Sự khác biệt giữa Hydrating và Moisturizing là gì?

21/06/2019 31/08/2018 4217 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Khi duyệt qua lối đi chăm sóc da tại bất kỳ cửa hàng mỹ phẩm nào - Bạn sẽ thường thấy những từ "dưỡng ẩm" và "giữ ẩm" trên nhiều sản phẩm. Mặc dù dễ dàng nghĩ rằng hai từ này có ý nghĩa giống nhau và có thể được sử dụng thay thế cho nhau. Nhưng sự khác biệt giữa Hydrating và Moisturizing là gì?

Có thể Click để Ẩn đi dàn ý [ Ẩn ]

Hydrating và Moisturizing (chất dưỡng ẩm và chất giữ ẩm) thật sự có ý nghĩa khác nhau và phục vụ mục đích khác cũng không giống nhau - khi nói đến việc chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Sự khác biệt giữa Hydrating và Moisturizing là gì?

  • Công dụng của Hydrating - Chất dưỡng ẩm là gì?

Lớp biểu bì trên cùng của làn da thường xuyên phải tiếp xúc trực trực tiếp với các tác nhân oxy hóa từ môi trường. Khiến độ ẩm tự nhiên dễ dàng bị ảnh hưởng và mất đi. Do đó, để đảm bảo rằng bề mặt da luôn có được vẻ săn chắc, khoẻ khoắn - Làn da cần đến các chất dưỡng ẩm, hay còn gọi là cấp ẩm (Hydrating).

Hydrating xuất hiện trong các dòng sản phẩm dưỡng ẩm nhằm tăng lượng nước trong da - Cho làn da tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên (như hạt lanh, dầu oliu) có khả năng cấp ẩm tốt. Được bào chế trong nhiều dòng sản phẩm Hydrating mà bạn gái có thể lựa chọn để dưỡng ẩm cho da.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG ẨM TẠI: https://hoathienthao.vn/sp/kem-duong-am/

  • Công dụng của Moisturizing - Chất giữ ẩm là gì?

Sự khác biệt giữa Hydrating và Moisturizing là gì?

Bên cạnh chất dưỡng ẩm, một khái niệm song hành là chất giữ ẩm. Nó mang khả năng tạo màng chắn trên bề mặt da để ngăn ngừa tình trạng mất nước. Rất nhiều chất giữ ẩm đã trở nên quen thuộc với phái đẹp như: Hyaluronic Acid (HA), Glycerin, Acid Lactic,...

Chất giữ ẩm xuất hiện thường xuyên trong các dòng sản phẩm moisturizing. Với tác động thu hút phần tử nước trên da, duy trì dài lâu vẻ mềm mại, mịn màng cho làn da bạn gái. Song, ngoài những dòng mỹ phẩm moisturizing thì bạn vẫn có thể bổ sung chất giữ ẩm tự nhiên cho da thông qua các loại tinh dầu hạnh nhân, dầu quả mơ,... Giúp tránh khô da, giữ ẩm da hiệu quả.

  • Sự liên quan giữa chất dưỡng ẩm và chất giữ ẩm - Hydrating và Moisturizing - là gì?

Tuy được phân biệt rạch ròi, song Hydrating và Moisturizing gần như là bộ đôi luôn song hành trong các quy trình chăm sóc da. Bởi làn da tự nhiên luôn cần đồng thời sự bổ sung cả chất dưỡng ẩm và chất giữ ẩm.

Dù vậy, điều này không đồng nghĩa bạn phải sử dụng 2 sản phẩm dưỡng da cùng lúc. Bởi còn tuỳ thuộc vào loại da bạn sở hữu. Cũng như dòng kem dưỡng ẩm mà bạn lựa chọn, có thể đã bao gồm cả khả năng giữ ẩm hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những làn da khô, dễ bong tróc trong thời tiết khắc nghiệt thì việc sử dụng đồng thời Hydrating và Moisurizing cũng là điều cần thiết.

Hoa Thiên Thảo - NPP mỹ phẩm chất lượng hàng đầu

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: