Người phụ nữ là "một nửa của thế giới"

18/06/2019 22/08/2018 1793 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Mẹ, vợ, chị và em gái đó chính là những người phụ nữ mà bạn phải yêu thương, quý trọng bởi họ là một nửa của thế giới, luôn thầm lặng đứng phía sau ủng hộ, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc để bạn có thể yên tâm đi trên con đường của mình. Nhưng bạn đã thật sự hiểu được những hy sinh thầm lặng của người phụ nữ quanh mình hay chưa?

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Bất kì nơi đâu, trong bất kì hoàn cảnh, công việc nào ta cũng đều thấy bóng dáng của người phụ nữ và ta lại càng không thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ. Trong thời hiện đại, phụ nữ vừa là người nội trợ đảm đang, vừa là người lao động giỏi có thể kiếm tiền ngang với nam giới, đặc biệt hơn khi họ gánh vác trách nhiệm sinh con cao cả. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần phải yêu thương, chăm sóc và trân trọng họ nhiều hơn.

Người phụ nữ là một nửa của Thế Giới

Người Mẹ có thể chịu bao cực khổ, vất vả chỉ để cho con ăn no mặc ấm mà không hề kể khổ cùng ai. Người vợ chịu khó 9 tháng 10 ngày để sinh ra một thiên thần, nhiều đêm thức trắng lo cho con, chăm lo miếng ăn giấc ngủ cho chồng nhưng chưa bao giờ than lấy một câu. Người chị sẵn sàng san bớt cơm, chia bớt áo để em mình không phải chịu khổ trong khi mình có thể đói và lạnh. Tất cả những điều đó đơn giản chỉ vì họ thương con, thương chồng, thương em và cũng chỉ vì mong gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc nên sự chịu đựng đó họ cảm thấy xứng đáng.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Họ hy sinh nhiều như thế nhưng không phải ai cũng nhìn thấy được. Người phụ nữ luôn nghĩ cho bản thân sau cùng, thời trẻ họ có thể tự do với những sở thích cá nhân, nhưng khi có gia đình thì sở thích họ có thể sẵn sàng ném ra sau cùng, hết lòng chăm lo cho gia đình mà không một lời than vãn.

Người phụ nữ là một nửa của Thế Giới

Cuộc sống hối hả, con người bị cuốn theo nên đôi khi không nhận ra những hi sinh thầm lặng mà người phụ nữ đang làm hàng ngày. Ngày 20/10, ngày Phụ Nữ Việt Nam sắp tới, như một ngày nhắc nhở cho bạn về những hi sinh mà người phụ nữ đã làm trong suốt thời gian qua.

Người phụ nữ là một nửa của Thế Giới

Vào ngày này, nhiều người thường băn khoăn không biết nên tặng gì cho người phụ nữ của mình, người ta cứ nghĩ phải chọn món quà thật đắt tiền nhưng quên mất rằng đôi khi chỉ cần chân thành là đủ. Chỉ cần bạn cho họ một cái ôm,một lời chúc hay một món mỹ phẩm làm đẹp, cũng sẽ làm họ cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn vì được mọi người quan tâm, yêu thương, chăm sóc.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, xin dành tặng những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất tới những người phụ nữ, chúc một nửa Thế giới luôn xinh đẹp, thành công và luôn được yêu thương!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: