Những sai lầm khiến da nám ngày càng nặng hơn

21/06/2019 09/08/2018 1477 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Việc trị nám không đạt hiệu quả có thể do những sai lầm khi chăm sóc da nám tại nhà đấy. Bạn có đang chăm sóc da đúng cách? Cùng tham khảo những sai lầm khiến da nám nặng ở bài viết dưới đây nhé.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Một vài sai lầm khiến da nám ngày càng nặng hơn

Đã bao giờ bạn có thắc mắc vì sao việc trị nám tại nhà của mình không đạt kết quả? Đôi khi, vì một số thói quen chăm sóc da sai lầm mà bản thân không ngờ tới - đã khiến việc điều trị gặp thất bại. Cùng điểm qua một số sai lầm khi chăm sóc da nám mà chúng ta nên tránh nhé.

Không dùng kem chống nắng là sai lầm lớn nhất khi chăm sóc da nám

Sai lầm khi chăm sóc da nám đầu tiên rất nhiều người mắc phải chính là không sử dụng kem chống nắng. Tia cực tím khiến da bị tổn thương và làm gia tăng các sắc tố melanin (nguyên nhân gây nám). Dù bạn có sử dụng bao nhiêu kem trị nám mà không chống nắng thì cũng xem như "đổ sông, đổ bể". Khi sử dụng kem chống nắng, chúng ta sẽ tạo được lớp màng bảo vệ da. Giúp ngăn chặn tác hại từ tia cực tím và khói bụi - giảm thiểu tối đa nám phát triển.

Sai lầm từ việc thiếu kiên trì khi dùng kem trị nám chăm sóc da

Tâm lý nóng vội và thay đổi kem trị nám liên tục khi chỉ mới sử dụng vài lần - Chính là sai lầm khi chăm sóc da nám của nhiều chị em. Để việc sử dụng kem trị nám hiệu quả, bạn cần kiên nhẫn tuân thủ theo quy trình sử dụng của sản phẩm. Thông thường phải mất từ 1-2 tháng bạn mới thấy được sử thay đổi; cũng như tùy vào loại nám mà có kết quả nhanh hay chậm. Đừng thay đổi quá nhiều kem trị nám mà đẩy da vào tình trạng nặng hơn nhé!

Chọn kem dưỡng da không đúng công dụng để chăm da nám tại nhà

Những sau lầm khiến da nám ngày càng nặng hơn

Có rất nhiều trường hợp bị nám nhưng lại dùng kem có công dụng chính dưỡng trắng da, chống lão hóa,... Hay thậm chí là sử dụng kem trộn đa chức năng. Đã khiến da ngày càng tổn thương mà nám thì vẫn "hoành hành". Mỗi loại kem đều có chức năng, công dụng khác nhau tùy theo nhu cầu của làn da. Nếu bị nám bạn cần sử dụng các sản phẩm đặc trị dành riêng cho nám chính là cách trị nám hiệu quả nhất.

Thử các công thức trị nám tự chế từ dân gian nhưng không nắm rõ tỉ lệ

Khi bị nám, làn da sẽ trở nên yếu và dễ kích ứng. Các công thức tự chế từ dân gian từ bột nghệ, khoai tây,... có thể giúp giảm nám. Tuy nhiên, nếu pha chế không đúng tỷ lệ có thể sẽ gây phản tác dụng. Có một số trường hợp da đã bị tấy đỏ, nám nặng hơn (do bị dị ứng với nguyên liệu sử dụng). Do vậy, sử dụng kem trị nám vẫn được ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm trị nám với chiết xuất tự nhiên - được kiểm định chặt chẽ, an toàn cho da như: Bộ kem trị nám Koee Pro, Sakura, Newskin,...

Sử dụng công thức trị nám từ dân gian không đúng khiến nám càng nặng hơn
Sử dụng công thức trị nám từ dân gian không đúng khiến nám càng nặng hơn

Không chăm sóc da tốt sau khi bắn lazer sẽ làm da tái nám quay trở lại

Sau khi bắn lazer da thường bị đỏ, mỏng manh và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Thế nhưng rất nhiều chị em trong giai đoạn này lại vô tư bỏ qua không quan tâm đến da chính là sai lầm khi chăm sóc da nám. Điều này có thể dẫn đến da thâm đen, nám sâu hơn. Hay thậm chí là kích ứng, ửng đỏ. Vì thế, sau khi bắn lazer bạn cần có chế độ chăm sóc và bảo vệ da tối ưu - Để kết quả đạt được tối ưu và ngăn ngừa nám quay trở lại.

Hãy tránh xa các sai lầm khi chăm sóc da nám để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: