Cách chọn kem chống nắng cho nam da dầu “cực chuẩn”

18/06/2019 31/08/2018 572 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Làn da dầu nhờn là làn da khó chịu, khó chìu nhất. Đặc biệt với các bạn nam, tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, lượng dầu tiết ra càng nhiều hơn. Với 5 cách chọn kem chống nắng cho nam da dầu “cực chuẩn” sau đây, bạn sẽ không còn lo ngại - Làm thế nào để bảo vệ làn da dầu dưới ánh nắng mặt trời nữa nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Cách chọn kem chống nắng cho nam da dầu bạn nên biết

1. Da dầu nên tránh xa sản phẩm chứa cồn

Cách chọn kem chống nắng cho nam da dầu đầu tiên là tránh xa sản phẩm chứa cồn. Làn da dầu khi tiếp xúc với kem chống nắng chứa cồn khô dễ gây ra kích ứng da. Lớp protein trên bề mặt da bị mất đi, ảnh hưởng đến khả năng giữ ẩm của da khiến cho da khô, dễ lão hóa sớm. Ngoài ra, sản phẩm chứa cồn sẽ làm mất đi khả năng tự bảo vệ của da.

2. Chú ý đến kết cấu của kem chống nắng

Da dầu không nên sử dụng kem chống nắng dạng đặc như kem (cream). Sản phẩm chống nắng có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hay sữa lỏng sẽ phù hợp hơn. Do ở dạng lỏng nên khả năng thấm hút nhanh, không gây bết dính, nhờn rít và không gây bí lỗ chân lông. Làn da thông thoáng, giúp tuyến mồ hôi hoạt động dễ dàng hơn, da sẽ không bị sinh mụn khi sử dụng kem chống nắng.

Cách chọn kem chống nắng cho nam da dầu “cực chuẩn”

3. Không cần kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao

Chỉ số SPF cao không đồng nghĩa với khả năng chống nắng cũng cao. Bạn đừng cho rằng chỉ số SPF100 thì da bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối 100% khỏi tia UV. Do đó, đối với da dầu, đừng sai lầm lựa chọn những dòng kem chống nắng có chỉ số SPF cao. Chỉ số chống nắng từ 30-50 là phù hợp với đặc tính làn da của bạn. Nếu muốn làn da được bảo vệ liên tục, chỉ cần cứ cách 2 tiếng bạn nhớ thoa lại một lớp kem chống nắng mới.

SẢN PHẨM NỔI BẬT:

4. Sản phẩm chống nắng không cần có mùi thơm

Chỉ riêng đối với làn da dầu, nên lựa chọn kem chống nắng không chứa hương liệu (fragrance) hoặc chất bảo quản (paraben). Mùi thơm hay hương liệu luôn có cồn trong thành phần, không tốt cho làn da dầu đâu các bạn nam nhé.

5. Chọn kem chống nắng không chứa dầu

Cách chọn kem chống nắng cho nam da dầu là những sản phẩm không chứa dầu. Vì vốn dĩ da của bạn đã thuộc loại dầu nhờn, nếu sản phẩm chứa dầu hay dưỡng ẩm cao sẽ khiến làn da lúc nào cũng bóng, nhờn, rít. Do đó nên chọn kem chống nắng không chứa dầu (oil free), hoặc không gây mụn (acnegenic) để kiềm dầu tốt hơn.

Cách chọn kem chống nắng cho nam da dầu “cực chuẩn”

6. Tuyệt đối không dùng sản phẩm có thành phần độc hại

Dù là kem chống nắng vật ký hay hóa học thì đôi lúc trong thành phần vẫn không tránh khỏi có những yếu tố không tốt cho da. Do đó, người tiêu dùng thông minh là biết cách đọc kỹ thành phần chiết xuất của sản phẩm trước khi mua. Hãy tìm mua sản phẩm có thương hiệu, do những công ty uy tín phân phối. Có thể giá cả sẽ cao hơn nhiều so với sản phẩm trôi nổi ngoài thị trường, thế nhưng độ an toàn trong thành phần sản phẩm có thể khiến bạn yên tâm khi dùng.

Cách chọn kem chống nắng cho nam da dầu là những TIP nhỏ mà hoathienthao.vn giúp các chàng tự tin hơn khi lựa chọn sản phẩm chống nắng bảo vệ da. Hãy share ngay bí quyết này cho hội bạn thân bạn nhé. Từ nay, bạn sẽ không còn lo ngại khi dạo bước dưới ánh nắng mặt trời gay gắt nữa rồi!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Bài cũ hơn Bài mới hơn
Share: