Cách dưỡng da mặt mùa đông cho da mụn, nhạy cảm và hỗn hợp

18/06/2019 26/11/2018 529 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Mùa đông đã thực sự đã đến rồi. Bên cạnh niềm vui được xúng xính quần áo đẹp đã cất công sắm từ đầu mùa, hội "bánh bèo" lại bắt đầu với một nỗi lo mới đó là: dưỡng da mặt mùa đông sao cho tốt trước thời tiết hanh, khô, mưa, gió, nắng thất thường.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Rất nhiều cô gái cho rằng vì mùa đông vì thời tiết se lạnh, không làm da bị đổ quá nhiều dầu hay nắng nóng vì vậy mà lơ là với việc dưỡng da mặt vào mùa đồng. Đừng ỷ y rằng điều này có lợi cho da bạn. Nếu không cẩn thận chăm sóc da mặt mùa Đông đúng cách, nó sẽ làm da bạn càng xấu tệ hơn mùa hè nữa đấy. Tham khảo xem cách chăm sóc da vào mùa Đông cho từng loại da dưới đây nhé.

Da khô

Cách dưỡng da mặt mùa đông cho da mụn, nhạy cảm và hỗn hợp

Mùa đông đến kem dưỡng ẩm cho da khô là một bước thiết yếu cho làn da. Thời tiết mùa đông khô hanh thường sẽ làm da bạn ráo hơn nhưng vô tình nó sẽ cướp đi lớp dầu có độ ẩm tự nhiên trên da, làm da bạn bị mất nước và trở nên khô căng, tồi tệ hơn là típ da khô. Tình trạng da khô mất ẩm là biểu hiện thường gặp nhất của làn da vào mùa Đông khi không được cung cấp đủ độ ẩm. Hãy duy trì thói quen sử dụng kem dưỡng ẩm cho da khô cả buổi sáng và tối cho da.

Ngoài ra, hội chị em, các chàng trai cũng cần tăng cường thêm các tinh chất dưỡng (serum) vào quy trình dưỡng da mặt vào mùa đông của mình để tăng hiệu quả. Tinh chất dưỡng ẩm là một bước dưỡng nâng cao cho làn da, tăng khả năng dưỡng ẩm hơn khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Do đó, hãy sử dụng tinh chất dưỡng ẩm sẽ đảm bảo da được cung cấp độ ẩm hoàn hảo.

Da dầu

Da sẽ không bị đổ dầu quá nhiều vào mùa Đông, nhưng lớp ẩm tự nhiên trên da sẽ bị khô và hút mất. Do đó, cũng giống như da khô, da dầu nhờn hay da mụn cũng cần được cung cấp nước để cân bằng da, tránh tình trạng da khô làm căng da. Hãy lựa chọn những loại gel dưỡng da có cấu trúc nhẹ, mỏng, dễ dàng thấm vào da để da hấp thụ chất dưỡng được tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng thật sự lưu ý cho việc dưỡng da mặt mùa đông cho da mụn là bạn không nên rửa mặt quá nhiều vì có thể sẽ làm da bị bốc hơi, mất nước làm những đốt mụn khô gây ra tình trạng đau nhức.

Cách dưỡng da mặt mùa đông cho da mụn, nhạy cảm và hỗn hợp

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm sẽ trở nên khó chịu hơn vào mùa Đông khi thời tiết hanh khô bởi nó rất khó thích hợp với khí hậu này. Đặc biệt, da bạn sẽ gặp phải tình trạng căng, tróc vẩy nhẹ và nứt. Chú ý dưỡng ẩm cho da nhạy cảm là phương pháp tốt nhất để bảo vệ làn da khỏi những tác động của thời tiết. Và đừng quên da nhạy cảm cũng cần được bảo vệ bởi lớp kem chống nắng.

Đừng nghĩ mùa Đông thì không cần bôi kem chống nắng, những tia nắng của mùa Đông luôn nấp sau những đám mây nhưng lại có sức tàn phá khủng khiếp đến làn da của bạn nếu bạn không biết cách bảo vệ.

BẠN QUAN TÂM:

Da hỗn hợp

Đối với da hỗn hợp thiên khô hay thiên dầu đều rất kén cách dưỡng da mặt mùa Đông, những vùng da khác nhau có khi khô, có khi đổ dầu. Vì thế da hỗn hợp ngoài việc dưỡng ẩm, chăm tẩy da chết ít nhất 1 tuần 1 lần để tái tạo tế bào da mới thì việc bổ sung thêm mặt nạ để cân bằng độ ẩm ở các vùng da là hết sức quan trọng. Hội chị em nên tham khảo những loại mặt nạ tiện lợi rất thích hợp cho các cô nàng bận rộn.

Ngoài những cách dưỡng và chăm sóc da vào mùa đông kể trên, bạn cũng phải ăn thật nhiều rau quả, uống đủ nước, bổ sung nước trái cây để cung cấp cho da một lượng Vitamin cần thiết, nuôi dưỡng làn da từ bên trong nhé.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share:
Blog Tags