Lựa chọn chỉ số SPF kem chống nắng thích hợp cho da

19/06/2019 28/08/2018 1083 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Để chọn mua được một sản phẩm kem chống nắng thích hợp cho da, thì ngoài việc quan tâm đến thành phần, công dụng và nguồn gốc thì bạn cần quan tâm đến chỉ số SPF.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Lựa chọn chỉ số SPF kem chống nắng thích hợp cho da

Bạn thường lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da dựa theo những tiêu chí ra sao? Thành phần, nguồn gốc hay công dụng? Song, tất cả đều không sai nhưng yếu tố mà bạn cần lưu ý hơn hết phải là chỉ số SPF. Con số này sẽ giúp bạn nhận mặt đâu là sản phẩm thật sự thích hợp cho làn da của bạn.

  • Tìm hiểu rõ hơn về chỉ số SPF (chỉ số chống nắng)

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số biểu khả năng chống tia UVB của kem chống nắng. Cứ mỗi 1 SPF sẽ bảo vệ da trong 10 phút, vì thế chỉ số SPF càng cao thì làn da bạn càng được bảo vệ lâu hơn. Vì thế, khi lựa chọn kem chống nắng, SPF là chỉ số được quan tâm hàng đầu - thể hiện mức độ chống nắng của sản phẩm; bên cạnh PA - chỉ số chống tia UVA của kem. Do đó, tuỳ theo mục đích sử dụng và loại da, bạn sẽ cân nhắc chọn lựa những các chỉ số chống nắng SPF khác nhau.

Lựa chọn chỉ số SPF kem chống nắng thích hợp cho da
Chỉ số SPF là chỉ số chống nắng bảo vệ da

  • Cách lựa chọn chỉ số SPF phù hợp với da

Cách chọn kem chống nắng đối với da dầu nhờn

Làn da dầu nhờn thường rất dễ bị bí lỗ chân lông mỗi khi thoa kem chống nắng. Vì thế, bạn cần lựa chọn các loại có nhãn Oil-free (không dầu) hoặc No Sebum (không gây nhờn) trên bao bì. Bởi các sản phẩm này sẽ có kết cấu nhẹ, đồng thời nên ưu tiên các loại dạng gel, nước hoặc xịt để tránh gây nhờn rít sau khi thoa kem dưỡng da.

Cách chọn kem chống nắng đối với da khô

Vì đặc tính dễ mất nước, bạn nên chọn loại kem chống nắng giữ ẩm cho làn da khô. Song để hạn chế tối đa tình trạng khô da khi hoạt động dưới nắng trời, tốt nhất bạn vẫn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm trước khi chống nắng. Tránh để da bị lão hoá hay nhăn nheo do mất nước.

Cách chọn kem chống nắng đối với da nhạy cảm

Với những làn da nhạy cảm dễ kích ứng, bạn cần lưu ý tránh xa các hoạt chất Oxybenzone và PABA có trong thành phần. Hay nói cách khác là các loại kem chống nắng hoá học vì chúng sẽ dễ khiến bạn gặp phải những phản ứng da mãnh liệt ngoài ý muốn, gây đỏ rát, bong tróc.

Lựa chọn chỉ số SPF kem chống nắng thích hợp cho da
Kem chống nắng Heliocare SPF 50

★ Hiệu quả sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người ★

Bạn có thể lựa chọn kem chống nắng SPF 50 đến từ thương hiệu Heliocare. Là kem chống nắng vật lý dịu nhẹ với mọi loại da, ngay cả những làn da đang trong quá trình điều trị mụn, thâm nám. Giúp bảo vệ da an toàn dưới nắng trời gay gắt suốt nhiều giờ liên tục.

Cách chọn kem chống nắng đối với da đi biển, leo núi

Khi sử dụng kem chống nắng để đi biển hay leo núi, bạn nên chọn loại có chỉ số SPF cao hơn vì cường độ nắng tiếp xúc sẽ mạnh hơn rất nhiều. Đặc biệt, đối với đi biển cần chọn sản phẩm có nhãn "Water Resistant" hoặc "Water Proof" để tránh trôi trong nước - thời gian bảo vệ da trong nước có thể kéo dài từ 40 phút đến 1 giờ.

Lựa chọn chỉ số SPF kem chống nắng thích hợp cho da
Kem chống nắng Bioderma SPF 100 - không trôi

★ Hiệu quả sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người ★

Kem chống nắng Bioderma SPF 100 là lựa chọn tối ưu giúp bảo vệ da bạn vượt trội dưới thời tiết khắc nghiệt của các hoạt động đi biển và leo núi. Với khả năng chống trôi cao và ngăn cản sự xâm nhập của cả tia UVA và UVB.

Cuối cùng, bạn có thể chọn lựa kem chống nắng A&Plus SPF 25 cho sản phẩm sử dụng hằng ngày. Thích hợp với mọi loại da, dịu nhẹ và không gây nhờn rít khó chịu giúp bạn gái bảo vệ da mọi lúc mọi nơi một cách hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên về việc lựa chọn chỉ số SPF kem chống nắng thích hợp cho da, có thể giúp bạn bảo vệ da một cách tốt nhất bất kể thời tiết nào.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: