Có thể dùng Baking Soda làm sạch da mặt?

19/06/2019 24/08/2018 1263 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Baking Soda không còn là nguyên liệu xa lạ với bạn gái trong những công thức làm đẹp da tại nhà. Song, liệu nó có thật sự phù hợp để làm sạch da mặt? Cùng hoathienthao.vn tìm hiểu ngay nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Có thể dùng Baking Soda làm sạch da mặt?

Công dụng của Baking Soda trong làm đẹp

Baking Soda rất được tận dụng trong nhiều công thức làm đẹp. Đặc biệt là liệu pháp tẩy tế bào chết tự nhiên tại nhà - Vừa tiện lợi, lại vừa tiết kiệm cho bạn gái. Công dụng của Baking Soda sẽ giúp loại bỏ sạch sâu và đáng kể lớp tế bào chết già cỗi trên bề mặt da. Ngoài ra, baking soda trị mụn cũng vô cùng hiệu quả.

Song, điều này lại không đồng nghĩa với việc: Làm sạch da mặt với baking soda là liệu pháp được khuyên dùng. Bởi nguyên liệu làm đẹp này tiềm ẩn không ít nguy hại cho làn da nếu được sử dụng làm sạch da mỗi ngày.

Có nên dùng baking soda làm sạch da mặt?

Có thể dùng Baking Soda làm sạch da mặt?

Những lí do mà Hoa Thiên Thảo sắp điểm qua, sẽ giúp bạn gái hiểu hơn nguyên nhân khiến Baking Soda không thật sự được khuyên dùng cho làm sạch da mặt hằng ngày.

XEM THÊM: Cách chăm sóc da nhờn ban ngày hiệu quả nhất

  • Thay đổi độ pH khi sử dụng

Baking soda cũng sẽ thay đổi tính năng ở môi trường pH khác nhau. Vì vậy, khi rửa mặt bằng baking soda có thể làm mất đi lớp rào cản bảo vệ da, thay đổi độ pH và phá vỡ các vi khuẩn tự nhiên trên bề mặt - Có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng và mụn trứng cá cho da. Điều này vô tình sẽ càng dẫn đến mụn xấu xí cho làn da của bạn.

  • Nhạy cảm với một số làn da nhất định

Ngoài ra, nó còn khá nhạy cảm với những làn da nhất định. Vì vậy, làm sạch da mặt với baking soda đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể gặp phải những kích ứng da không mong muốn, gây mụn, mẩn đỏ cho da.

  • Baking soda có tính tẩy tế bào chết quá nặng

Chính vì khả năng loại bỏ tế bào chết hiệu quả. Nên khi được áp dụng làm sạch da mặt hằng ngày, baking soda có thể làm đỏ da, thậm chí là nổi mề đay, cháy và làm mất độ ẩm tự nhiên gây khô da. Làn da cũng vì vậy mà yếu đi, dễ bị vi khuẩn từ môi trường xung quanh tác động.

Thế nên nếu bạn có đang dùng baking soda làm sạch da mặt thì hãy tìm cho mình một phương pháp mới ngay nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: