Acid Salicylic là gì và tác dụng trị mụn trứng cá như thế nào?

20/06/2019 14/08/2018 1766 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

[Công dụng của tinh chất Acid Salicylic] Nếu bạn đang gặp phải những phiền toái từ mụn trứng cá thì Acid Salicylic chính là cái tên mà bạn nên quan tâm cho quá trình điều trị của mình.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Tinh chất Acid Salicylic là gì?

Acid Salicylic là một dạng acid gốc dầu. Còn có tên gọi khác là Beta Hydroxy Acid (BHA) trong nhiều thành phần mỹ phẩm. Chính vì đặc tính gốc dầu mà hoạt chất này có thể hoạt động vô cùng hiệu quả với những làn da dầu nhờn.

Acid Salicylic giúp phá vỡ các tế bào chết bám dính trong nang lông, loại bỏ bụi bẩn sạch sâu - Nhằm ngăn ngừa sự hình thành mụn viêm, mụn trứng cá. Đây cũng chính là lí do giải thích cho sự có mặt phổ biến của tinh chất Acid Salicylic trong rất nhiều dòng kem trị mụn, sữa rửa mặt dành cho da mụn ngày nay.

Tác dụng điều trị mụn của acid salicylic

Tinh chất acid salicylic sẽ xuyên qua các lỗ chân lông chứa đầy bã nhờn, bụi bẩn. Từ đó phá vỡ các kết cấu bám dính trong nang lông, nhẹ nhàng loại bỏ tình trạng tắc nghẽn gây viêm nhiễm. Tác động giảm mụn rõ rệt chỉ sau 3-6 tuần.

Thay vì tác động trực tiếp diệt khuẩn mụn, Acid Salicylic điều trị mụn trứng cá bằng hoạt động kháng khuẩn, kháng viêm và làm sạch sâu. Thích hợp để bạn gái sử dụng hằng ngày và dài lâu - nhằm ngăn ngừa mụn trứng cá tái phát.

Acid Salicylic là gì và tác dụng trị mụn trứng cá như thế nào?

Một số sản phẩm trị mụn chứa Acid Salicylic

Những sản phẩm có chứa tinh chất acid salicylic trên thị trường ngày nay không còn ít. Song hoathienthao.vn vẫn chọn lọc và gợi ý đến bạn những cái tên nổi bật hơn hết - về cả hiệu quả lẫn chất lượng.

Sữa rửa mặt tẩy tế bào chết Murad
Sữa rửa mặt tẩy tế bào chết Murad

Các dòng sữa rửa mặt từ thương hiệu Murad là những công thức tích hợp hiệu quả hoạt tinh chất Acid Salicylic trong thành phần. Thích hợp dành cho những làn da dầu nhờn và da mụn nhạy cảm. Bước làm sạch da hằng ngày của bạn cũng sẽ trở nên hoàn thiện hơn - Song độ ẩm vẫn được duy trì lí tưởng, mà không đem lại cảm giác khô căng sau khi sử dụng.

Sữa rửa mặt hỗ trợ trị mụn Murad
Sữa rửa mặt hỗ trợ trị mụn Murad

Khác với những thành phần khác, acid salicylic với đặc tính gốc dầu nên hoạt động hiệu quả hơn hẳn trên những làn da dầu mụn, hỗ trợ kiểm soát nhờn một cách đáng kể. Vì vậy, ngay cả những làn da dầu không mụn, bạn vẫn có thể sử dụng dưỡng chất acid salicylic để làm sạch, giảm nhờn hiệu quả mỗi ngày.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: