Hướng dẫn làm thiệp handmade tặng mẹ ngày 20-10

20/06/2019 22/08/2018 3356 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 này bạn đã có món quà tuyệt vời nào để dành tặng mẹ chưa? Nếu chưa thì sao bạn không thử tự làm thiệp handmade tặng mẹ ngày 20/10.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Một món quà handmade do chính bạn tự tay cất công làm - Chắc hẳn sẽ là món quà tuyệt vời và ý nghĩa dành cho mẹ nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20-10. Vậy nên hãy cùng Hoa Thiên Thảo bắt tay hoàn thành chiếc thiệp handmade thật xinh nhé!

Hướng dẫn làm thiệp handmade tặng mẹ ngày 20/10

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam này, hoathienthao.vn sẽ cùng bạn thực hiện một chiếc thiệp xoắn giấy hình trái tim. Vừa đơn giản lại vô cùng ngọt ngào, ấm áp dành tặng mẹ.

Chuẩn bị dụng cụ làm thiệp tặng mẹ ngày Phụ Nữ Việt Nam:

  • Giấy xoắn (bạn có thể tìm mua ở nhà sách có sẵn) hoặc tự mình cắt giấy trên khổ a4 với độ rộng khoảng 0.7 cm
  • Dụng cụ xoắn giấy
  • Tấm giấy bìa trắng (hoặc tuỳ màu bạn yêu thích)
  • Keo sữa
  • Dây kim tuyến

Hướng dẫn làm thiệp handmade tặng mẹ ngày 20-10

Cách làm quà handmade tặng mẹ ngày 20/10:

Bước 1: Dùng dụng cụ xoắn giấy uốn những dải giấy xoắn thành những cuộn vòng tròn với kích thước khác nhau. Để cố định các vòng tròn, bạn dùng keo sữa dán lại ở cuốn đoạn giấy sau khi xoắn xong nhé.

Bước 2: Vẽ một hình trái tim thật xinh xắn lên bìa cứng, kích thước tuỳ thuộc vào cỡ thiệp mà bạn muốn làm. Sau đó dùng kéo cắt hình trái tim ra khỏi bìa, bạn có thể dùng kéo răn cưa để hình cắt thêm bắt mắt nếu có.

Hướng dẫn làm thiệp handmade tặng mẹ ngày 20-10

Bước 3: Vẽ thêm một hình trái tim nhỏ lồng trong mảnh bìa trái tim vừa cắt ở bước 2, cách nhau khoảng 1 cm. Sau đó dùng dao rọc giấy cắt đi hình trái tim nhỏ vừa vẽ, bạn sẽ có được một cái khung trái tim xinh xắn cho tấm thiệp handmade 20/10.

Bước 4: Dán kín những vòng tròn vừa xoắn ở bước 1 vào khung trái tim ở bước 3. Lưu ý, bạn nên sắp xếp để dán các vòng tròn kín và cố định bằng keo sữa.

Hướng dẫn làm thiệp handmade tặng mẹ ngày 20-10

Bước 5: Dán vòng tròn trái tim xoắn lên một tấm thiệp trơn là bạn đã hoàn thành một món quà handmade đẹp mắt làm quà tặng ngày 20/10 cho mẹ rồi đấy.

Giờ thì chỉ cần viết những lời chúc yêu thương và gửi đến người phụ nữ của bạn nhân ngày phụ nữ Việt Nam ngay nhé.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: