Cách khắc phục tóc yếu, gàu và gãy rụng hiệu quả

25/10/2019 24/08/2018 1323 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Bạn đã biết cách khắc phục tóc yếu, gàu và gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà chưa? Hãy cùng hoathienthao.vn tìm hiểu về các cách chăm sóc tóc hiệu quả này nhé.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Tóc yếu, nhiều gàu và dễ gãy rụng là những vấn đề phổ biến về tóc ở cả nam lẫn nữ. Đây cũng là vấn đề không hề dễ dàng khắc phục nếu bạn chưa có cách chăm sóc tóc hợp lí tại nhà. Vậy phải làm thế nào để nuôi dưỡng một mái tóc khoẻ khoắn?

Cách khắc phục tóc yếu, gàu và gãy rụng hiệu quả

  • Cách khắc phục tóc yếu

Tóc của bạn trở nên yếu đi là khi chúng đã bị mất những thành phần như protein, lipid,… thường bị chẻ ngọn, xỉn màu, dễ rối và dễ gãy, có thể nhận thấy rõ rệt khi bạn bạn dùng tay kéo căng sợi tóc trong 5 giây và thả ra. Nguyên nhân là do quá trình chăm sóc tóc chưa đúng cách hoặc chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất.

Tóc yếu thường xuyên khiến mái tóc bạn trở nên rối bời
Tóc yếu thường xuyên khiến mái tóc bạn trở nên rối bời

Trước hết là chế độ sinh hoạt, bạn nên điều chỉnh giấc ngủ đúng giờ, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên. Ngoài ra, thực đơn giàu dinh dưỡng mỗi ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng. Kế đến, không lạm dụng các dụng cụ làm đẹp với nhiệt như máy sấy, máy kẹp,…vì chúng sẽ lấy đi độ ẩm khiến tóc yếu, xơ và hư tổn. Cuối cùng, sử dụng tinh dầu dưỡng tóc nhằm cung cấp dưỡng chất cho sợi tóc chắc khoẻ lên từng ngày.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

  • Cách khắc phục tóc gàu

Gàu là nỗi ám ảnh muôn đời cho da đầu. Chúng xuất hiện khi da đầu bạn bong ra 1 lớp vẩy sừng trắng và cứng, xuất phát từ nhiều nguyên nhân như cào xước quá mạnh khi gội đầu, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc chưa phù hợp, không xả sạch tóc khi gội,…Gàu thường khiến bạn có cảm giác tóc bẩn, bết dính, gây ngứa và khó chịu, bứt rứt kéo dài.

Tóc yếu thường xuyên khiến mái tóc bạn trở nên rối bời
Gàu là vấn đề về tóc cực kì phiền toái

Song, để khắc phục, bạn cần xác định nguyên nhân khiến da bị gàu để có hướng chăm sóc tóc hợp lí. Có thể là sử dụng các loại thuốc, dầu gội chuyên trị gàu hoặc các loại dầu từ thiên nhiên. Tuy nhiên không được gội đầu quá 2 lần/ngày vì sẽ càng kích thích gàu tái tạo. Không buộc tóc quá nhiều, hay khiến tóc ẩm ướt, hạn chế chải tóc với lược nhựa và kim loại. Khi gội, bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng thay vì cọ xát để tránh làm tổn thương da đầu, gàu sẽ càng xuất hiện nhiều hơn.

  • Cách khắc phục rụng tóc

Các sợi tóc vương đầy gối mỗi khi thức dậy, rơi đầy sàn mỗi khi bạn chải tóc? Chỉ cần vuốt tay lên tóc bạn đã có rất nhiều sợi nằm trong lòng bàn tay? Nếu vậy thì tóc bạn thật sự đang gặp phải vấn đề rụng tóc. Đó có thể là do nguồn nước bẩn, do sự lạm dụng mỹ phẩm chăm sóc tóc, do thời kỹ mãn kinh, sau sinh hoặc cơ thể thiếu sắt, kẽm,… Nếu để tình trạng này kéo dài, bạn sẽ rất dễ phải đối mặt với tình trạng hói đầu, lấy đi vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc.

Tóc yếu thường xuyên khiến mái tóc bạn trở nên rối bời
Phải làm sao với mái tóc thường xuyên gãy rụng?

Vậy nên, trước hết bạn cần bổ sung protein, vitamin C, B3, omega,…trong khẩu phần ăn và có chế độ sinh hoạt thoái mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Hạn chế sử dụng các loại máy ép, sấy và lạm dụng hoá chất làm tóc trong một thời gian ngắn vì sẽ làm tóc mất dưỡng chất, dễ gãy rụng. Cuối cùng, bạn nên trang bị tinh dầu dưỡng tóc giúp nuôi dưỡng chân tóc khoẻ mạnh, hoặc nhờ sự giúp đỡ của viên uống mọc tóc để ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc nếu tình trạng gãy rụng nhiều.

Tóc yếu thường xuyên khiến mái tóc bạn trở nên rối bời
Viên uống mọc tóc giảm gãy rụng Hairgain

Chăm sóc tóc đúng cách bằng việc nuôi dưỡng mái tóc với nhiều dưỡng chất, hạn chế các dụng cụ làm đẹp bằng nhiệt, cùng chế độ ăn khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một mái tóc óng mượt chắc khỏe, không lo tóc yếu, gàu và gãy rụng nữa nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: