Có nên thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da?

20/06/2019 13/08/2018 1730 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Bạn hay sử dụng mặt nạ để chăm sóc các và giải quyết các vấn đề của da. Thế nhưng có nên thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da? Hãy tìm câu trả lời đúng nhất nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Có nên thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da?

Mặt nạ dưỡng da là một bí quyết làm đẹp đa năng. Giúp bạn gái có thể khắc phục và cải thiện hầu hết các vấn đề của da. Song, tiện lợi là vậy nhưng liệu đắp mặt dưỡng da thường xuyên có phải là một phương pháp chăm sóc da đúng cách? Hãy cùng hoathienthao.vn tìm câu trả lời nhé.

Mặt nạ dưỡng da và những lợi ích của nó

Mặt nạ dưỡng da từ lâu đã trở nên phổ biến với hầu hết bạn gái. Và ngày nay, nó càng gần gũi hơn với rất nhiều dòng mặt nạ dưỡng da đa dạng được bày bán ngoài thị trường. Mặt nạ chăm sóc da được xem là cách thức đơn giản để bạn khắc phục những khuyết điểm trên da một cách nhanh chóng.

Thông qua việc đắp trực tiếp lên da, giúp các dưỡng chất dễ thẩm thấu qua nang lông, đi vào tế bào và nuôi dưỡng làn da. Do vậy, dù là đang gặp phải bất kì vấn đề về da nào (từ mụn trứng cá, thâm nám, tàn nhang, sạm đen hay lão hoá, dị ứng,...) Bạn đều có thể tìm thấy loại mặt nạ dưỡng da thích hợp cho mình.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN:

Sử dụng mặt nạ dưỡng da hiệu quả

Lợi ích dưỡng da là vậy, song bạn chỉ thực sự đạt được khi áp dụng mặt nạ dưỡng da đúng cách mà thôi. Trước hết là về liều lượng: mặt nạ chỉ nên được sử dụng định kỳ từ 2-3 lần/tuần. Số ngày có thể gia giảm tuỳ vào loại sản phẩm cũng như vấn đề về da mà bạn đang mắc phải.

Dù vậy, vẫn không nên đắp mặt nạ dưỡng da mỗi ngày. Vì chúng sẽ làm bạn mất đi lớp bảo vệ da cần thiết. Khiến làn da trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý thành phần khi lựa chọn. Đặc biệt là mặt nạ dưỡng trắng da - để tránh các hoạt chất tẩy trắng nguy hại cho da. Ưu tiên mặt nạ hoa quả tự nhiên để da luôn được an toàn.

Sử dụng mặt nạ dưỡng da đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất
Sử dụng mặt nạ dưỡng da đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất

Kế đến, mặt nạ dưỡng da sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi đắp trên da từ 15-20 phút. Tránh để quá lâu vì sẽ làm mất độ ẩm của da. Ngoài ra, hạn chế thoa mặt nạ sát vùng mắt. Bởi đây là vùng da nhạy cảm dễ dàng bị kích ứng bởi những hoạt chất từ mặt nạ dưỡng da.

Những tác hại khi lạm dụng mặt nạ dưỡng da thường xuyên

Khi lạm dụng mặt nạ dưỡng da, làn da bạn vừa không được chăm sóc lại còn bị tổn thương bởi những phản ứng phụ ngoài ý muốn. Chúng có thể khiến da bạn nổi mụn, kích ứng. Làm mất khả năng miễn dịch. Dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài - gây sạm nám, tàn nhang, thậm chí là đẩy nhanh quá trình lão hoá da.

Vậy nên, thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da là điều không nên cho sức khoẻ của làn da.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: