“Bỏ túi” cách bảo quản mặt nạ khoai tây sữa tươi chị em cần biết
Mặt nạ khoai tây - sữa tươi đang được chị em “rỉ tai” nhau về tác dụng thần thánh của nó trong việc làm đẹp.
Nhưng loại mặt nạ này rất nhanh hỏng, bởi có sự góp mặt của sữa trong đó. Hãy cùng Hoa Thiên Thảo tìm hiểu một số cách bảo quản mặt nạ khoai tây sữa tươi nhé.
1. Công dụng tuyệt vời của mặt nạ khoai tây sữa tươi
Ngày nay, thay vì sử dụng các loại mặt nạ đắt tiền, chị em truyền tai nhau về các loại mặt nạ từ thiên nhiên, có thể tự chế tại nhà. Ưu điểm vượt trội của các loại mặt nạ này là thành phần thiên nhiên vô cùng lành tính, phù hợp với mọi loại da, lại không hề lo sợ bị kích ứng, có thể đem lại hiệu quả lâu dài cho làn da.
Đặc biệt là giá thành của chúng đều rất rẻ và dễ kiếm, bạn chẳng cần phải tốn kém quá nhiều vào việc đi spa hay mua các loại mỹ phẩm đắt tiền mà vẫn có thể sở hữu làn da hằng mong ước.
Một trong những loại mặt nạ thiên nhiên thần thánh đó là mặt nạ khoai tây – sữa tươi. Đây là công thức mặt nạ dưỡng trắng thần kỳ giúp làm trắng da, mờ vết thâm sạm. Công dụng này được thực hiện bởi các loại vitamin (vitamin E, vitamin C) dồi dào trong khoai tây kết hợp với hàm lượng chất béo lành mạnh chứa trong sữa tươi.
Thêm vào đó, mặt nạ khoai tây – sữa tươi còn có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm của da, đặc biệt tác động trực tiếp lên các vùng da bị chảy xệ như khóe mắt hay khóe môi. Đặc biệt, chất beta carotene có trong khoai tây còn giúp tái tạo làn da, tăng cường độ đàn hồi, giúp da thêm săn chắc, mịn màng.
Mặt nạ khoai tây – sữa tươi được đông đảo chị em lựa chọn và tin tưởng còn bởi công dụng đánh bay mụn, trị thâm và khóa ẩm thần kỳ, đem đến cho bạn một làn da trắng mịn, hồng hào và phù hợp với tất cả các loại da, ngay cả những làn da nhạy cảm nhất.
Ngoài ra, chị em còn dùng mặt nạ sữa tươi – mật ong như một loại “vũ khí tự nhiên” chuyên tẩy tế bào chết. Nó giúp chúng ta có thể loại bỏ tất cả bụi bẩn, tế bào bị hỏng trên da, khiến da sạch sâu, thông thoáng và dễ dàng hấp thu các loại dưỡng chất.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
2. Cách làm mặt nạ khoai tây sữa tươi
Cách làm mặt nạ khoai tây – sữa tươi rất đơn giản, bạn có thể tự chế tại nhà và thực hiện đắp mặt nạ buổi tối trước khi đi ngủ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Một củ khoai tây
- 100ml sữa tươi không đường
- Bạn có thể thêm mật ong nếu làn da bạn bị mụn để tăng hiệu quả nhé
Cách thực hiện:
- Bước 1: Khoai tây cần làm sạch vỏ và rửa cho thật sạch. Sau đó thái lát mỏng. Luộc chín khoai tây rồi vớt ra nghiền cho thật mịn.
- Bước 2: Trộn đều khoai tây đã xay mịn cùng sữa tươi (và mật ong) thành hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.
- Bước 3: Đắp hỗn hợp lên da và nằm thư giãn từ 15-20 phút.
Lưu ý: Trước khi đắp mặt nạ, bạn cần rửa mặt thật sạch, xông hơi để các lỗ chân lông thông thoáng, dễ dàng hấp thu dưỡng chất nhé.
- Bước 4: Rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh.
Với loại mặt nạ này, nhược điểm duy nhất là rất dễ bị bắt nắng. Vì vậy, bạn nên thực hiện vào buổi tối và đừng quên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài nhé.
3. Mặt nạ khoai tây sữa tươi để được bao lâu?
Vì những công dụng tuyệt vời mà mặt nạ khoai tây – sữa tươi đem lại cho làn da mà hầu hết các chị em đều tin dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ước lượng chính xác được thành phần cần thiết đủ cho một lần đắp để pha chế.
Vì vậy hay bị thừa và thường bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng liệu rằng việc bảo quản trong tủ lạnh và để cho lần đắp tiếp theo thì mặt nạ còn giữ nguyên được chất dinh dưỡng hay không?
Thành phần của mặt nạ khoai tây và sữa tươi hoàn toàn từ thiên nhiên và không có chất bảo quản. Vì thế thời gian để được mặt nạ khoai tây – sữa tươi mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng là rất ngắn.
Với ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ duy trì ổn định ở 5 độ C, bạn có thể bảo quản mặt nạ khoai tây – sữa tươi được 2 ngày. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên giữ tủ lạnh thật sạch, đề phòng vi khuẩn có thể xâm nhập vào, gây tổn thương cho da trong quá trình đắp mặt nạ.
4. Cách bảo quản mặt nạ khoai tây sữa tươi
Đế tránh lãng phí, nếu bạn trót làm mặt nạ khoai tây – sữa tươi quá nhiều cho một lần sử dụng, bạn có thể bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo. Tuy nhiên, nên lưu ý một số điểm sau:
- Vì là mặt nạ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản nên thời gian sử dụng sẽ chỉ được từ 2 đến 3 ngày ở nhiệt độ trong tủ lạnh ổn định ở 5 độ C, nếu để bên ngoài chỉ được từ 5-10 tiếng. Khi để trong tủ lạnh cần đậy kín để tránh mất nước và vi khuẩn xâm nhập.
- Ngoài ra có một cách giúp bạn bảo quản được mặt nạ khoai tây – sữa tươi lâu hơn. Đó là say khi xay nhuyễn nguyên liệu khoai tây, bạn nên để riêng, chỉ trộn liều lượng vừa đủ cho lần sử dụng đó.
Cách làm này vừa nhanh vừa tiện, nhưng bạn lưu ý là thời gian bảo quản cũng không quá 3-4 ngày đâu nhé.
5. Những dòng mặt nạ liên tục “cháy hàng” trên thị trường
Do thời gian chuẩn bị cho loại mặt nạ khoai tây – sữa tươi khá mất thời gian, lại không bảo quản được lâu. Nên rất không phù hợp với những người bận rộn. Bạn có thể thay bằng các loại mặt nạ Sakura. Thương hiệu mỹ phẩm vô cùng nổi tiếng và uy tín này có thể giúp bạn bảo vệ và chăm sóc làn da của bạn.
Gợi ý đầu tiên cho làn da của bạn là mặt nạ Sakura 3D Face Mask - mặt nạ giấy được dệt từ 100% sợi cotton tự nhiên nên cực kỳ mềm mịn, giúp ngăn chặn hình thành nếp nhăn, giảm sự hư tổn do tia UV.
Bên cạnh đó, tinh chất cam thảo, lá anh đào có tác dụng phục hồi da hư tổn, dưỡng trắng, giúp da lấy lại độ săn chắc, đàn hồi. Đặc biệt là thành phần nhau thai cừu vô cùng quý hiếm làm đẩy lùi các vết thâm sạm nám cho da trắng sáng, hồng hào.
Ngoài ra, Sakura còn “ưu ái” chị em khi đặc chế mặt nạ ngủ Sakura Ultimate Sleeping Cream.
Sản phẩm có dạng gel mát lạnh cực mỏng nhẹ, nhanh chóng bổ sung lại các chất tinh túy cho da ngày càng tươi trẻ, mịn màng hơn, đem lại hiệu quả tươi trẻ bất ngờ. Mặt nạ sẽ cung cấp cho da bạn hàm lượng nước cao, làm sáng và căng mịn da chỉ qua một đêm sử dụng.
Trên đây là công thức và cách bảo quản mặt nạ khoai tây sữa tươi chị em cần biết. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho các chị em trong quá trình chăm sóc làn da của mình để sớm lấy lại cho chúng sự tươi trẻ, khỏe mạnh và mịn màng.