Không thể coi thường những vấn đề của da khi bạn 25 tuổi

19/12/2018 17/12/2018 885 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Độ tuổi từ 25 – 30 có thể nói là độ tuổi mà người phụ nữ trở nên hấp dẫn nhất. Không phải là vẻ tươi trẻ, ngọt ngào như thời thanh xuân mà thay vào đó là vẻ đẹp của sự chín muồi, chín chắn, quyến rũ như đóa hồng đang nở rộ.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Nhưng đồng thời với đó là sự xuống sắc nhanh chóng nếu như bạn không chăm sóc da cẩn thận. Nếu như bạn đang gặp phải những vấn đề về da dưới đây, hãy nhanh chóng thay đổi cách chăm sóc da của bạn.

1. Da kém căng mịn, săn chắc

Thực chất ở độ tuổi 25 không dễ để biết da mình có kém căng mịn hay không. Chỉ đến khi bước vào tuổi 30 bạn mới nhìn thấy rõ vấn đề về da: sự kém săn chắc, căng mịn của da và mới bắt đầu chăm sóc kĩ lưỡng thì đã quá muộn. Chính ở độ tuổi từ 25 trở lên mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng da bạn đã bắt đầu lão hóa, kém căng mịn, săn chắc.

Bạn cần phải hiểu rõ, chu trình tái tạo của da sẽ càng dài hơn khi bạn lớn tuổi. Nếu như ở độ tuổi 18 – 20 da luôn căng mịn bởi chu trình tái tạo sẽ diễn ra liên tục trong 15 ngày. Thì từ 25 trở đi chu trình tái tạo da sẽ lên đến 30 ngày thậm chí có người lên tới 40 ngày. Nghĩa là quá trình da non hình thành thay thế các tế bào da già cỗi sẽ dài hơn. Từ đó khiến da bạn kém căng mịn, săn chắc.

2. Nám, tàn nhang – nỗi lo của mọi phụ nữ

Không thể coi thường những vấn đề của da khi bạn 25 tuổi - hoathienthaovn

Một vấn đề về da cực kì lớn mà mọi phụ nữ đều lo lắng đó là nám, tàn nhang. Bất cứ chị em cũng đều không mong muốn xảy đến với mình. Nhưng nhiều người sau khi sinh con xong thì thường rất hay bị nám, tàn nhang. Mà một khi đã bị thì sẽ rất khó để chữa khỏi hoàn toàn, phải sử dụng đúng công nghệ, bác sĩ, chăm sóc da thật kĩ lưỡng mới có thể sạch nám, tàn nhang.

Nếu da bạn đang xuất hiện những vết nám, tàn nhang mờ, nhỏ thì hãy ngay lập tức tìm đến cách chữa trị tốt nhất. Đừng chủ quan, sợ phí tiền, chi phí cao mà chần chừ bởi nám, tàn nhang càng đậm thì khả năng trị sạch hoàn toàn càng thấp và nguy cơ tái phát cao.

SERUM CHỐNG LÃO HÓA BÁN CHẠY:

3. Xuất hiện nếp nhăn ở mắt và môi khi cười

Ở độ tuổi 25 – 30 thực chất chưa thực sự xuất hiện nhiều nếp nhăn. Nhưng bạn có thể dần thấy rõ nhất đó là khi cười tươi. Bởi vì da dần kém săn chắc và mịn màng nên khi cười thật tươi bạn sẽ thấy có nếp nhăn xuất hiện (có thể là rất ít) ở khóe mắt, khóe môi.

Không thể coi thường những vấn đề của da khi bạn 25 tuổi - hoathienthaovn

Bạn hãy chú ý đứng trước gương và cười thật tươi. Sau đó nhìn thật kĩ vùng khóe mắt, khóe môi. Nếu ở những vùng này xuất hiện những nếp nhăn hay da không được căng mịn thì bạn hãy nhanh chóng tìm biện pháp để cải thiện nếu không muốn qua 30 tuổi những vùng da đó bị nhăn nheo.

4. Da khô hơn bình thường

Bạn hãy thử kiểm tra da của mình bằng cách dùng ngón tay miết nhẹ lên da. Nếu da bạn căng mướt, mịn màng ngón tay sẽ dễ dàng lướt trên da của bạn. Ngược lại nếu khi miết ngón tay mà da không mềm, khó lướt trên khuôn mặt thì da bạn đang khô hơn và thiếu nước.

Da ở độ tuổi 25 – 30 đang dần kém hơn trong việc giữ ẩm cho da cũng như sản xuất da các collagen và elastin để giữ cho da luôn ngậm nước, đầy sức sống. Ngoài ra việc thường xuyên làm việc trong môi trường điều hòa thường khiến da mất nước nhiều hơn tạo ra các vấn đề về da.

Trên đây là 4 biểu hiện thường thấy nhất ở làn da từ độ tuổi 25 đến 30 tuổi. Những vấn đề về da này thực tế rất khó để có thể xác định chuẩn xác ở nhiều người nhưng không nhìn thấy không có nghĩ là bạn không mắc phải Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện soi da 1 năm 2 lần để hiểu rõ về tình trạng làn da. Từ đó xác định được da mình đang khỏe mạnh hay sắp lão hóa, đã lão hóa để có cách chăm sóc phù hợp.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: