Các thành phần không nên sử dụng khi chăm sóc da mặt

20/06/2019 24/08/2018 1165 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Rất nhiều bạn gái vẫn thường áp dụng các công thức chăm sóc da mặt tự làm tại nhà (DIY) - Bằng các nguyên liệu phổ biến như: baking soda, nước chanh,... Song, bạn có biết nếu lạm dụng, những nguyên liệu này vẫn mang lại những tác hại đáng tiếc cho làn da đấy nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Các thành phần không nên sử dụng thường xuyên khi chăm sóc da mặt

  • Tại sao không nên sử dụng nước chanh thường xuyên khi chăm sóc da?

Các thành phần không nên sử dụng khi chăm sóc da mặt

Chanh tươi được biết đến là một nguyên liệu chăm sóc da mặt rất hữu ích. Song, việc sử dụng nước chanh thường xuyên lại có thể tiềm ẩn những nguy hại ngoài ý muốn cho làn da của bạn gái. Vì trong nước chanh có chứa Acid Citric. Là nguyên nhân cho những đốm nâu trên da sau khi phơi nắng. Đồng thời, chanh tươi cũng là thành phần có thể gây kích ứng và làm bong khô đối với những làn da nhạy cảm.

  • Khi chăm sóc da, Baking Soda cũng cần phải được sử dụng đúng cách

Baking Soda cũng tiếp tục là một nguyên liệu chăm sóc da mặt quen thuộc với nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có biết ở mức độ pH 8, baking soda lại trở thành kẻ thù của làn da.

Khi gây căng da, làm giảm đáng kể lượng nước trong da, khiến bề mặt da khô căng kém mịn màng. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến các chuyên gia khuyến cáo bạn gái không nên sử dụng baking soda thường xuyên như một thành phần chăm sóc da mặt hàng ngày.

Các thành phần không nên sử dụng khi chăm sóc da mặt

  • Tỏi có trong các công thức chăm sóc da nhưng đừng vì vậy mà lạm dụng

Tỏi có tính sát khuẩn tốt, thích hợp với các công thức dưỡng da tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng tỏi ở dạng thô thì đây lại là một nguyên liệu cần được tránh xa đối với da. Ở mức độ nhẹ, tỏi thô có thể gây ra kích ứng, mẩn đỏ, nổi chàm và nặng hơn với những làn da nhạy cảm. Chăm sóc da mặt với tỏi đồng thời tiềm ẩn nguy cơ viêm da, thậm chí là vảy nước.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ:

  • Kem đánh răng cũng là một trong những thành phần không nên sử dụng thường xuyên

Ngoài công dụng làm sạch răng, kem đánh răng còn được tận dụng hiệu quả trong việc chăm sóc da mặt - Nhờ các thành phần có khả năng giết chết vi khuẩn và hỗ trợ hấp thụ dầu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng kem đánh răng quá nhiều, nguyên liệu này có thể làm khô da. Thậm chí là kích thích làn da của bạn một cách ngoài ý muốn.

  • Không sử dụng đường thường xuyên để tẩy tế bào chết

Các thành phần không nên sử dụng khi chăm sóc da mặt

Đường là chất tẩy tế bào chết tự nhiên rất hiệu quả cho bạn gái. Song, cũng chính vì khả năng tẩy da chết mạnh mẽ, đường sẽ trở thành một nguyên liệu có phần khắc nghiệt với làn da. Khi bạn áp dụng đường thường xuyên, có thể khiến làn da mất đi độ ẩm tự nhiên, mất nước và bong khô.

  • Vitamin E rất tốt nhưng vẫn không nên dùng liên tục

Vitamin E là một hoạt chất rất tốt cho sức khoẻ làn da. Song, điều đó không có nghĩa đây là nguyên liệu được khuyên dùng cho quá trình chăm sóc da mặt. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Lạm dụng Vitamin E trong công thức dưỡng da tự nhiên hằng ngày có thể dẫn đến kích ứng, cũng như không thật sự hiệu quả trong việc cải thiện sẹo trên da.

Thế nên để chăm sóc da mặt đúng cách và hiệu quả, đừng nên lạm dụng quá nhiều những nguyên liệu làm đẹp vừa kể nhé các cô gái!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: