Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, da nám

20/06/2019 25/08/2018 1736 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Kem chống nắng là sản phẩm cần thiết hàng ngày nhất là với làn da nám. Vậy bạn đã biết cách chọn kem chống nắng phù hợp dành cho da nhạy cảm, da nám chưa? Cùng Hoa Thiên Thảo xem bài viết dưới đây nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, da nám

Đối với làn da nhạy cảm, da nám đang trong liệu trình điều trị, lựa chọn mỹ phẩm luôn là điều quan trọng - Nhằm hạn chế kích ứng ngoài ý muốn, và việc chọn kem chống nắng phù hợp cũng vậy. Vì thế bài viết này của hoathienthao.vn sẽ mách đến bạn một vài lưu ý cần thiết để tìm ra sản phẩm chống nắng phù hợp nhất cho làn da nhạy cảm, da nám.

  • Loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Với những làn da nhạy cảm, kem chống nắng vật lý là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bởi dòng sản phẩm này sở hữu kết cấu mỏng, nhẹ, thấm hút nhanh và khả năng kích ứng thấp cho da. Ngoài ra, với nguyên lí hoạt động là tạo nên lớp màng thẩm thấu và phóng thích tia UV trước khi chúng có thể xâm hại và phá huỷ da. Nhờ vậy làn da bạn sẽ bảo vệ một cách an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý ưu tiên các dòng kem chống nắng có nhãn "non-comedogenic" (không gây bí lỗ chân lông) hay Broad Spectrum (chống nắng phổ rộng). Để có thể chăm sóc làn da nhạy cảm của mình tốt nhất.

Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, da nám
Heliocare - Kem chống nắng vật lý dành cho da nhạy cảm, da nám

  • Thành phần kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, da nám

Điều đơn giản nhất để nhận ra dòng kem chống nắng cho da nhạy cảm chính là thành phần Zinc Oxide và Titanium Dioxide. Đây là hai thành phần chính để phân biệt kem chống nắng vật lí đối với dòng kem chống nắng hoá học (sản phẩm có chứa Oxybenzone và PABA - một trong những thành phần cần tránh xa đối với da nhạy cảm).

  • Chỉ số SPF của kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Về chỉ số chống nắng, bạn nên chú ý các dòng kem chống nắng sở hữu cả chỉ số SPF lẫn PA để có thể ngăn ngừa tia UVA và UVB - Loại bỏ hoàn toàn mọi nguy cơ có hại đối với làn da. Chỉ số SPF dao động từ 30-50 là con số lí tưởng nhất cho làn da nhạy cảm.

Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, da nám

Bạn đừng nên chọn các loại có chỉ số SPF quá cao. Bởi điều đó không thực sự tốt cho làn da. Có thể gây khô, nổi mụn và các tổn thương khác - do sản phẩm có độ bám dính quá cao. Ngược lại, chỉ số quá thấp lại không thể bảo vệ tốt cho làn da của bạn trước ánh nắng mặt trời.

Cuối cùng, thương hiệu uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng là những điều bạn cần lưu tâm khi lựa chọn kem chống nắng dành cho da nám hoặc nhạy cảm.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: