Muôn kiểu làm đẹp kỳ lạ trên thế giới

19/11/2018 17/11/2018 1051 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Thế giới là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa và các phong tục khác nhau. Ở mỗi vùng đất, người dân lại có quan niệm về cái đẹp riêng nhưng vẫn độc đáo và đậm nét văn hóa. Cùng nhìn lại những kiểu làm đẹp kỳ lạ trên khắp thế giới.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Đục mũi để nhét đồng xu

Khi du khách tới thăm vùng đất thuộc bộ lạc Apatani ở Ấn Độ đều không tránh khỏi cảm giác “giật mình” khi chứng kiến những người phụ nữ tại đây sở hữu chiếc mũi kỳ lạ. Thay vì những món đồ trang sức, họ lại nhét đồng xu vào cánh mũi.

Muôn kiểu làm đẹp kỳ lạ trên thế giới - Hoa Thien Thao Cosmetics

Được biết, ngay khi còn nhỏ, các cô bé bộ tộc Apatani được cha mẹ đục mũi rồi nhét những chiếc nút vào cánh mũi. Chiếc nút cũng lớn dần theo tuổi của người phụ nữ, để rồi sau này tạo nên chiếc mũi trông rất “kỳ quặc”. Trước kia, người Apatani được coi là bộ tộc hiền lành, dễ bị nơi khác xâm lược nên họ phải dùng cách đó để kẻ thù “không thèm” ngó ngàng.

Sau đó, tục đục mũi trở thành kiểu làm đẹp của phụ nữ nơi này. Nhưng từ năm 1970 trở lại đây, các cô gái Apatani không còn giữ tục lệ này nữa. Tục đục mũi chỉ tồn tại ở những thế hệ xưa cũ.

Để ngực trần và bôi đất sét lên tóc

Phía bắc Namibia, bộ tộc Himba sống tách biệt với thế giới hiện đại. Họ sống ở khu vực xa xôi vùng Kunene. Người dân thuộc bộ tộc này được coi là những người đẹp nhất của lục địa đen. Đàn ông và phụ nữ ở đây không có thói quen mặc áo. Họ chỉ dùng mảnh da thú để che đi phần nhạy cảm.

Muôn kiểu làm đẹp kỳ lạ trên thế giới - Hoa Thien Thao Cosmetics

Khi bước sang tuổi dậy thì, thiếu nữ người Himba sẽ bện tóc thành lọn, bọc đất sét bên ngoài. Họ còn dùng hỗn hợp đặc biệt bôi lên người để tạo nên làn da đỏ quyến rũ. Với người Himba, đây là kiểu làm đẹp truyền thống với màu đỏ tượng trưng cho đất và máu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Nơi những người phụ nữ cổ càng dài càng đẹp

Chuẩn mực về cái đẹp của người phụ nữ bộ lạc Kayan ở Myanmar hay Thái Lan khá kỳ lạ. Tại đây, người phụ nữ đẹp phải sở hữu chiếc cổ dài. Để có được cổ dài duyên dáng, những cô bé người Kayan phải đeo vòng kim loại vào cổ từ năm lên 5. Dần dần, lượng vòng tăng lên khiến chiều dài của cổ cũng tăng dần.

Muôn kiểu làm đẹp kỳ lạ trên thế giới - Hoa Thien Thao Cosmetics

Trọng lượng của bộ vòng đầy đủ có thể lên tới 10 kg. Do phải đeo vòng thường xuyên khiến vùng da ở cổ của người Kayan thường có vết thương, bị loét và nhạt màu hơn so với vùng da khác. Không phải ai cũng đeo đủ số vòng. Tuy nhiên, họ thường không tháo hết vòng ở cổ vì xương cổ người Kayan quá yếu, có thể gãy bất kỳ lúc nào.

Rạch môi nhét đĩa làm đẹp

Kiểu làm đẹp của bộ tộc Surma ở Ethiopia có lẽ là “độc nhất vô nhị”. Người Surma sống ở những ngọn núi cao phía tây nam Ethiopia. Đến tuổi dậy thì, thiếu nữ Surma phải trải qua “cuộc hành xác” vì cái đẹp. Một người trong bộ lạc sẽ dùng dao rạch lên môi, tạo thành lỗ lớn, sau đó nhét đĩa vào giữa.

Muôn kiểu làm đẹp kỳ lạ trên thế giới - Hoa Thien Thao Cosmetics

Những chiếc đĩa làm bằng đất sét nung lên, rồi tô màu sặc sỡ. Khi mới căng môi, họ sẽ dùng đĩa nhỏ. Rồi độ lớn của đĩa sẽ tăng dần tùy theo độ giãn của môi. Thông thường, đĩa có đường kính 10 cm là đạt tiêu chuẩn cái đẹp. Với đàn ông Surma, phụ nữ sở hữu bờ môi càng lớn, càng thể hiện vẻ đẹp quyến rũ và hấp dẫn.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: