càng ít tế bào chết càng dễ sản sinh tế bào mới cho da.

Các chuyên gia còn nói thêm, nếu dùng thường xuyên, kem dưỡng có thể thay đổi trạng thái cân bằng tự nhiên của da với độ ẩm, lipid và protein. Khi đó làn da của bạn sẽ ngừng trao đổi, phân phối và giảm thiểu cơ chế hydrat từ tận sâu trong tế bào da, kéo theo khả năng tự bảo vệ của tế bào da bị suy yếu khiến da dễ bị hư tổn và trở nên nhạy cảm hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Da sẽ xấu hơn nếu dùng kem dưỡng ẩm sai cách - Hoa Thiên Thảo

Làn da bạn sẽ trở nên yếu hơn sau 3 - 4 tuần dùng kem dưỡng thường xuyên, liên tục hàng ngày.

Theo các chuyên gia về da liễu, khi dùng kem dưỡng ẩm bạn không nên sử dụng đơn lẻ, bạn nên dùng cùng với các sản phẩm có thể tăng cường quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên của làn da.

Làm sạch da trước khi dùng kem dưỡng ẩm, chú ý nhiều đến các dòng sản phẩm có thành phần axit hữu cơ tự nhiên. Các dòng sản phẩm retinol và các thành phần chống oxi hoá sẽ góp phần giúp phát huy công dụng và giảm thiếu tác động xấu của kem dưỡng trên da.

Những người sở hữu làn da khô cũng không nên lạm dụng kem dưỡng quá nhiều. Thay vì áp dụng nhiều kem dưỡng ẩm, bạn nên sử dụng các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng cường sự điều tiết tái tạo da như retinol, axit thực vật... dùng ít kem dưỡng để giúp làn da tự cân bằng và dưỡng ẩm từ bên ngoài.

Kem dưỡng ẩm không nên được sử dụng hàng ngày hoặc trước khi bạn ra ngoài, bởi bụi bẩm sẽ dễ bám vào da và lưu trữ lại khiến làn da trở nên bí bách và ngột ngạt hơn.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: