8 sai lầm khi dưỡng da mặt mà hầu như chị em nào cũng mắc phải

26/11/2018 24/11/2018 737 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Chăm sóc dưỡng da mặt gần như là một việc làm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Bởi lẽ khi sở hữu được làn da đẹp, trắng hồng, rạng rỡ thì bạn đã nắm chắc trong tay chìa khoá cho sự tự tin, quyễn rũ của phái đẹp. Tuy nhiên, đến 90% chị em phụ nữ khi chăm sóc da mặt đều mắc phải những sai lầm thường gặp dưới đây.

Có thể Click để Ẩn đi dàn ý [ Ẩn ]

1. Lựa chọn sai sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt là không thể thiếu trong công đoạn chăm sóc da mặt của chị em phụ nữ. Sữa rửa mặt không chỉ có tác dụng làm sạch da mà còn cần phải có tác dụng tạo độ ẩm mềm mịn cho da.

Sau khi rửa mặt nếu loại sửa rửa mặt bạn chọn cho cảm giác da sạch kin kít, thì đó không phải là điều tốt. Nếu chọn loại sữa rửa mặt quá sạch để chăm sóc da, da của bạn sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên và khiến da ngày càng khô hơn. Hãy cẩn thận với sữa rửa mặt có hạt, toner có cồn. Vì tuy có chức năng làm sạch, nhưng nó vẫn có khả năng bào mỏng làn da của bạn.

8 sai lầm khi dưỡng da mặt - Hoa Thien Thao Cosmetics

2. Tẩy tế bào chết trên da mặt quá nhiều

Các chuyên da sắc đẹp vẫn khuyên bạn nên tẩy tế bào chết trên da mặt thường xuyên để tránh làm bít tắc lỗ chân lông gây mụn. Việc tẩy tế bào da chết là việc tốt, thế nhưng đừng vì muốn da sạch hơn mà tẩy da chết quá nhiều. Một tuần chỉ nên duy trì từ 2-3 lần để có thời gian hồi phục tế bào mới.

3. Đừng quá ỷ vào chỉ số chống nắng trên sản phẩm trang điểm

Có rất nhiều sản phẩm trang điểm đều có kèm chống nắng. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm đều hoạt động tốt ở một chức năng riêng, vì vậy để dưỡng da mặt tốt nhất bạn cần bôi thêm kem chống nắng khi trang điểm bạn nhé!

4. Dùng kem dưỡng ẩm có chứa dầu khoáng

Dòng kem dưỡng ẩm dầu khoáng vẫn chưa bị cấm tuyệt đối trong các sản phẩm dưỡng da, nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng sản phẩm có chất này khi chăm sóc da để hạn chế sự kích ứng.

5. Đi ngủ với lớp trang điểm

8 sai lầm khi dưỡng da mặt - Hoa Thien Thao Cosmetics

Rất nhiều chị em khi dưỡng da mặt thì rõ là chăm, thế nhưng lại rất nhiều lần vì lười mà đi ngủ với lớp kem trang điểm trên mặt. Bạn biết không buổi tối là thời gian thích hợp để da bạn hoạt động trao đổi. Nếu như nó bị bịt kín bởi lớp trang điểm dày đặc, lỗ chân lông bị bí không thở được, khó có thể giúp da hoạt động, gây hại cho làn da.

Thậm chí nhiều bạn gái đã sử dụng bước rửa mặt nhưng lại không tẩy trang. Đây là một sai lầm nữa khi chăm sóc dưỡng da mặt, bởi thật sự sữa rửa mặt không thể lấy sạch lớp kem chống nắng cũng như lớp trang điểm trên da của bạn.

6. Không biết loại da của mình

Nhiều bạn cứ hay thắc mắc vì sao đã dưỡng da mặt rất công phu, mua nhiều sản phẩm đắt tiền nhưng kết quả lại không như mong đợi. Nhưng khi được hỏi da bạn thuộc loại nào? da dầu, da khô, da hỗn hợp thiên dầu/thiên khô, da nhạy cảm hay da mụn thì lại không biết. Nếu biết được loại da của mình và chọn sản phẩm phù hợp, bạn đã thành công 70% trong quá trình chăm sóc da.

7. Sử dụng quá nhiều kem đặc trị trên da

Mụn, thâm, nám là những vấn đề về da mà bạn luôn dễ mắc phải và mong muốn được khắc phục. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều các sản phẩm đặc trị trong một quy trình dưỡng da, da bạn sẽ khó có thể hấp thụ được tất cả. Vì thế, bạn nên chia đều các bước để trong các ngày một tuần để da hấp thụ tốt hơn.

8. Không sử dụng các sản phẩm chống lão hóa

8 sai lầm khi dưỡng da mặt - Hoa Thien Thao Cosmetics

Nói đến các dòng kem dưỡng da mặt chống lão hóa nhiều bạn nghĩ bạn còn quá trẻ để sử dụng. Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì bạn đã quá lầm. Không bao giờ là quá sớm để sử dụng sản phẩm lão hóa. Bắt đầu từ sau 22 tuổi, các chị em cũng nên tham khảo và sử dụng một số sản phẩm chống lão hóa như kem dưỡng da vùng mắt, kem dưỡng,…

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: