5 sự thật thú vị về các loại kem và serum dưỡng da

20/06/2019 23/08/2018 1700 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Hàng ngày, chúng ta đều sử dụng kem dưỡng trắng da mặt, kem dưỡng tay, tinh chất - serum dưỡng da,... nhưng có bao nhiêu bạn thực sự hiểu hết về các loại kem và serum dưỡng da này, các thành phần gì làm nên chúng.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Để luôn đẹp thì một chế độ chăm sóc da tốt luôn là cần thiết nhưng không phải cứ đổ tiền vào các sản phẩm dưỡng da đắt tiền là tốt, mà phải xem kỹ các thành phần và sử dụng đúng cách mới là quan trọng. Dưới đây là những sự thật thú vị về kem và serum dưỡng da mà có thể bạn chưa biết, cùng khám phá điều thú vị này nhé!

Sự thật thú vị về các loại kem và serum dưỡng da

1. Kem và serum dưỡng ẩm có thể giúp da ngăn ngừa nếp nhăn

Các sản phẩm chuyên dụng chống lão hóa thường chứa các thành phần đặc trị chống lão hóa chẳng hạn như tinh chất chống oxy hóa, tinh chất collagen, serum dưỡng da với chiết xuất nhau thai cừu,... Nhưng làn da của bạn bị nếp nhăn thì da sẽ khô và thiếu ẩm, dẫn đến da bị mất tính đàn hồi. Để khắc phục lão hóa trước hết bạn phải khắc phục tình trạng da khô, và kem hoặc serum dưỡng ẩm sẽ giúp bạn làm việc đó, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả cho da.

5 sự thật thú vị về các loại kem và serum dưỡng da

2. Kem dưỡng da không hấp thụ vào da tốt như serum dưỡng da

Da có một chức năng là tạo ra lớp màng bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài, điều này có nghĩa là nó chỉ cho phép đào thải ra chứ không hoặc ít cho hấp thụ vào. Và nhiều nghiên cứu chứng minh thực tế rằng khả năng hấp thụ khi bạn thoa kem dưỡng da chỉ có 60% và có thể ít hơn, các dưỡng chất sẽ không được hấp thu hoàn toàn.

Đó cũng là lý do vì sao các chuyên gia làm đẹp lại tin dùng các sản phẩm làm đẹp dưới dạng tinh chất - serum dưỡng da, bởi khả năng thẩm thấu của nó cao hơn so với kem đồng thời cũng sẽ mang lại kết quả cao hơn cho làn da.

Tinh chất - serum dưỡng da có khả năng thẩm thấu vào da cao gấp 5x so với dạng kem
Tinh chất - serum dưỡng da có khả năng thẩm thấu vào da cao gấp 5x so với dạng kem

3. Retinol là thành phần chống lão hóa tuyệt vời thường có trong kem và serum dưỡng da

Retinol là một dạng của vitamin A đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy tính đàn hồi của da và do đó làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Hiện nay trong các loại kem và serum dưỡng da thường có chứa sẵn retinol với nồng độ khác nhau và ở mức an toàn cho da. Các bác sĩ da liễu cũng khuyến cáo, phụ nữ đang có kế hoạch mang thai hoặc đang mang thai không nên sử dụng các loại mỹ phẩm chứa retinol, bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Retinol được tích hợp trong các sản phẩm kem và serum dưỡng da chống lão hóa
Retinol được tích hợp trong các sản phẩm kem và serum dưỡng da chống lão hóa

4. Chất oxy hóa trong kem và serum dưỡng da

Nhiều loại kem và serum dưỡng da có chứa các chất chống oxy hóa - chẳng hạn như: vitamin A, C và E. Chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do - nguyên nhân của sự lão hóa sớm và ung thư. Những lợi ích của chất chống oxy hóa đã được chứng minh bởi các chuyên gia, vì vậy các loại kem hoặc serum dưỡng da có chứa chúng sẽ tốt cho làn da, nhưng bạn cũng có thể nhận được những chất chống oxy hóa từ thực phẩm như trái cây, các loại hạt và rau quả.

Retinol được tích hợp trong các sản phẩm kem và serum dưỡng da chống lão hóa

5. Tất cả các loại kem hoặc serum dưỡng da đều không giống nhau

Mỗi loại kem dưỡng da, serum dưỡng da hay dưỡng ẩm đều được thiết kế với phù hợp với các vùng da trên cơ thể, và mỗi vùng da sẽ có loại kem khác nhau. Ví dụ: vùng da trên mí mắt của bạn là rất mỏng và sẽ cần một loại kem hoặc serum dưỡng da mà đã được thiết kế đặc biệt cho vùng da nhạy cảm này, hoặc kem dưỡng trắng da body không thể dùng cho mặt.

Retinol được tích hợp trong các sản phẩm kem và serum dưỡng da chống lão hóa

Hãy tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm kem cũng như serum dưỡng da phù hợp cho thuộc tính làn da của mình, đúng chức năng cần sử dụng để làn da được chăm sóc tốt nhất nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: