Bạn đang mắc bao nhiêu lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày?

19/12/2018 17/12/2018 478 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Chăm sóc da trở thành một điều quen thuộc đối với bất kì cô gái nào. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi dù mình có chăm sóc thế nào da vẫn không đẹp lên, những nhược điểm của da bạn không hề thay đổi. Hãy cùng xem những lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày dưới đây để biết bạn đang mắc bao nhiêu lỗi nhé.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

1. Không chăm sóc da đều đặn

Thực tế đây là một điều mà rất rất nhiều cô gái mắc phải. Bởi trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều lúc có những công việc rất bận khiến bạn không thể chăm sóc da đều đặn hay chỉ đơn giản là bạn quá mệt để giành thời gian chăm sóc da nên bỏ qua 1 hôm. Bạn nghĩ rằng lâu lâu bỏ một hôm cũng không quan trọng, hôm sau mình sẽ chăm sóc kĩ hơn.

Tuy nhiên nếu bạn đang mắc phải suy nghĩ này thì hãy bỏ ngay lập tức vì chăm sóc da là cả một quá trình lâu dài không thể ngày một ngày hai mà xong.

Nó là cả một hành trình dài và nếu như trên hành trình dài đó bạn dừng lại ở một thời điểm nào đó sẽ khiến cho hiệu quả của quá trình chăm sóc da của bạn không cao.

2. Không tẩy tế bào chết, tẩy tế bào chết sai cách

Bạn đang mắc bao nhiêu lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày - hoathienthaovn

Một lỗi mà không ít chị em mắc phải đó là không tẩy tế bào chết vì cho rằng tẩy sẽ khiến da mỏng đi. Suy nghĩ này chỉ đúng khi bạn còn trẻ, chu trình tái tạo ra diễn ra liên tục trong 15 ngày.

Nhưng khi bạn từ 20 nhất là sau 25 trở đi, chu trình tái tạo da lên đến 30 ngày thậm chí có thể hơn thì tẩy tế bào chết là rất quan trọng. Việc tẩy tế bào chết giúp da tẩy đi lớp sừng da cỗi để lớp da non mới hình thành.

Nhưng bạn cũng nên chú ý tẩy tế bào chết đúng cách. Đơn giản là với da nhạy cảm nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết càng tự nhiên, càng mịn càng tốt. Còn các sản phẩm hóa chất mạnh, chứa hạt to chỉ phù hợp với làn da khỏe mạnh.

TIN TỨC TRONG NGÀY:

3. Sử dụng sản phẩm dưỡng da lung tung

Một điều rất khó trên thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện nay đó là mỹ phẩm chính hãng. Mỹ phẩm giả tràn lan vào tận trong cả những cửa hàng mà bạn cho rằng uy tin.

Bạn đang mắc bao nhiêu lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày - hoathienthaovn

Do đó tốt nhất bạn nên mua trực tiếp ở những địa chỉ bán hàng nhập khẩu uy tín hoặc trực tiếp đặt mua từ các website bán hàng uy tín trên quốc tế.

Ngoài ra bạn nên bỏ qua một tật xấu là khi đi du lịch thường mua sắm những mỹ phẩm tại nơi đến mà không rõ sản phẩm nguồn gốc, thương hiệu, phù hợp với loại da nào,… Khi mua về nếu không đúng vừa ảnh hưởng đến da, vừa gây lãng phí.

4. Sử dụng kem dưỡng ẩm sai

Phần lớn điều mà các chị em mắc phải đó chính là sử dụng kem dưỡng ẩm sai:

  • Lựa chọn kem dưỡng ẩm không phù hợp với da: Bạn nên nhớ kem càng đặc thì chỉ phù hợp với da khô. Lý do là kem đặc có độ ẩm cao hơn nhưng lại khó hấp thu nhất là với da dầu. Khi sử dụng sai như vậy, da dầu sẽ dẫn đến tình trạng bị bí lỗ chân lông do kem không thể thẩm thấu vào da, gây nên tình trạng dầu thừa trên da.
  • Sử dụng lượng kem quá nhiều: Khi sử dụng lượng kem quá nhiều, kem không thể thẩm thấu hết vào da mà còn dư lại trên da mặt gây bí lỗ chân lông, da đổ dầu. Tốt nhất bạn nên lấy lượng kem bằng hạt đậu và chấm thành chấm nhỏ ra khắp mặt rồi tán.

5. Chăm sóc da sai chu trình

Đây là điều mà gần như 100% các cô gái đều mắc phải, chỉ trừ những beauty blogger bởi họ là những người thực sự hiểu da mình muốn gì. Không thể có một đánh giá chuẩn xác là chu trình chăm sóc da gồm bao nhiêu bước là chuẩn mực cho da bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như màu da, loại da, độ tuổi, địa lý, mùa,…

Các cô gái hầu hết đều học hỏi chu trình dưỡng da từ các đất nước nổi tiếng về làm đẹp như Hàn Quốc,… nơi mà có địa lý, mùa, màu da, loại da,… hoàn toàn khác so với Việt Nam. Từ đó dẫn đến những tình trạng xấu như da bị đổ dầu, da bị mụn,….

6. Sử dụng sản phẩm dưỡng da bốn mùa giống nhau

Bạn đang mắc bao nhiêu lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày - hoathienthaovn

Thực tế nhiều cô gái sử dụng sản phẩm dưỡng da cho cả năm, bốn mùa đều là một sản phẩm. Đây là sai lầm, bởi trong mỗi một mùa da lại có sự khác nhau và cần phải có những sản phẩm chuyên biệt.

Tình trạng thường gặp nhất là da bị khô vào mùa đông và đổ dầu nhiều vào mùa hè. Nếu bạn đang trong tình trạng này hãy xem lại ngay sản phẩm dưỡng da của mình có phù hợp để sử dụng vào đúng mùa không.

Trên đây là những lỗi cơ bản và thường gặp nhất trong việc chăm sóc da hàng ngày. Dù chỉ là một lỗi nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Do đó khi mắc những lỗi trên hãy thay đổi ngay lập tức để có làn da luôn mịn màng, tươi trẻ.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: