Cách dùng khổ qua rừng tốt cho sức khỏe

13/12/2018 10/12/2018 100 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Khổ qua rừng là loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, mặc dù có vị đắng nhưng loại rau này lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Với 8 cách dùng khổ qua rừng sau đây, bạn vừa có các món ăn ngon, tránh bị ngán, vừa chế biến đúng cách đỡ mất dinh dưỡng của khổ qua rừng nhằm tận dụng các dược tính siêu bổ dưỡng có trong loại thực phẩm này.

1. Mướp đắng rừng xào thịt nạc

Khổ qua rừng xào thịt nạc chắc hẳn là món ăn quá quen thuộc với mọi người. Để chế biến món này, bạn hãy rửa sạch khổ qua, bỏ ruột và đem cắt lát. Cho dầu vào và xào chín tái khổ qua, cho thêm thịt nạc và gia vị vào chung, bật lửa to cho thức ăn chín đều. Món này rất tốt trong trường hợp bị máu cam, đau mắt, tiểu đường.

Cách dùng khổ qua rừng tốt cho sức khỏe - Hoa Thien Thao

2. Khổ qua rừng xào đậu phụ

Chế biến khổ qua rừng xào đậu phụ tương tự như cách chế biến với khổ qua xào thịt, tuy nhiên thay thế thịt bằng đậu phụ được thái lát. Nhưng bạn cần phải lưu ý cho đậu phụ vào sau khi khổ qua gần chín để tránh tình trạng đậu phụ đã nát mà khổ qua còn chưa chín. Món này rất bổ ích với người bị tiểu đường.

3. Khổ qua rừng xào trứng

Cách nấu khổ qua rừng xào trứng cũng rất đơn gian. Khổ qua rừng sau khi đã rửa và bỏ ruột thì đem bào cho mỏng, cho vào chảo xào tới khi gần chín thì đập trứng cho vào, xào sơ và cho gia vị. Khổ qua rừng xào trứng rất thích hợp cho những ai không thích vị đắng của khổ qua vì trứng đã giảm đi vị đắng của khổ qua khá nhiều.

4. Khổ qua rừng trộn rau cần

Cách dùng khổ qua rừng trộn với rau cần chắc có lẽ còn hơi chút xa lạ đối với một vài người. Để chế biến món này, bạn cần khoảng 150g mướp đắng rừng và 150g rau cần, thêm tương mè, tỏi cắt nhuyễn.

Để chế biến món khổ qua rừng với rau cần, trước tiên bạn cần phải rửa, cắt và bỏ ruột khổ qua rừng sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, chần qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh vớt ra nhanh. Khổ qua rừng sau khi ráo nước sẽ đem trộn chung với rau cần, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Món này vừa giúp mát gan, vừa giúp giảm huyết áp, người bị bệnh huyết áp nên dùng thường xuyên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5. Khổ qua rừng ăn với chà bông

Cách làm chà bông khổ qua rừng rất đơn giản, vì bạn chả cần nấu nướng gì cả. Bạn chỉ cần lấy khổ qua rừng rửa sạch rồi cắt lát, cho vào đĩa, thêm một ít chà bông. Thế là có thể dùng ngay. Nếu muốn khổ qua rừng khi ăn có vị giòn thì nên để khổ qua rừng qua đá lạnh sau đó lấy ra rồi cho thêm chà bông lên ăn.

Cách dùng khổ qua rừng tốt cho sức khỏe - Hoa Thien Thao

6. Khổ qua rừng hầm thịt nạc, củ cải

Người đang bị các bệnh mãn tính, ho khan, đau họng, viêm họng thì món này là sự lựa chọn hàng đầu. Để chế biến, hãy đem khổ qua rừng, thịt nạc và củ cải đi thái thành miếng, đem tất cả hầm chung với nước khi mềm thì cho thêm gia vị vào. Ngày có thể ăn 1 lần, ăn liên tục trong 20 ngày.

7. Khổ qua rừng nhồi thịt

Chắc hẳn món này quá quen thuộc với chúng ta bởi khổ qua rừng nhồi thịt rất ngon lại có công dụng thanh nhiệt, giải độc lại bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể. Nguyên liệu dùng cho món này là thịt heo xay hay cá xay, nấm mèo, tiêu, hành, gia vị bầm chung rồi nhét vào bên trong trái khổ qua rừng sau đó đem hầm cho mềm.

Cách dùng khổ qua rừng tốt cho sức khỏe - Hoa Thien Thao

8. Canh rau tập tàng nấu với lá và đọt khổ qua rừng

Canh rau tập tàng là hỗn hợp các loại rau rừng có thể ăn được. Thêm đọt và lá khổ qua rừng chung nấu với rau tập tàng sẽ là món canh có công dụng giảm cân và nhuận tràng hiệu quả.

Với 8 cách dùng khổ qua rừng trên, cùng với những công dụng của mướp đắng rừng, tin hẳn sẽ mang lại cho bạn nhiều gợi ý hơn để chế biến món ăn này cho gia đình của bạn.

Mỹ Phẩm Hoa Thiên Thảo

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Bài trước Bài kế
Share: