Mẹo giảm bọng mắt hiệu quả sau khi ngủ dậy

20/06/2019 29/08/2018 2578 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Sau một đêm thức dậy mắt bạn thường sưng bụp và bọng mắt to trông kém thẩm mỹ. Với các mẹo giảm bọng mắt hiệu quả dưới đây bạn sẽ không phải lo mang đôi mắt sưng vù đi làm hay đến trường đấy!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Mẹo giảm bọng mắt hiệu quả sau khi ngủ dậy

  • Đá lạnh

Bọc một viên đá nhỏ trong khăn vải xô, rồi di chuyển lăn vùng bọng mắt, làm như vậy trong 10 phút. Viên đá mát lạnh sẽ làm giảm bọng mắt hiệu quả. Lưu ý là không nên để đá tiếp xúc trực tiếp với mắt, để tránh làm bỏng lạnh cho mắt.

  • Muỗng ướp lạnh

Tương tự như đá lạnh, bạn để muỗng trong ngăn đá tủ lạnh, lấy ra chườm lên mắt cho đến khi muỗng hết lạnh, sẽ giảm bọng mắt và quầng thâm rất tốt.

Mẹo giảm bọng mắt hiệu quả sau khi ngủ dậy
Lăn muỗng giúp xóa tan bọng mắt hiệu quả

  • Dưa leo

Dưa leo ướp lạnh là một liệu pháp rất tốt trong điều trị mắt sưng húp. Các enzym trong dưa leo làm giảm viêm, thắt chặt da, giúp thoát khỏi quầng thâm và các nếp nhăn xung quanh mắt của bạn.

Để dưa leo 10 phút trong tủ lạnh, lấy ra cắt thành lát dày rồi đặt chúng lên mí mắt khoảng 10 phút cho đến khi chúng hết lạnh. Bạn có thể thực hiện đều đặn tối trước khi đi ngủ trong một thời gian sẽ làm giảm bọng mắt nhanh chóng.

Mẹo giảm bọng mắt hiệu quả sau khi ngủ dậy
Hãy đắp dưa leo vào mỗi sáng giúp giảm bọng mắt nhanh chóng

  • Muối xóa tan bọng mắt

Pha nước muối theo công thức sau: trộn nửa muỗng cà phê muối với khoảng 1 lít nước, hòa tan đều. Thấm bông gòn vào dung dịch muối rồi từ từ chấm lên mí có bọng mắt trong khoảng 10 phút. Dung dịch muối loãng sẽ nhanh chóng hút nước ra khỏi bọng mắt của bạn chỉ trong vòng 10 phút.

  • Massage vùng da quanh mắt

Mẹo giảm bọng mắt hiệu quả sau khi ngủ dậy
Hãy tập thói quen massage mắt khi thức dậy

Sau khi rửa mặt vào buổi sáng, bạn dùng hai ngón tay trỏ và giữa massage quanh mắt theo chiều kim đồng hồ từ 5-10 phút sẽ thấy không chỉ giảm bọng mắt nhanh mà các quầng thâm cũng dần tan biến.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo giảm thâm quầng và bọng mắt

  • Nằm ngủ đúng cách

Gối đầu cao để ngăn ngừa hiện tượng dồn nước khiến cho mắt bị sưng húp ngay sau khi ngủ dậy.

Từ giờ bạn sẽ không còn lo lắng về các bọng mắt, thâm quầng chỉ với các mẹo giảm bọng mắt hiệu quả trên. Hãy tự tin đón chờ ngày mới với một đôi mắt long lanh, cuốn hút thôi nào!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: