Cách chọn nước hoa cho quý cô sành điệu?

18/06/2019 26/12/2018 1140 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Bạn luôn thắc mắc vì sao cùng một loại nước hoa mà bạn xịt vào người lại không có hương thơm như những người khác? Hoặc một loại nước hoa đang “làm mưa làm gió” nhưng khi mua về bạn lại không thấy nó như mọi người review. Cùng Hoa Thiên Thảo tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách chọn nước hoa cho quý cô sành điệu nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

1. Ngửi mùi nước hoa như nào là chuẩn xác nhất?

Xịt nước hoa lên giấy thử. Nếu muốn thử một mùi hương mới, hãy cho một ít nước hoa loại đó vào giấy thấm dầu/giấy thử của cửa hàng để cảm nhận nhé. Cố gắng đoán mùi hương từ nắp chai hay xịt vào không khí sẽ không cho bạn cảm nhận chính xác mùi hương ấy.

Cách chọn nước hoa cho quý cô sành điệu - hoathienthaovn

Xịt nước hoa lên cổ tay. Nếu bạn cảm thấy khá thích mùi hương này thì hãy xịt thêm nước hoa vào cổ tay và chờ một lát để hương thơm lan tỏa. Người có làn da ấm sẽ có độ tỏa hương nhanh hơn so với làn da lạnh. Khi bạn xịt nước hoa lên cổ tay, các mạch đập ở cổ tay sẽ giúp mùi hương lan tỏa tốt hơn. Thêm vào đó, cổ tay cách mũi một khoảng vừa đủ để các hương thơm không không bị trộn lân với nhau.

Kiểm tra phản ứng của cơ thể với mùi hương. Sau khi ngửi mùi nước hoa đó một lúc lâu, nếu bạn không bị dị ứng mùi hương hoặc da cũng không bị dị ứng với thành phần nước hoa, không cảm thấy khó chịu hay bị chóng mặt thì có nghĩa là bạn đã chọn nước hoa phù hợp với mình rồi đấy.

Thư giãn một chút sau khi đã ngửi quá nhiều mùi. Các cửa hàng nước hoa thường đặt một ít hạt cà phê ở mỗi góc của tiệm. Tuy nhiên, mùi cà phê thực chất cũng không thể giúp bạn tỉnh táo hơn sau khi đã thử qua quá nhiều mùi hương khác. Cách tốt nhất là bạn nên uống nước lạnh hay hít thở không khí trong lành để thả lỏng khứu giác, giúp bạn tiếp tục lựa chọn nước hoa chuẩn xác hơn.

2. Độ lưu hương khi chọn nước hoa xác định như nào?

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bám của mùi hương là nồng độ hợp chất tạo mùi, hay còn được biết đến như là tỷ lệ tinh dầu trong nước hoa. Nồng độ này càng cao thì sẽ lưu giữ hương thơm trên da lâu hơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tỷ lệ tinh dầu theo quy ước phân loại được in ngay trên bao bì.

Cách chọn nước hoa cho quý cô sành điệu - hoathienthaovn

  • Eau Fraîche: nồng độ 1–3%, lưu hương ít hơn 2 giờ.
  • Eau de Cologne: nồng độ 2–4%, lưu hương đến 2 giờ.
  • Eau de Toilette: nồng độ 5–15%, lưu hương đến 4 giờ.
  • Eau de Parfum: nồng độ 15–20%, lưu hương đến 5–6 giờ.
  • Parfum: nồng độ 20–30%, lưu hương đến 10 giờ.

Ngoài ra, thời gian lưu hương còn tùy thuộc vào sự kết hợp của ba lớp hương bao gồm:

  • Lớp hương đầu: là mùi hương bạn ngửi thấy đầu tiên ở nước hoa, thường sẽ có mùi hương gốc cam chanh và kéo dài tối đa khoảng 1 giờ.
  • Lớp hương giữa: là mùi hương sau khi nước hoa đã lan tỏa. Các thành phần trong lớp hương này thường là trái cây, nước hay hương hoa.
  • Lớp nền: sẽ quyết định thời gian lưu hương của nước hoa. Lớp nền thường tỏa ra mùi hương nồng nàn nhất và có gốc xạ hương. Lớp nền của các hương gốc cam chanh hay hương tươi mát khá nhẹ nhàng nên thời gian lưu hương ngắn, trong khi mùi từ xạ hương có lớp nền dày hơn, giúp lưu giữ nước hoa trên da lâu hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

