Cách chọn kem chống nắng phù hợp

20/06/2019 24/08/2018 1678 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, ánh nắng luôn ngập tràn qua bốn mùa. Do đó chọn mua kem chống nắng phù hợp để bảo vệ làn da phái đẹp luôn trắng sáng mỗi ngày thì không thể thiếu.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Với hàng ngàn mặt hàng đa dạng ngoài thị trường, cách chọn kem chống nắng phù hợp với nhu cầu cũng như tính chất làn da là điều hết sức quan trọng để có thể bảo vệ làn da tốt nhất dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Chỉ số SPF và PA của kem chống nắng có ý nghĩa gì?

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số thể hiện khả năng chống tia UVB (tác nhân gây đen da, cháy nắng và ẩn chứa nguy cơ cho căn bệnh ung thư da). Chỉ số chống nắng SPF càng cao da bạn càng được bảo vệ tốt và thời gian hiệu quả càng được kéo dài khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi lấy chỉ số SPF nhân với 10 bạn sẽ biết được kem chống nắng chọn mua có khả năng bảo vệ da trong bao lâu.

PA (Protection Grade of UVA) đây là chỉ số cho biết khả năng chống tia UVA, đồng thời có tác dụng dưỡng da. Hầu hết các loại kem chống nắng bán trên thị trường đều có thể chống tia UVB nhưng UVA thì không. Trong khi đó, UVA là nguyên nhân chính dẫn đến nám da và thúc đẩy quá trình lão hoá diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, để bảo vệ da một cách tốt nhất, bạn nên chọn mua các loại kem có khả năng chống UVA lẫn UVB - da bạn sẽ hoàn toàn ngăn ngừa được tác hại của ánh nắng mặt trời.

Chỉ số SPF và PA cho biết khả năng bảo vệ da của kem chống nắng
Chỉ số SPF và PA cho biết khả năng bảo vệ da của kem chống nắng

Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Với làn da nhạy cảm, cần tuyệt đối tránh các sản phẩm có chứa OxyBenzone và PABA vì sẽ dễ dàng gây kích ứng. Về phần da khô, rất dễ bị lão hoá khi hoạt động dưới ánh nắng mặt trời quá lâu, vì vậy bạn nên thoa trước một lớp kem dưỡng da bên dưới lớp kem chống nắng để giữ ẩm cho da tốt hơn.

Riêng với da dầu, kem chống nắng thông thường dễ gây cảm giác khó chịu, do vậy bạn nên chọn loại "No Sebum" hoặc "Oil Free" để không gây bí da. Đặc biệt hơn, nếu là da mụn, bạn càng phải cẩn trọng trong việc chọn kem chống nắng, nên chọn mua loại có nhãn "Non-Comedogenic" (không bít lỗ chân lông) và tuyệt đối tránh xa các loại có mùi hương, PABA hay OxyBenzone.

Kem chống nắng không dầu Murad "Oil Free" dành cho da nhờn mụn
Kem chống nắng không dầu Murad "Oil Free" dành cho da nhờn mụn

Ngoài các loại kem chống nắng, để bảo vệ làn da khỏi rám nắng một cách toàn diện từ bên trong thì viên uống chống nắng là một lựa chọn hoàn hảo. Tốt nhất hiện nay có thể kể đến viên uống chống nắng Heliocare Oral hay viên uống chống nắng Murad. Với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, viên chống nắng bảo vệ da đem lại hiệu quả từ bên trong cơ thể, góp phần ngăn ngừa lão hoá da, đẩy lùi các vết thâm nám và bảo vệ làn da bạn khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời từ sâu bên trong.

Viên uống chống nắng Murad Pomphenol Sunguard Dietary Supplement
Viên uống chống nắng Murad Pomphenol Sunguard Dietary Supplement

Hãy thấu hiểu thật kĩ làn da của mình để dễ dàng chọn kem chống nắng phù hợp nhất nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: