Nên chọn Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen cho mùa hè này?

20/06/2019 29/08/2018 1410 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Chọn mua Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen cho mùa hè? - Nếu bạn cũng đang rất quan tâm tới việc bảo vệ trong da mùa hè này, thì hãy xem ngay nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Nên chọn Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen cho mùa hè này?

Với thời tiết ngày hè nắng nóng, cùng với độ bức xạ tia UV cực mạnh, bảo vệ da với kem chống nắng là điều không thể thiếu. Thế nhưng, giữa Kem chống nắng Sunblock và Sunscreen thì đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất cho mùa hè này?

  • Kem chống nắng Sunblock là gì?

Kem chống nắng sunblock hay còn gọi là kem chống nắng vật lý. Với thành phần chính là Zinc Oxide hoặc Titanium Oxide - 2 hoạt chất có khả năng cản trở sự xâm nhập của tia cực tím vào da. Vì thế, dòng kem chống nắng này chỉ hoạt động trên bề mặt mà không thẩm thấu vào dưới da - Nên hầu như không gây kích ứng cho da.

Tuy nhiên, để kem chống nắng sunblock (vật lý) có thể phát huy tốt nhất công dụng chống nắng cho da bạn cần thoa lớp dày. Nên đôi khi mang lại cảm giác nhờn rít, khó chịu trên bề mặt.

Nên chọn Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen cho mùa hè này?
Chống nắng Vichy SPF 50+ - Kem chống nắng vật lý (Sunblock)

  • Kem chống nắng Sunscreen là gì?

Kem chống nắng sunscreen hay còn gọi là kem chống nắng hoá học. Là dòng sản phẩm cho phép tia UV xuyên vào da nhưng sở hữu các thành phần có thể vô hiệu hoá tác hại mà tia cực tím mang lại. Do đó, dòng kem chống nắng này sẽ thẩm thấu vào da nên cho bạn cảm giác lớp kem mỏng nhẹ, dễ chịu và khô thoáng. Nhưng vẫn có thể bảo vệ da tốt dưới ánh nắng mặt trời. Song, một điểm trừ của kem chống nắng sunscreen (hóa học) là dễ trôi. Nên cần phải thoa lại sau 2-3 giờ để chống nắng liên tục cho da.

  • Làm thế nào để chọn mua được kem chống nắng phù hợp?

Với Sunblock và Sunscreen, mỗi dòng sản phẩm mang những ưu khuyết riêng. Vì thế, để chọn lựa được kem chống nắng phù hợp, bạn cần lưu ý vào những đặc điểm cũng như mục đích sử dụng của làn da. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, kem chống nắng sunsblock (vật lý) sẽ là sản phẩm phù hợp hơn - Để hạn chế tối đa những kích ứng ngoài ý muốn. Trên thị trường hiện nay, kem chống nắng dạng gel Heliocare SPF 50 hay kem chống nắng Vichy SPF 50+ là những dòng sunblock nổi bật về độ an toàn và chất lượng chống nắng hoàn hảo cho da.

Nên chọn Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen cho mùa hè này?
Kem chống nắng Heliocare SPF 50 dạng gel

Song, nếu bạn sở hữu làn da dầu mụn hoặc thường xuyên trang điểm. Thì kem chống nắng hoá học (sunscreen) mới thật sự là sản phẩm thích hợp. Bởi khả năng thấm hút cao giúp bề mặt da khô thoáng, mịn màng - Cho lớp trang điểm của bạn được tự nhiên.

Bạn có thể lựa chọn kem chống nắng không dầu Murad SPF 30 / PA+++. Đặc biệt thích hợp cho những làn da khó chiều, bởi tính dịu nhẹ cùng khả năng chống nắng vượt trội và kéo dài suốt nhiều giờ liền.

Nên chọn Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen cho mùa hè này?
Kem chống nắng hoá học Murad (Sunscreen)

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ và lựa chọn tốt giữa kem chống nắng Sunblock và Sunscreen. Hãy lựa chọn một sản phẩm kem phù hợp với làn da mình mùa hè này nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share:
Blog Tags