3. Bạn đã xịt nước hoa đúng cách để lưu giữ mùi hương chưa?

Xịt nước hoa ở những điểm khuếch tán nhiệt: Các vị trí như đầu gối, cổ tay, khuỷu tay hay mắt cá đều có điểm mạch đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều nên sẽ tỏa mùi hương tốt hơn. Mùi hương cũng có xu hướng dễ bay mất nên các vị trí kín và khuếch tán nhiệt như vậy là nơi thích hợp nhất để xịt nước hoa. Nếu bạn muốn xịt nước hoa ở cổ, hãy xịt vào vùng động mạch cảnh nằm ở phần da trên cổ, phía sau tai của bạn.

Cách chọn nước hoa cho quý cô sành điệu - hoathienthaovn

Thoa kem dưỡng da: Để giữ mùi hương lâu, bạn nên làm ẩm da trước khi xịt. Kem dưỡng da cùng hãng sẽ giúp nước hoa bám lâu hơn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các loại kem dưỡng khác thay thế.

Tránh chà xát nước hoa: Hãy xịt nước hoa lên cổ tay nhưng đừng chà xát. Nguyên nhân là do nhiệt độ da sẽ tăng khi chà và làm nước hoa bay hơi.

Xịt một lượng vừa phải: Xịt nhiều nước hoa cũng không làm nó thơm lâu hơn mà ngược lại, có thể làm bạn và những người xung quanh bị chóng mặt do mùi hương quá nồng. Hãy xịt một lượng vừa đủ là đã thơm và tạo được ấn tượng tốt rồi.

Một vài lưu ý khi chọn nước hoa bạn nên biết

Đi chọn nước hoa cũng cần có thời điểm, tâm trạng và sự chuẩn bị phù hợp. Thế giới nước hoa có vô vàn mùi hương khác nhau, do đó bước tìm hiểu về nước hoa cũng như các loại và mùi hương được ưa chuộng trước khi mua là rất cần thiết. Bạn cần biết mùi hương phù hợp với cơ thể hay các thành phần trong nước hoa để tránh dị ứng da. Đừng quên những lưu ý sau đi khi đi chọn nước hoa nhé:

Cách chọn nước hoa cho quý cô sành điệu - hoathienthaovn

Bạn nên đi chọn nước hoa một mình. Khi không đi cùng người khác, bạn sẽ có thời gian để từ từ lựa chọn và dễ xác định được mùi hương phù hợp với sở thích của mình hơn.

Hãy đến cửa hàng nước hoa khi bạn đang tâm trạng thoải mái và vui vẻ. Tránh đi chọn nước hoa vào lúc không có thời gian hay tinh thần mệt mỏi sau khi tan làm. Những thời điểm này có thể làm suy giảm giác quan, khiến bạn dễ khó chịu, không chọn được mùi như sở thích mà còn có thể bị đau nhức đầu hơn do ngửi quá nhiều mùi khác nhau.

Ưu tiên về mùi hương khi đi chọn nước hoa. Đôi khi những chai nước hoa có mẫu mã đơn giản lại có thể mang đến mùi hương bạn thích. Do đó, bạn không cần quan tâm nhiều đến kiểu dáng chai nước hoa, quan trọng nhất là chọn được mùi hương ưng ý.

Cách chọn nước hoa cho quý cô sành điệu - hoathienthaovn

Quay lại cửa hàng sau nếu chưa chọn được nước hoa. Nếu bạn đã thử 3 đến 4 mùi hương nhưng vẫn không ưng ý, hãy quay lại cửa hàng vào ngày mai. Vì mũi của bạn có thể choáng trước nhiều mùi hương và bạn sẽ đưa ra lựa chọn sai lầm.

Hy vọng với những cách chọn nước hoa chuẩn xác mà Hoa Thiên Thảo giới thiệu ở bài viết trên các bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc xoay quanh vấn đề này nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: