Lão hóa da và cách ngăn ngừa lão hóa

21/06/2019 22/08/2018 1621 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Lão hóa da luôn là nỗi phiền muộn của phái đẹp và không ngừng tìm kiếm giải pháp để khắc phục tình trạng. Và collagen chính là một thành phần không thể thiếu trong các liệu pháp làm đẹp và trẻ hóa làn da cho hầu hết phụ nữ khi đến tuổi 25-30.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Lão hóa da và cách ngăn ngừa lão hóa

Tại sao làn da lại bị lão hóa?

Bước vào độ tuổi 25 tuổi, làn da sẽ xuất hiện một số dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, phái đẹp sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi của làn da khi đến ngưỡng 30, ở giai đoạn này số lượng collagen tự nhiên trong cơ thể sẽ giảm dần và khả năng tự sản xuất cũng yếu đi. Sau một thời gian dài, sự suy giảm collagen sẽ biểu hiện rõ nét qua trên khuôn mặt bằng nếp nhăn, da khô và chảy xệ.

Lão hóa da và cách ngăn ngừa lão hóa

Collagen là gì?

Collagen được biết đến là một loại protein quan trọng có chức năng nối kết các mô cơ lại với nhau. Collagen cùng với elastin (sợi đàn hồi) đóng vai trò then chốt, tạo liên kết chéo giữ chặt lớp trung bì và thượng bì để tạo nên cấu trúc bền vững cho làn da. Nhờ đó mà làn da chúng ta được đàn hồi, săn chắc và căng mọng.

Lão hóa da và cách ngăn ngừa lão hóa

Cách phục hồi và ngăn ngừa lão hóa da

Quy luật lão hóa da là tự nhiên bạn không thể chống lại, tuy nhiên bạn có thể làm chậm quá trình này. Để làm chậm quá trình lão và giúp làn da được mịn màng, tươi trẻ, bạn cần bổ sung thêm collagen cho da thông qua việc sử dụng kem dưỡng da có chứa tinh chất collagen giúp tăng cường sản sinh collagen.

Lão hóa da và cách ngăn ngừa lão hóa

Collagen tươi 7 ống CD Traitement Au Collagene Pur 90% giúp tái tạo làn da

Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm, hãy kích thích quá trình sản sinh và tái tạo collagen tự nhiên bằng việc tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể (ăn nhiều rau, quả có chứa nhiều vitamin C như đu đủ, chuối, dâu tây, xoài, cam, chanh, kiwi và các loại rau có màu xanh đậm như súp lơ xanh…), đồng thời giảm suy thoái collagen bằng việc sử dụng kem chống nắng mỗi khi đi ra đường.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: