Cách uốn tóc xoăn tự nhiên tại nhà

20/06/2019 24/08/2018 2332 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Một mái tóc xoăn sẽ giúp bạn đổi mới hình tượng của mình, nhưng các bạn lại ngại việc uốn tóc bên ngoài với thuốc uốn sẽ làm tóc hư tổn. Xem ngay cách uốn tóc xoăn tự nhiên tại nhà.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Một vài cách dưới đây bạn có thể giúp tóc xoăn tự nhiên rất đơn giản ngay tại nhà mà không cần đến tiệm đấy.

Cách uốn tóc xoăn tự nhiên tại nhà

1. Làm xoăn tóc bằng bút chì

  • Bước 1: Dùng lược chải thật mượt và chia tóc thành nhiều phần. Lấy từng phần tóc nhỏ, căng cho thẳng, đặt bút chì vào và quấn. Xịt keo thật nhanh qua tóc giúp cho tóc xoăn tự nhiên dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Nếu tóc quá mượt, sau khi xoăn cây bút chì một lần bạn chịu khó xoăn tiếp lần thứ 2 và dùng thun buộc tóc sát vào chân như hình. Giữ thật lâu từ 3-4 phút.
  • Bước 3: Gỡ tóc ra và sau đó tiếp tục xịt keo để giữ độ xoăn. Cứ tiếp tục làm như thế với các đoạn tóc nhỏ khác cho đến khi hết đầu.

Cách uốn tóc xoăn tự nhiên tại nhà
Làm xoăn tóc bằng bút chì rất đơn giản

Sau khi hoàn thành, kiểu tóc xoăn không cần máy này sẽ trở nên bồng bềnh và xoăn tự nhiên vô cùng đẹp. Mái tóc này rất phù hợp với những người tóc mỏng và muốn tóc mình dày hơn.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN:

2. Tóc xoăn lọn nhỏ cá tính

Nếu bạn yêu thích kiểu tóc xoăn tít thì hãy làm theo cách sau: Bạn xoắn tóc thành từng lọn nhỏ (càng nhỏ càng tốt), rồi cuộn chúng lại trên đầu. Lấy thun buộc cố định búi tóc lại. Đừng quên xịt keo giữ nếp nhé, chỉ sau một đêm bạn sẽ có mái tóc xoăn cá tính.

Hãy phá cách với kiểu tóc xoăn lọn nhỏ
Hãy phá cách với kiểu tóc xoăn lọn nhỏ

3. Tóc xoăn bằng lô cuốn

Các bạn gái có thể thỏa thích làm kiểu tóc xoăn không cần máy này ngay tại nhà này mà không cần phải tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian và tiền bạc.

  • Bước 1: Chia tóc thành 5 cụm nhỏ ở hai bên đỉnh đầu, 2 bên mai, phía sau và mái. Xoắn từng cụm tóc và dùng thun buộc cố định lại.
  • Bước 2: Sử dụng lô to, nhẹ nhàng chia các lọn tóc nhỏ hơn trong 5 lớp tóc to trên. Kế đến bắt đầu cuốn lô, nhưng hãy nhớ khi cuốn lô cần phải xịt dưỡng vào các lọn nhỏ nhằm đảm bảo cho tóc dễ xoăn vào nếp và bóng mượt hơn.
  • Bước 3: Dùng máy sấy tóc, sấy từ 10-15 phút, sau đó để nguội 10 phút rồi tháo lô ra bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng bềnh, óng mượt.

Kiểu tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn được rất nhiều chị em ưa thích
Kiểu tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn được rất nhiều chị em ưa thích

✪ Lưu ý khi tự làm tóc xoăn tại nhà: Việc chia lọn tóc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tóc xoăn nhiều hay ít, vì vậy các lọn tóc cần phải chia đều đặn tóc mới đẹp và ra nếp.

Với các bước đơn giản các bạn đã tự tạo cho mình kiểu tóc xoăn tự nhiên ấn tượng và quyến rũ rồi đấy. Các cô nàng có thể thay đổi nhiều kiểu uốn hằng ngày để xuống phố thêm phần mới lạ và cuốn hút.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: