10 Sai lầm trong quy trình chăm sóc da khiến làn da lão hóa nhanh chóng

19/06/2019 08/11/2018 1377 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Bạn có dám tự tin mình đã nắm rõ quy trình chăm sóc da chuẩn spa chưa? Theo chuyên gia chăm sóc da tại Mỹ, bạn gái thường mắc phải nhiều sai lầm trong quan niệm chăm sóc da dễ khiến làn da nhanh chóng lão hóa, xuống cấp không phanh.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Cùng Hoa Thiên Thảo điểm qua 10 quan điểm sai lầm ở khâu làm đẹp để kịp thời điều chỉnh, ngăn chặn tình trạng lão hóa da sớm bạn gái nhé.

Sai lầm 1: Lựa chọn mỹ phẩm theo độ tuổi

Tuổi tác của bạn không phản ánh được đầy đủ và chính xác tuổi của làn da, chăm sóc da dựa vào hiểu biết sai lầm này sẽ không giúp được gì cho làn da của bạn. Bất kể tuổi tác bạn ra sao, bạn nên luôn chọn những sản phẩm chăm sóc da dựa trên loại da và vấn đề da mà bạn đang gặp phải.

10 Sai lầm trong quy trình chăm sóc da khiến làn da lão hóa nhanh chóng - Hoa Thiên Thảo

Sai lầm 2: Chỉ dùng sản phẩm chống lão hóa khi có tuổi

Không bao giờ là quá sớm để “chiến đấu” lại những dấu hiệu lão hóa. Lý thuyết này đúng với tất cả mọi người ở bất kỳ độ tuổi nào. Xác định loại da, sau đó dựa vào mức độ hư tổn của da do ánh nắng mặt trời hay ảnh hưởng từ bên trong. Các dấu hiệu này sẽ thể hiện rõ trên làn da qua việc lão hóa của da. Từ đó bạn sẽ xác định được da cần chăm sóc với sản phẩm chống lão hóa hay chưa. Ngừng ngay quan điểm chỉ sử dụng sản phẩm chống lão hóa khi đã có tuổi.

Sai lầm 3: Mụn trứng cá sẽ hết sau tuổi dậy thì

Những người ở độ tuổi 20, 30, 40 hay 50, 60 đều có thể có mụn trứng cá. Nếu khi ở tuổi dậy thì bạn không bị mụn trứng cá thì cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ không có mụn trứng cá khi đã trưởng thành.

Sai lầm 4: Mỹ phẩm đắt tiền thì tốt hơn mỹ phẩm rẻ tiền

Đây là lầm tưởng dai dẳng nhất trong suốt nhiều năm qua vì nhiều người dễ dàng nhận định sản phẩm đắt tiền sẽ tốt hơn sản phẩm rẻ tiền. Sự thật là: Trong ngành chăm sóc da hay trang điểm thì đắt tiền không có nghĩa là tốt hơn và rẻ tiền không đồng nghĩa với sản phẩm kém chất lượng. Quan trọng là bạn tìm được sản phẩm thích hợp với loại da mình đang sở hữu.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Sai lầm 5: Bạn không bao giờ được nặn mụn

Khi chúng ta nặn mụn đúng cách thì mụn thật sự sẽ nhanh lành hơn. Lời khuyên không nên nặn mụn là không hợp lý. Vì vậy chỉ nên xem xét nặn mụn như thế nào là đúng cách.

10 Sai lầm trong quy trình chăm sóc da khiến làn da lão hóa nhanh chóng - Hoa Thiên Thảo

Sai lầm 6: Uống nhiều nước có thể loại bỏ được tình trạng khô da

Uống 8 ly nước mỗi ngày sẽ tốt cho cơ thể của bạn, nhưng nó sẽ không hoàn toàn loại bỏ được tình trạng da khô. Bên cạnh việc uống nước, bạn cần kết hợp sử dụng các thành phần cấp ẩm như ceramide, axit béo omega, glycerin...

Sai lầm 7: Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng

Hãy nhớ, chỉ số SFP ghi trên sản phẩm là một mô tả cho biết thời gian bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là bao lâu mà không bị cháy nắng.

Sai lầm 8: Thoa kem bằng cách mát xa theo chiều từ dưới lên trên sẽ giúp cho da mặt được “nâng lên”

Khi bạn nhìn thấy da bạn di chuyển lên, xuống hoặc sang ngang; khi đó bạn đang kéo căng các sợi elastin và collagen của da mà thôi, lặp đi lặp lại sẽ làm các sợi này rách và vỡ ra.

10 Sai lầm trong quy trình chăm sóc da khiến làn da lão hóa nhanh chóng - Hoa Thiên Thảo

Sai lầm 9: Thoa collagen lên da có thể tăng lượng collagen của da, vì vậy trông bạn sẽ trẻ hơn

Collagen trong các sản phẩm chăm sóc da không thể thay đổi được điều đó. Nó không thể bổ sung collagen trong da như chúng ta mong muốn mặc dù chúng ta muốn nó có thể làm được điều đó. Vì vậy, biện pháp tốt nhất là “trong uống ngoài thoa”. Khi kết hợp bổ sung collagen bên trong lẫn bên ngoài, có thể giúp bạn cải thiện tình trạng collagen thiếu hụt khi bắt đầu bước qua tuổi 25.

Sai lầm 10: Chocolate và thực phẩm nhiều dầu mỡ gây ra mụn

Đây cũng là một hiểu lầm tai hại trước giờ bởi vì dù chocolate và những thực phẩm có nhiều dầu mỡ không gây ra mụn thì cũng có nhiều loại thực phẩm khác có thể kích hoạt cơ chế sinh mụn. Bản thân chocolate cũng không dễ gây mụn (chocolate tinh khiết thực tế là một chất chống oxy hóa mạnh, nhưng thành phần bơ, đường, sữa hay bột mỳ có trong chocolate lại có thể gây ra mụn).

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: